Tốc độ website ảnh hưởng thế nào đến SEO? Cách giảm thời gian tải trang

Tìm đọc bài đăng mới nhất về tốc độ website của Taimienphi.vn để hiểu về tốc độ website ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất SEO và tìm cách giảm thời gian tải trang, giúp website hoạt động nhanh hơn trên tất cả các thiết bị, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Tốc độ tải trang là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng website. Chắc chắn, không người dùng nào muốn dành quá nhiều thời gian chỉ để truy cập vào một trang web. Việc tăng lượng truy cập tăng trên trang sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt về SEO.

Đó cũng là lý do buộc các trang web mới phải tập trung vào việc gia tăng tốc độ tải trang, nếu không muốn quá trình SEO nội dung bị gián đoạn. Tốc độ tải web càng nhanh, SEO sẽ càng hiệu quả. Có thể nói, mọi người đều muốn có hiệu suất trang web phù hợp nhất, vì điều này sẽ giúp trang trở nên hấp dẫn hơn, thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

toc do website anh huong the nao den seo cach giam thoi gian tai trang

Tìm hiểu tổng quan thông tin khái niệm, công cụ và cách tối ưu hóa tốc độ website.

1. Tốc độ tải trang là gì? Tại sao cần tối ưu hóa tốc độ website?

Tốc độ tải trang (load trang) được hiểu là lượng thời gian để người dùng tải và truy cập vào trang web đó. Tốc độ tải trang phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước tệp, hình ảnh trên trang, tốc độ của máy chủ,...

Những số liệu sau đây sẽ giải thích cụ thể hơn lý do tại sao chúng ta, những người quản trị website cần tối ưu hóa tốc độ website của mình.

+ 46% người đọc đặc biệt quan tâm đến tốc độ tải của website
+ Tổng số lượt truy cập sẽ giảm 7% nếu tốc độ tải trang chậm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số công cụ và phương pháp giúp đẩy nhanh tốc tộ tải trang.

2. Các công cụ kiểm tra tốc độ trang web

2.1. Pingdom

Pingdom hỗ trợ kiểm tra DNS miễn phí, cho biết liệu trang web có hoạt động tốt hay không, hoặc đã đến lúc bảo trì. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để kiểm tra tốc độ tải trang.ư

Website: www.pingdom.com

toc do website anh huong the nao den seo cach giam thoi gian tai trang 2

Giao diện công cụ kiểm tra tốc độ website Pingdom

2.2. Google Developers

Là một trang kiểm tra tốc độ website trực tuyến của Google, Google Developers cung cấp các đề xuất giúp người dùng tìm ra những phương pháp để tăng lượng truy cập. Nó cung cấp thang đánh giá từ 1-100. Một trang web hoạt động trơn tru sẽ được từ 90 điểm trở lên. Nó không chỉ chỉ ra vấn đề mà còn gợi ý các mẹo để cải thiện SEO của trang thông qua tăng tốc tộ tải web.

Website: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

toc do website anh huong the nao den seo cach giam thoi gian tai trang 3

Giao diện, cách check tốc độ website trực tuyến bằng Google Developers

2.3. GTMetrix

Công cụ này cho người dùng hỗ trợ chấm điểm website thông qua tính năng Page Speed và YSlow. Về cơ bản, nó giúp chỉ ra lý do tại sang trang hoạt động không tốt.

Website: https://gtmetrix.com/

toc do website anh huong the nao den seo cach giam thoi gian tai trang 4

Giao diện công cụ test tốc độ website GTMetrix

3. Cách giảm thời gian tải trang

Một số phương pháp được liệt kê dưới đây sẽ giúp giảm thời gian tải trang web, tăng tốc độ tải trang của bạn, từ đó giúp cải thiện hiệu suất SEO theo hướng tích cực hơn.

3.1. Thông qua mã hoá

Bạn nên bắt đầu áp dụng cơ chế lưu trữ cũng như thực hiện các kỹ thuật khác để tăng tốc độ tải trang web. Điều này cần được tiến hành bởi những chuyên gia có kỹ năng tốt, biết cách xử lý tốt hệ thống bộ nhớ đệm.

3.2. Chú ý đến mạng phân phối nội dung

Có một mạng lưới các máy chủ hiệu suất cao hoạt động theo hướng sao chép các nội dung tĩnh của trang web. Điều này cũng đảm bảo rằng các trang phục vụ cho khách truy cập từ POP. Trong khi đó, máy chủ proxy của CDN được đặt trên khắp thế giới sẽ giúp lọc các trang web theo bộ lọc vị trí. Từ việc xác định địa điểm, kết quả tìm kiếm sẽ được đưa ra dựa theo sở thích của khách truy cập, gia tăng trải nghiệm tích cực của người dùng.

3.3. Đảm bảo rằng các tập lệnh đều được viết ở cuối

Mẹo này sẽ không hiệu quả đối với những người không rành về tập lệnh. Các tập lệnh chỉ được tải sau khi toàn bộ nội dung được tải thành công. Nghĩa là, bạn cần đảm bảo trang nội dung được tải trước, không để xuất hiện trang trống cho khách truy cập.

3.4. Họa tiết CSS

Họa tiết CSS giúp giảm đáng kể các yêu cầu HTTP mà trình duyệt phải tạo ra. Cách hiệu quả là sưu tập 4 hình ảnh khác nhau và chỉ hiển thị duy nhất 1 hình ảnh trên trang, điều này sẽ giúp làm giảm thời gian tải trang vì các yêu cầu về mặt hình ảnh sẽ bị được cắt giảm.

3.5. Sử dụng bộ nhớ đệm cho trình duyệt

Ý tưởng thiết lập ngày hết hạn hoặc giới hạn độ tuổi tối đa sẽ giúp tài nguyên HTTP hoạt động hiệu quả. Bộ nhớ đệm được kích hoạt làm cho trình duyệt tải dữ liệu từ các tài nguyên tĩnh tải xuống từ trước đó.

Tập lệnh có sẵn trên các trang web khác nhau, sẽ được đưa ra để xác định hạn sử dụng của các loại tệp khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy chủ theo dõi để chú ý đến toàn bộ hệ thống lưu trữ hỗ trợ tải trang web.

3.6. Cố gắng tối ưu hóa mọi thứ nhiều nhất có thể

Hãy kiểm tra tốc độ website trong các tình huống và điều kiện khác nhau, điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về tốc độ tải trang thực tế của website. Ngoài ra, người ta cũng có thể kiểm tra bằng cách loại bỏ các yếu tố bổ sung hoặc quảng cáo khác từ trang web.

Tối ưu tốc độ website cũng có thể được tăng cường bằng cách yêu cầu người quản lý nâng cấp máy chủ và thậm chí chuyển hệ thống mạng.

Kết luận

Thông qua sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật, người quản trị trang web sẽ có thể kiểm tra thời gian tải trang và đề xuất giải pháp tối ưu tốc độ website, đảm bảo mọi công việc SEO được tiến hành trơn tru. Tốc độ tải trang nhanh kết hợp với các video, hình ảnh hấp dẫn, cách đặt Anchortex phù hợp chắc chắn sẽ giúp tăng lượng truy cập đến website của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/toc-do-website-anh-huong-the-nao-den-seo-cach-giam-thoi-gian-tai-trang-54891n.aspx
Một cách tuyệt vời hơn để làm cho trang web của bạn trở ấn tượng hơn trong mắt người dùng là bao gồm vào nội dung bài viết các chủ đề liên quan. Để hiểu hơn về chủ đề liên quan trong SEO onpage, các bạn có thể tham khải bài viết về 7 kỹ thuật Seo Onpage tốt nhất để lên top 1 Google của Taimienphi.vn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

9 cách sử dụng từ khoá tốt nhất trong bài đăng blog giúp lên top tìm kiếm
Công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí năm 2021
Cách sử dụng thẻ tiêu đề H1 và H6 cho SEO
Top công cụ hàng đầu để tìm từ khoá đuôi dài trong SEO
Top 10 công cụ SEO hàng đầu năm 2020
Từ khoá liên quan:

Tốc độ load trang web

, . công cụ kiểm tra tốc độ trang web, tối ưu tốc độ website như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm SEO iClick

  Phần mềm hỗ trợ SEO trang web hiệu quả

  Phần mềm SEO iClick là phần mềm SEO hữu ích giúp người dùng tăng thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm, ngoài ra Phần mềm SEO iClick cũng cung cấp các công cụ hỗ trợ marketing, quảng cáo khá hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube Full HD 1080 trên Cốc Cốc

  Với trình duyệt Cốc Cốc người dùng có thể tải video Youtube Full HD 1080p chỉ với vài thao tác đơn giản, không chỉ có thế, Cốc Cốc còn hỗ trợ tải video Youtube nhanh hơn so với các trình duyệt hoặc phần mềm hỗ trợ hiện nay.

 • Cách add website vào Sidebar Cốc Cốc

  Thanh Sidebar là một trong những cải tiến mới của Cốc Cốc cho phép người dùng duyệt website, mở trang web dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải mở, add website vào Sidebar Cốc Cốc trước.

 • Cách sửa lỗi Adobe Flash Player is blocked trên Chrome, Cốc Cốc

  Adobe Flash Player đã chính thức khai tử ngày 31/12/ 2020 vừa qua. Hiện tất cả các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, ... đã không còn hỗ trợ Adobe Flash Player, do đó khi bạn truy cập các nội dung như video hay game, ... trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi "Adobe Flash Player is blocked". Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

 • Top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

  Bạn đang chủ quản lý của siêu thị, hệ thống siêu thị, bạn muốn tìm phần mềm quản lý bán hàng siêu thị để hỗ trợ trong việc quản lý quá trình bán hàng, quản lý nhân viên ... , với top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá