Tắt các chương trình khởi động cùng Mac

Mỗi khi khởi động Mac, bạn sẽ nhận thấy 1 điều là có một số ứng dụng tự động khởi động cùng hệ thống sau khi đăng nhập. Các ứng dụng này có thể là nguyên nhân khiến tốc độ Mac chậm hơn. Vì vậy giải pháp lý tưởng là nên tắt các chương trình này đi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chương trình khởi động cùng Mac.

Các ứng dụng khởi động cùng hệ thống là nguyên nhân gây lỗi Mac khởi động chậm. Mac cũng cung cấp các tùy chọn để tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống và để tăng tốc Mac chạy nhanh hơn. Tham khảo các bước tắt các chương trình khởi động cùng Mac trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Tắt các chương trình khởi động cùng Mac OS Sierra

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên macOS Sierra:

Bước 1: Đầu tiên truy cập System Preferences từ thanh menu ở góc trên cùng. Hoặc cách khác là mở khung Search Spotlight bằng cách nhấn tổ hợp phím CMD + Space, sau đó nhập System Preferences vào đó.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac

Bước 2: Tiếp theo trên cửa sổ System Preferences, tìm và click chọn User & Groups, chọn một tài khoản người dùng ở khung bên trái có các các chương trình khởi động cùng hệ thống mà bạn muốn tắt.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac 2

Bước 3: Chuyển qua tab Login Items. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng được cấu hình tự động khởi động cùng hệ thống trên Mac.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac 3

Bước 4: Chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt đi, sau đó click chọn biểu tượng dấu "-". Để chọn nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn nhấn và giữ phím CMD trên bàn phím.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac 4

Các ứng dụng bị xóa khỏi danh sách sẽ không còn tự động khởi động cùng Mac nữa.

Đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Hide ở khung bên trái vẫn cho phép các ứng dụng tự động chạy, nhưng cửa sổ ứng dụng không hiển thị, tức là các ứng dụng vẫn tự động mở nhưng cửa sổ ứng dụng bị ẩn.

Thêm các chương trình khởi động cùng Mac

Nếu muốn thêm các chương trình tự động khởi động cùng hệ thống khi bạn đăng nhập, click chọn biểu tượng "+", tìm ứng dụng mà bạn muốn thêm. Ví dụ nếu muốn duyệt web trên trình duyệt Google Chrome trên Mac, bạn có thể thiết lập Chrome tự động khởi động khi bạn đăng nhập.

Tắt tạm thời các ứng dụng khởi động cùng Mac

Nếu muốn tắt tạm thời các ứng dụng khởi động cùng Mac, bạn nhấn và giữ phím Shift trong quá trình khởi động lại Mac, trước khi xuất hiện logo Apple. Thao tác trên để đưa Mac vào chế độ Safe Mode, tạm thời tắt tất cả các ứng dụng của bên thứ 3, để khắc phục các sự cố Mac.

Ví dụ nếu ứng dụng của bên thứ 3 là nguyên nhân gây ra lỗi và Mac không thể khởi động được, trường hợp này bạn có thể khởi động Mac vào chế độ Safe Mode, gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cụ thể và khởi động lại. Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn khởi động lại Mac là xong.

Khám phá các tuỳ chọn đăng nhập khác

Mặc dù người dùng có thể thay đổi một số tùy chọn đăng nhập khác trong cùng một cửa sổ bằng cách click chọn Login Options.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac 5

Tại đây bạn có thể thay đổi các tùy chọn như đăng nhập tự động, hiển thị / ẩn nút Restart, hiển thị / ẩn gợi ý mật khẩu và sử dụng VoiceOver trong cửa sổ đăng nhập, và các tùy chọn khác.

tat cac chuong trinh khoi dong cung mac 6

Lưu ý rằng nếu tài khoản của bạn thiết lập mật khẩu bảo vệ, bạn click vào biểu tượng hình ổ khóa, nhập mật khẩu tài khoản của bạn, nếu không các tùy chọn không hiển thị để truy cập được.

Trên đây là một số cách để tắt các chương trình khởi động cùng Mac. Bạn có thể cân nhắc gỡ bỏ tất cả các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên từ danh sách các ứng dụng khởi động cùng hệ thống.

Cũng như việc tắt chương trình khởi động cùng Windows thì cách làm này trên Mac khá đơn giản giúp cho hệ thống của bạn có tốc độ khởi động nhanh hơn, làm việc dễ dàng hơn mà không mất quá nhiều hơn gian tinh chỉnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-cac-chuong-trinh-khoi-dong-cung-mac-29247n.aspx
Bạn có thể mở ứng dụng theo cách thủ công thay vì thiết lập để ứng dụng tự động khởi động. Điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của Mac. Thử áp dụng cách thêm và xóa các ứng dụng khởi động cùng Mac ở trên và chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac
Cách tắt âm thanh khởi động Mac
Khởi động phần mềm, ứng dụng cùng Windows
Advanced Uninstaller - Quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows
Tắt tiếng "bip", bỏ tiếng kêu beep khi khởi động máy tính
Từ khoá liên quan:

Tắt các chương trình khởi động cùng Mac

, vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Mac, cách tắt chương trình khởi động cùng Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Clean Startup

  Quản lý các chương trình khởi động cùng Windows

  Clean Startup cho phép người dùng xem và kiểm soát các chương trình tự động khởi động cùng Windows, giúp bạn tiết kiệm thời gian để tắt chúng khi không cần sử dụng đến. Chương trình còn cung cấp cho người dùng các tùy ch ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Giải bài tập trang 65, 66, 67 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 65, 66, 67 SGK Toán 3 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Chia số có năm chữ số cho số có một chữ số này của Taimienphi.vn hướng dẫn giải rất chi tiết. Các em cùng tham khảo để củng cố kiến thức, bài làm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá