Cách tắt âm thanh khởi động Mac

Nếu đang cảm thấy phiền não, khó chịu hay đã quá nhàm chán với âm thanh mỗi khi khởi động Mac. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh khởi động Mac gây khó chịu.

Mặc định mỗi khi Mac khởi động sẽ tạo ra âm thanh, ngay cả khi người dùng cắm tay nghe, âm thanh vẫn sẽ ra tiếng ra bên ngoài vì âm thanh mặc định được phát ra loa ngoài.

Nếu đang cảm thấy ngao ngán với âm thanh mỗi khi khởi động Mac, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh khởi động Mac.

cach tat am thanh khoi dong mac

Cách tắt âm thanh khởi động Mac

Một điều cần lưu ý là bạn không thể sử dụng nút giảm âm lượng để tắt tiếng trong quá trình khởi động, đơn giản là vì nút kiểm soát âm lượng được thiết kế dựa trên phần mềm, vì thế nút không hoạt động trong quá trình Mac khởi động.

Tuy nhiên vì Mac có thể nhớ các cài đặt âm lượng cuối cùng trước khi người dùng tắt máy. Vì vậy giải pháp để tắt âm thanh khởi động Mac là thiết lập tắt tiếng Mac trước khi tắt máy.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút Mute (phím F10 hoặc có thể là một số phím khác) và tắt tiếng âm thanh trước khi tắt Mac. Thực hiện các bước tắt âm thanh khởi động Mac tương tự sau mỗi lần mở máy Mac.

Không thể phủ nhận giải pháp trên là hữu ích, xong nếu mỗi lần khởi động lại Mac lại phải thực hiện thiết lập tắt tiếng âm thanh, như vậy sẽ rất mất thời gian, còn chưa kể đến nếu chẳng may bạn quên không thiết lập cài đặt.

Tắt âm thanh khởi động Mac vĩnh viễn

Để tắt tiếng âm thanh khởi động Mac vĩnh viễn, giải pháp là sử dụng Terminal. Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt âm thanh khởi động Mac vĩnh viễn:

Bước 1: Mở cửa sổ Terminal bằng cách nhấn Command + Space, sau đó nhập Terminal vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn để mở Terminal.

Bước 2: Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal:

sudo nvram SystemAudioVolume=%80

Bước 3: Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập, nhập mật khẩu vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 4: Cuối cùng thử khởi động lại Mac, và bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng âm thanh khởi động nữa.

Bước 5: Trong trường hợp nếu muốn mở lại tiếng âm thanh khởi động Mac lần nữa, trên cửa sổ Terminal bạn nhập lệnh dưới đây vào:

sudo nvram -d SystemAudioVolume

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-am-thanh-khoi-dong-mac-39892n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt âm thanh khởi động Mac. Tương tự, bạn cũng có thể Bật, tắt âm thanh khởi động Windows 10 rất dễ dàng, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết, thủ thuật hướng dẫn khác về Mac trên Taimienphi.vn để sử dụng thiết bị này thành thạo hơn nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt khởi chạy phân vùng Recovery lỗi, đây là cách cài đặt lại macOS
Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Cách tắt âm thanh mặc định trên Website
Cách tắt Skype tự động khởi động khi mở Macbook
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Từ khoá liên quan:

Cách tắt âm thanh khởi động Mac

, tắt tiếng âm thanh khởi động Mac, tắt âm thanh khởi động Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Magican Rest for Mac

  Hẹn giờ nghỉ cho máy tính

  Magican Rest for Mac là một phần mềm tiện ích được đánh giá là sở hữu nhiều tính năng thân thiện quản lý sắp xếp thời gian và quản lý quỹ thời gian thông minh cho người dùng máy tính Mác một cách hiệu quả, tránh tình trạ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trên Macbook

  Có quá nhiều thư mục trống trên Macbook gây chiếm diện tích và tăng sự rối loạn trong máy. Vậy phải làm thế nào để tìm và xóa thư mục trống trên Macbook bây giờ ? Có một giải pháp cực hay mà ngay cả Windows cũng chưa chắc đã làm được sẽ giới thiệu bạn đọc trong hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá