Cách lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac

Với cách lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây cho phép bạn có thể tắt hoặc khởi động Mac tự động tiết kiệm thời gian và thao tác tắt, mở máy bằng tay.

Mac là một trong những nền tảng tốt nhất cho bất kỳ người dùng nào, bao gồm các game thủ, sinh viên, các nhà phát triển, … . Không quan trọng việc bạn sử dụng thường xuyên hay thỉnh thoảng, dù gì Mac vẫn là lựa chọn không thể “từ chối”.

Giả sử bạn đang tải xuống một file nào đó trên Mac và bạn không thể cứ ngồi chờ cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất được. Trong những tình huống như thế này bạn có thể lên một lịch trình để tắt máy hoặc khởi động máy trong giây lát. Hoặc giả sử bạn đang mở phim trên Mac cho con của bạn xem và bạn muốn tắt máy vào một thời điểm nào đó, bạn cũng có thể lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac.

Cách lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac

Thao tác này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra bạn cũng không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm thứ 3 nào, vì bạn có thể lên lịch tắt hoặc khởi động lại Mac với sự trợ giúp của Energy Saver, ứng dụng được cài đặt sẵn trên Mac.

Cách lên lịch tắt Mac tự động

Bước đầu tiên là mở Energy Saver trên Mac. Có 2 cách để mở Energy Saver: cách đầu tiên là thông qua System Preferences và cách thứ 2 là mở trực tiếp Energy Saver.

Để mở Energy Saver thông qua System Preferences, bạn truy cập màn hình Desktop=> click chọn logo Apple =>System Preferences. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Energy Saver, click vào đó để mở Energy Saver.

Hoặc cách khác nếu muốn mở Energy Saver trực tiếp, bạn nhấn tổ hợp phím Cmd + Spacebar => nhập Energy Saver vào đó rồi chọn để mở ứng dụng.

Trên cửa sổ Energy Saver, tìm tùy chọn có tên Schedule ở góc dưới cùng bên phải, click vào tùy chọn đó và đánh tích chọn tùy chọn thứ 2, tại đây bạn có thể lựa chọn các tùy chọn Sleep/Restart/Shut Down và thiết lập khoảng thời gian để tắt hoặc khởi động lại Mac. Ví dụ bạn có thể lựa chọn thời gian là các ngày cuối tuần, hoặc ngày thường hoặc bất kỳ một ngày nào đó.

cach len lich tu dong tat hoac khoi dong lai mac

Chọn OK để hoàn tất việc lên lịch tự động tắt Mac.

Cách lên lịch khởi động Mac tự động

Giống như tắt máy, bạn cũng có thể thiết lập tự động khởi động Mac trong khoảng thời gian đã được chỉ định trước. Energy Saver thực hiện nhiệm vụ này khá tốt. Đầu tiên thực hiện các bước ở trên để mở ứng dụng, sau đó chọn tùy chọn đầu tiên có tên Start up or wake và lựa chọn một giờ hoặc một ngày nào đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-len-lich-tu-dong-tat-hoac-khoi-dong-lai-mac-25430n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac cũng như cách lên lịch khởi động Mac tự động. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc có thắc mắc gì bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới bài viết. Còn nếu bạn dùng Windows, bạn có thể tham khảo bài hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm tại đây để dễ dàng tắt máy tính khi không ngồi trước thiết bị của mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Skype tự động khởi động khi mở Macbook
IDM - Bỏ tính năng khởi động cùng Windows của IDM
Khởi động phần mềm, ứng dụng cùng Windows
9 phím tắt khởi động khắc phục sự cố Mac
Cách tắt CocCoc mỗi khi khởi động máy tính lại hiện lên?
Từ khoá liên quan:

lên lịch tự động tắt Mac

, lên lịch tự động khởi động lại Mac, lên lịch tự động tắt hoặc khởi động lại Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Schedule Manager

  Thao tác tự động trên máy tính

  Schedule Manager là một công cụ khá hữu ích có thể giúp bạn thiết lập các nhiệm vụ khác nhau khi sử dụng máy tính như tự động tắt máy, khởi động máy, chụp ảnh màn hình, báo động, tải tập tin tại một thời điểm cụ thể. Bạn ...
 • ShutDown Screensaver Tắt máy tính, chuyển sang trạng thái ngủ hoặc khởi động lại
 • PsShutdown Tự động tắt máy hay khởi động lại từ xa
 • Shutdown Timer Lên lịch tắt mở máy tính tự động
 • 12Ghosts ShutDown Tự động tắt và khởi động máy tính
 • TOff Tự động tắt máy theo thời gian hẹn trước

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Hướng dẫn sử dụng vũ khí Garena Free Fire hiệu quả

  Garena Free Fire có rất nhiều loại vũ khí khác khau và để trở thành một người chơi thực sự giỏi, bạn cần biết các làm sao để sử dụng hiệu quả từng loại súng trên bản đồ. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cho người chơi Garena Free Fire về những vũ khí trong trò chơi và cách sử dụng chúng đúng lúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá