Sửa ổ cứng bị Unallocated

Đôi khi bị sai sót trong quá trình sử dụng ổ đĩa có thể xảy ra với bất cứ ai và tính trạng ổ cứng bị Unallocated là điều không thể tránh khỏi. Và để giúp bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng trên khi dính lỗi ổ cứng bị Unallocated thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một cách nhanh chóng khắc phục vấn đề trên

Ổ cứng bị Unallocated xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và chủ yếu là do chính người sử dụng. Đa phần là xảy ra với những người mới tìm hiểu về máy tính, muốn tự mình cài đặt Windows hay chia lại ổ cứng và dẫn đến tình trạng không may "ấn nhầm". Mặc dù khắc phục ổ cứng bị Unallocated không khó nhưng hậu quả mà nó để lại khá lớn nó đó chính là mất dữ liệu ở cứng của bạn.

sua o cung bi unallocated 1

Chắc hẳn bạn cũng biết được rằng việc khôi phục dữ liệu ổ cứng không hề đơn giản và kể cả có khôi phục dữ liệu được cũng không chắc chắn 100% sẽ lấy lại được hết dữ liệu, hơn thế nữa thời gian lấy lại là rất lâu. Tuy nhiên hãy gạt sang những cảnh báo đó sang một bên nhé vì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn khắc phục ổ cứng bị Unallocated trước đã.

Hướng dẫn sửa lỗi ổ cứng bị Unallocated

Công cụ cần thiết trong bài:

- Một USB có dung lượng tối thiểu 8 GB

- Hướng dẫn cách tạo USB boot đa năng sử dụng cứu hộ máy tính.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần tạo một USB boot đa năng, bạn hãy tham khảo bài viết chúng tôi đã để liên kết ở trên, trong đó là hướng dẫn đơn giản lại chi tiết giúp bạn có thể tạo được USB boot đa năng cần thiết để sửa lỗi ổ cứng bị Unallocated.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tạo USB boot, hãy tiến hành khởi động lại máy và vào BIOS để lựa chọn chạy USB boot nhé, cách vào BIOS tham khảo tại đây. Tại đây bạn lựa chọn tên của USB để khởi chạy nó nhé.

Lưu ý: mỗi laptop sẽ có giao diện khác nhau một chút.

sua o cung bi unallocated 2

Bước 3: Vào đến giao diện USB boot rồi bạn chọn khởi chạy Windows Mini.

sua o cung bi unallocated 3

Bước 4: Vào bên trong Windows Mini sẽ có giao diện của DLC Boot hiện lên, tại đây bạn lựa chọn Disk Tools.

sua o cung bi unallocated 4

Bước 5: Tiếp đó chọn phần mềm Partition Guru.

sua o cung bi unallocated 5

Bước 6: Lựa chọn phân vùng đang bị Unallocated rồi nhấn vào Partition Recovery.

sua o cung bi unallocated 6

Bước 7: Tiếp đó lựa chọn Whole Disk để hệ thống quét toàn bộ rồi nhấn tiếp vào Start.

sua o cung bi unallocated 7

Bước 8: Quá trình chạy sẽ diễn ra và bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn tất.

sua o cung bi unallocated 8

Trong quá trình chạy có thể hệ thống sẽ hỏi bạn về việc một số dữ liệu bị ghi đè, hãy nhấn vào Ignore để bỏ qua và tiếp tục quét nhé.

sua o cung bi unallocated 9

Bước 9: Sau đó giao diện sẽ hiện ra 3 trạng thái phục hồi dữ liệu:

- Đầu tiên, phần mềm sẽ phát hiện ra phân vùng bi gộp bởi Norton Ghost. Để phục hồi bạn chỉ cầm nhấn vào Ignore để tiếp tục tiến trình.

- Tiếp theo là phân vùng ổ C. Đây chính là ổ chứa hệ điều hành cũ, tức là hệ điều hành trước khi bạn thực hiện ghost. Bạn có thể thấy nội dung của nó chính là của file Ghost mới, tại đây hãy chọn Reserve để khôi phục.

- Cuối cùng là các phân vùng còn lại với dữ liệu nguyên vẹn kể cả tên phân vùng, dung lượng phân vùng cũng được liệt kê đầy đủ.

Bước 10: Và sau khi thực hiện khôi phục lại hết các phân vùng và dữ liệu, hãy nhấn Save All để lưu lại kết quả nhé.

sua o cung bi unallocated 10

Như vậy chúng ta vừa hoàn tất cách sửa lỗi ổ cứng bị Unallocated khi ổ cứng cúa bạn gặp vấn đề trên do nhỡ tay format nhầm ổ cứng hoặc một vài nguyên nhân khác. Qua bài viết này chúng ta đã biết được thêm một thủ thuật hữu ích giúp bạn sửa lỗi ổ cứng khi gặp vấn đề cũng như biết thêm được một công cụ hay, hữu ích có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-o-cung-bi-unallocated-27707n.aspx
Một vấn đề nghiêm trọng hơn nếu như bạn đã từng nghe qua đó là ổ cứng bị Bad, đây thực sự là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm trước khi xảy ra với ổ cứng của mình. Và ngoài ra bạn cũng cần phải biết cách sửa lỗi ở cứng bị Bad trong trường hợp gặp phải. Trong bài viết không chỉ là cách sửa lỗi ổ cứng bị Bad mà chúng tôi còn có rất nhiều lời khuyên mà bạn cần chú ý.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm Bad ổ cứng, HDD bằng Windows Surface Scanner
Sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng
Sửa lỗi Windows Explorer hiển thị ổ đĩa 2 lần
Tìm Bad Sector ổ cứng bằng Ariolic Disk Scanner
Ổ cứng bị chết cơ có sửa được không? cứu dữ liệu ổ chết cơ có thành công?
Từ khoá liên quan:

o cung bi Unallocated

, loi o cung Unallocated, sua loi Unallocated,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách sửa chữa ổ cứng

  200 cách sửa chữa ổ cứng

  Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới

 • Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

  Nếu đang thắc mắc liệu có phải laptop của mình đang bị lỗi, không nhận, không hiển thị ổ cứng, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết dưới đây của

 • Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào?

  Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào? Là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được nhiều trong thời gian qua. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách chọn mua ổ cứng di dộng chuẩn

  Với nhu cầu sử dụng bộ nhớ máy tính ngày càng nhiều nhưng do dung lượng bộ nhớ hạn chế vì thế lựa chọn ổ cứng di động bên ngoài là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại ổ cứng khác nhau,

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Bạn muốn biết làm thế nào để nhận tiền Vàng và Spin Coin Master miễn phí ? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy, tại đây Taimienphi tổng hợp toàn bộ các liên kết Link nhận Spin Coin Master miễn phí, với chúng bạn sẽ có hàng triệu lượt quay bắn phá mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá