Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

Ổ cứng bị BAD nặng là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng xảy ra, có rất ít cách sửa ổ cứng bị BAD nặng và lời khuyên thường là thay thiết bị mới. Tuy nhiên vẫn có cách sửa bad ổ cứng mặc dù tỷ lệ thành công còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

Theo bạn thì có cách nào để sửa ổ cứng bị BAD nặng và bạn sẽ làm gì khi ổ cứng bị BAD nặng. Hay đơn giản khi bạn check bad ổ cứng và phát hiện nó bị Bad thì nghĩ luôn đến việc thay thế linh kiện mới, tuy nhiên khi bạn check bad ổ cứng và phát hiện ra vấn đề hãy thử tìm cách xem có sửa ổ cứng bị BAD nặng hay không.

cach sua o cung bi bad nang

Cụ thể là trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa Bad ổ cứng nặng thông qua phần mềm chạy trên nên DOS, tất nhiên bạn cũng có thể chạy trực tiếp nó trên Windows nhưng kết quả không chính xác vì khi đó ổ cứng của bạn vẫn phải hoạt động và kiêm nhiều tác vụ.

Hướng dẫn cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

Bad, Bad sector là gì ?

Bad hay Bad sector nói dễ hiểu là một lỗi trên các phiến đĩa của ổ cứng, chỉ xảy ra với các dòng HDD. Đó là một khoảng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi hay đọc dữ liệu được nữa.

Có 2 loại Bad sector chính là Bad Sector phần cứng có thể do va đập khiến kim đọc ổ cứng chạm vào bề mặt phiến đại hoặc do thời gian sử dụng đã lâu rồi. Loại thứ 2 chính là Bad sector phần mềm với rất nhiều nguyên nhân như do virus, mã độc hay máy tính bị mất điện và tắt đột ngột cũng có thể gây ra.

Làm gì để hạn chế bị Bad sector ?

- Ổ cứng là thiết bị cần được cố định, ngay cả máy tính cũng phải để cố định một chỗ, hạn chế vừa sử dụng vừa di chuyển.
- Khi di chuyển hãy tránh va đập mạnh.
- Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ổ cứng.
- Quét virus, loại bỏ rác khỏi máy tính.
- Nên sử dụng ở nơi có nguồn điện ổn định để tránh bị ngừng đột ngột.

Cách sửa ổ cứng bị BAD nặng

Chuẩn bị:

- Một USB có dung lượng tối thiểu 4 GB.

- Tham khảo cách tạo USB Boot với Hiren Boot tại đây và làm theo ngay nhé.

Bước 1: Sau khi tham khảo và làm theo hướng dẫn để tạo USB Boot với Hiren Boot, chúng ta bắt đầu tiến hành sửa ổ cứng bị BAD nặng nhé. Đầu tiên hãy cắm USB đó vào và khởi động lại máy tính, Sau đó nhấn nhanh phím F12 (có thể là F11) để vào chế độ Boot, chọn Boot cho USB.

- Tham khảo phím tắt vào Boot tại đây vì mỗi máy tính, laptop lại có cách vào khác nhau.

Bước 2: Sau đó giao diện của Hiren Boot đã cài vào USB hiện ra, bạn chọn Hard Disk Tools ở dưới cùng nhé.

cach sua o cung bi bad nang 2

Trong Hard Disk Tools hãy lựa chọn HDD Regenerator, đây là phần mềm giúp chúng ta sửa Bad ổ cứng nặng mà hiệu quả.

cach sua o cung bi bad nang 3

Bước 3: Giao diện DOS của phần mềm hiện lên, bạn lựa chọn ổ bị Bad. Trong ví dụ này có 1 ổ ở vị trí số 1 nên chỉ cần nhấn Enter để vào.

cach sua o cung bi bad nang 4

Bước 4: Tiếp đó để sửa ổ cứng bị BAD nặng bạn chọn số 2 rồi Enter. Dòng Normal Scan sẽ cho phép bạn vừa quét Bad vừa sửa lỗi luôn nếu có thể.

cach sua o cung bi bad nang 5

Bước 5: Tiếp theo bạn lựa chọn số 1 để phần mềm tự động sửa ổ cứng bị BAD nặng sau khi quét nhé.

cach sua o cung bi bad nang 6

Bước 6: Tại đây hệ thống sẽ cho bạn lựa chọn quét từ đầu hay tại một thời điểm nào đó. Để cho việc sửa ổ cứng bị BAD nặng đạt kết quả tốt nhất bạn hãy quét lại từ đầu, hãy chọn số 1.

cach sua o cung bi bad nang 7

Cuối cùng chúng ta chỉ việc đợi phần mềm chạy đến 100% để sửa ổ cứng bị BAD nặng mà thôi. Khả năng sửa ổ có thể thành công ít hoặc nhiều. Nhưng với ổ cứng sử dụng lâu mà bị BAD nặng thì chắc chắn bạn nên tìm một chiếc ổ mới luôn đi nhé.

cach sua o cung bi bad nang 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-o-cung-bi-bad-nang-27706n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn xong cách sửa ổ cứng bị BAD nặng sử dụng phần mềm chuyên nghiệp và chạy trên nền DOS để đạt hiệu quả cao nhất. Tất nhiên bạn cũng dừng quên các gợi ý ở phía đầu bài của chúng tôi để bảo vệ cho ổ cứng, tránh phải sửa Bad ổ cứng nhé. Nếu một ổ cứng bạn biết ử dụng thì có thể 5 đến 6 năm mới phải thay thế một lần còn ngược lại nếu sử dụng không đúng cách và thường xuyên phải cắt bad, sửa BAD ổ cứng thì chỉ 2 năm thôi bạn đã phải thay rồi.

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot, thủ thuật cắt Bad ổ cứng
Các dấu hiệu nhận biết đĩa cứng bị Bad
Cách chia ổ cứng bằng HDD Regenerator
Kiểm tra, phát hiện Bad ổ cứng bằng HDDScan
Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic
Từ khoá liên quan:

sua o cung bi bad

, o cung bi bad sector, sua bad o cung,

SOFT LIÊN QUAN
  • HDD Bad Sectors Repair

    Sửa lỗi Bad Sectors ổ cứng

    HDD Bad Sectors Repair, đúng như tên gọi, là ứng dụng sửa các lỗi liên quan đến HDD. Ngoài ra, chương trình HDD Bad Sectors Repair được thiết kế nhằm hỗ trợ xử lý hàng loạt các ổ đĩa cứng của Maxtor 541DX, và chỉ được sử ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá