Cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot, thủ thuật cắt Bad ổ cứng

Hiren's Boot cho phép người dùng khắc khắc phục lỗi ổ cứng bị Bad bằng cách loại bỏ chúng. Bạn có thể sử dụng tính năng này thông qua công cụ MHDD, vậy cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Khi gặp trường hợp bất ổn như ổ cứng bị Bad, bạn có thể sẽ dùng HDD Regenerator để khắc phục, nặng hơn là dùng tới Norton PartitionMagic cắt bỏ các Bad Sector. Thế nhưng khi gặp trường hợp nặng hơn, các công cụ này trở lên không còn tác dụng thì sẽ giải quyết thế nào? Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách bạn dùng chức năng MHDD trong đĩa Hiren’s Boot để cắt Bad ổ cứng.

Cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot

Cách cắt bad ổ cứng với MHDD bằng Hiren's Boot

Hướng dẫn Cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot

1. Chuẩn bị.

Trước tiên để tiến hành các bước cắt Bad ổ cứng bạn cần chuẩn bị:

- 1 Chiếc USB cài Hiren's Boot.

Tham khảo cách tạo Hiren's Boot trên USB bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: Cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD, tạo USB boot

- Hoặc 1 đĩa Hiren’s Boot mới nhất

2. Quá trình thực hiện.

Bước 1 : Cho đĩa Hiren’s Boot hoặc cắm USB vào máy tính, tiến hành khởi động lại máy tính, sau đó bấm phím chức năng để lựa chọn chế độ boot của đĩa.

Xem thêm: Phím tắt vào Boot Option

Tiếp tục chọn Dos Programs.

cat bad o cung voi mhdd trong dia hiren s boot

Trong Menu chính của Hiren’sBoot bạn chọn Hard Disk Tools.

Bước 2 Chọn More cho đến khi gặp chức năng MHDD 4.6 có trong Hiren’ Boot thông thường chọn 2 lần More còn tùy vào phiên bản bạn đang dùng.

Bước 3 Chương trình hiện ra bạn chọn ổ đĩa bạn cần kiểm tra --> bấm Enter --> bấm F4 hai lần để chương trình bắt đầu quét.

Bước 4 Phần dưới cùng chính là phần trăm của ổ đĩa đã được quét.Khoảng phần trăm bị Bad màu đỏ đậm và chữ X đỏ. Chú ý bạn cắt bạn nên thêm khoảng 1-2 % vùng muốn cắt để được an toàn an hơn.

Để tính đoạn bị Bad bạn lấy dung lượng toàn đĩa cứng chia cho 100 và nhân lên với số phần trăm đã thu được khi quét để tính sẽ ra được khoảng cần cắt.

Bước 5 Bạn phải sử dụng DiskManager 9.57 trong Hiren’s Boot để cắt Bad. Disk Manager (DM) dùng để phân chia ổ đĩa cứng để chạy chương trình bạn vào Dos trong đĩa Hiren thì bạn tìm.

Khi chạy sẽ có bảng hiện ra bạn chọn Advanceed Options --> chọn Yes nếu xuất hiện bảng Select a Partitions Option thì bạn chọn mục dưới cùng Define your own và bắt đầu quá trình phân vùng ổ đĩa .

khac phuc loi bad o cung bang hiren s boot

Bước 6 Chương trình Disk Manager sẽ yêu cầu bạn nhập dung lượng phân vùng Primary, phần còn lại sẽ là phân vùng Extended. Bạn dùng Tab để chuyển sang vùng Extended, bấm phím N để chia nhỏ phân vùng này thành các phân vùng Logical.

sua bad o cung bang hiren s boot

Bước 7 Để cắt các phần Bad thì chọn vào các phân vùng Logical chứa đoạn Bad bấm Delete để vô hiệu hóa, Save and Continue để áp dụng thay đổi trên phân vùng ổ cứng.

Trên đây là toàn bộ các bước chi  tiết về cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot mà bạn có thể thử nghiệm và áp dụng để cắt Bad cho ổ cứng khi gặp hiện tượng này. Ngoài ra bạn cũng có thể sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator - Một trong những phần mềm giải quyết lỗi ổ cứng tốt nhất.

Xem thêm: Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

https://thuthuat.taimienphi.vn/cat-bad-o-cung-voi-mhdd-trong-dia-hirens-boot-2143n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Tạo USB BOOT Phân Vùng Ẩn Với 1 Click
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Phím tắt vào Boot Option Laptop Fujitsu
Phím tắt vào Boot Option Laptop LG
Quên mật khẩu windows 10, phá đăng nhập windows 10 bằng hirens boot
Từ khoá liên quan:

cắt bad ổ cứng

, cắt bad hdd, cắt bad ổ đĩa cứng,

SOFT LIÊN QUAN
 • BootFlashDos

  Tạo boot khởi động từ USB

  BootFlashDos là công cụ giúp bạn tạo đĩa khởi động USB trong môi trường MS DOS. Chương trình được sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm USB vào máy tính, khởi động ứng dụng và sử dụng ngay lập tức.

Tin Mới

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

  Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

 • Cách tắt, vô hiệu hóa webcam máy tính an toàn

  Đôi khi Webcam trên máy tính lại là thủ phạm chính gây ra các cuộc xâm phạm đời tư của người sử dụng máy tính. Nếu không có nhu cầu thực sự bạn nên


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá