Sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng

IMac được cho là một thiết bị siêu bền nhưng không có nghĩa là nó không hỏng. Một số người dùng iMac hiện nay đang gặp phải lỗi iMac không nhận ổ cứng khiến không thể vào được máy của mình và sử dụng. Vậy nuyên nhân do đâu và cách sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng như thế nào?

IMac là một thiết bị All in One của Apple, là thiết bị mà bạn chỉ cần mỗi cái màn hình máy tính to đùng thôi cũng có thể sử dụng như một chiếc máy tính bởi đằng sau nó là toàn bộ các thiết bị như RAM, ổ SSD, CPU, CHIP hay thậm chí là VGA được gắn đằng sau. Với lỗi iMac không nhận ổ cứng cũng có thể xảy ra và không như Macbook khi chúng ta có thể tháo được ổ cứng ra nếu như bạn có đầy đủ phụ kiện.

sua loi imac khong nhan o cung

Nguyên nhân iMac không nhận ổ cứng

Vấn đề lỗi iMac không nhận ổ cứng có khả năng rất cao là ổ hỏng, vì một lý do phần cứng nào đó trong ổ khiến ổ bị hỏng. Bởi lẽ iMac khá là tốt trong việc hoàn toàn phần cứng cho nên có rất ít liên quan đến việc lỗi iMac không nhận ổ cứng thì có thể là do hỏng ổ cứng mà thôi.

Các nguyên nhân gấy hỏng ổ cứng

- Mất điện đột ngột, tắt máy tính sai cách, rút pin đang trong quá trình sử dụng.
- Các vấn đề liên quan đến ổ cứng như do tác động vật ký, bị rơi vào nước, ngâm nước hay môi trường ẩm thấp hoặc sấm xét.
- Trường hợp liên quan đến RAM, trong trường hợp máy tự động khởi động lị hoặc tắt mà không có sự cho phép hay đồng ý thì rất có thể là do hỏng hoặc lỗi RAM.

sua loi imac khong nhan o cung 2

- Phần mềm hoàn toàn có thể phá hủy hoặc vô hiệu hóa ổ cứng cũng như mọi dữ liệu trong ổ cứng bất kỳ khi nào đó là virus và malware.

Cách sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng

Tình trạng lỗi iMac không nhận ổ cứng rất ít khi xảy ra với các thiết bị của Apple, nhưng trong trường hợp bạn gặp phải thì hãy làm theo các cách sau đây.

- Trong trường hợp bạn có kiếm thức về máy tính cũng như có đầy đủ đồ nghề về sửa chữa máy tính bạn có thể tiến hành tháo ổ cứng cũ cũng như thay ổ cứng hoàn toàn mới cho iMac của mình.

- Còn trong trường hợp bạn không rành về máy tính hoặc không muốn mạo hiểm có thể gửi đến các địa điểm bảo hành của Apple tại Việt Nam. Trong trường hợp hết bảo hành sẽ có nhân viên thông báo cho bạn về phí sửa chữa bạn sẽ phải trả trong trường hợp bạn phải thay thế.

sua loi imac khong nhan o cung 3

Nếu như chưa biết về địa điểm tiếp nhận bảo hành Apple bạn đọc có thể tham khảo địa chỉ bảo hành iPhone tại Việt Nam tại đây.

Thật không may nếu bạn dính phải lỗi iMac không nhận ổ cứng, người sử dụng iMac chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi, không có cách nào để sửa chữa cũng như có khá ít thông tin hướng dẫn về iMac trên mạng tại Việt Nam. Nếu có vấn đề gì về lỗi iMac không nhận ổ cứng hay các vấn đè liên quan bạn đọc có thể để lại comment tại đây, đội ngũ quản trị viên sẽ tích cực giúp bạn xử lý vấn đề.

Đó là vấn đề vưới iMac, một thiết bị không phổ biến tại Việt Nam. Còn với những ai đang sử dụng Macbook có rất nhiều thông tin, hướng dẫn sử dụng và ngay tại Taimienphi.vn này chúng tôi có rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chẳng hạn như cách dọn dẹp ổ cứng Macbook. Với cách dọn dẹp ổ cứng Macbook sẽ giúp người dùng xóa file rác cũng như làm tăng dụng lượng trống của ổ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-imac-khong-nhan-o-cung-42659n.aspx
Hoặc cách chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook là điều khiến rất nhiều người băn khoăn khi mà nhiều người cài cả MacoS lẫn Windows 10 trên Macbook. Tuy đơn giản nhưng lại khiến cho nhiều người khó nhớ được, tham khảo bài viết chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook ngay đây luôn nhé.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bị mất một ổ trên máy tính là do nguyên nhân nào?
Ổ cứng bị chết cơ có sửa được không? cứu dữ liệu ổ chết cơ có thành công?
Khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính
Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU, ổ cứng, RAM, VGA
Bad Sector ổ cứng - Các dấu hiệu và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

loi mimac khong nhan o cung

, loi o cung khong nhan tren imac, loi imac khong nhan o cung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách sửa chữa ổ cứng

    200 cách sửa chữa ổ cứng

    Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới