Sửa lỗi Windows 10 không mở được phần mềm, ứng dụng

Khi bạn tạo tài khoản Windows 10 mới và mở ứng dụng, phần mềm bằng tài khoản đó mà gặp lỗi không mở được phần mềm, ứng dụng với thông báo This app can't run on your PC, đừng lo lắng, hãy xem cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé

Lỗi This app can't run on your PC trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn mở một chương trình nào đó bị lỗi hay chưa được cấp quyền quản trị được phép mở tệp tin đó. Vì thế trước khi tiến hành sửa lỗi This app can't run on your PC trên Windows 10 thì bạn hãy kiểm tra kĩ lại tệp tin tải về xem có được toàn vẹn không nhé.

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi This app can't run on your PC trên Windows 10

Cách 1. Thông qua Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ regedit và nhấn Enter .

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor tìm đến khóa System có đường dẫn như sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies \System sau đó kích đúp vào giá trị EnableLUA trong khóa System.

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Bước 3: Trong cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value của giá trị EnableLUA bạn thay đổi giá trị trong ô Value data thành 1 và nhấn OK .

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Sau khi thay đổi giá trị xong bạn có thể tắt cửa sổ Registry Editor và tiến hành khởi động ứng dụng gặp lỗi.

Cách 2. Thông qua Local Security Policy

Bước 1: Tương tự mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R và gõ secpol.msc

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Local Security Policy bạn tìm đến Security Options trong Local Policies .

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Bước 3: Tại khung bên phải trong mục Security Options bạn kéo xuống một chút sẽ thấy giá trị User Account Control: Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account , kích đúp vào giá trị này để thực hiện thay đổi.

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Bước 4: Một cửa sổ con hiện lên, tại đây bạn tích vào mục Enabled và nhấn OK để kích hoạt quyền Admin trên tài khoản của bạn.

sua loi this app cant run on your PC tren windows 10

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi this app can't run on your PC trên Windows 10. Hi vọng rằng với 1 trong 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục và sử dụng chương trình cần thiết.

Tương tự như lỗi trên thì cũng có một lỗi tương tự xuất hiện trên Windows 10 khiến bạn không thể khởi chạy ứng dụng, trò chơi đó là lỗi không thể chạy phần mềm cũ trên Win 10 tuy nhiên có cách khắc phục khác đi đôi chút.

Tính năng phát wifi trên windows 10 được khá nhiều bạn sử dụng, nếu bạn sử dụng điện thoại truy cập mạng thường xuyên, thay vì dùng sim 4g, hãy phát wifi trên windows 10 để truy cập nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng data trên điện thoại của mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-this-app-can-t-run-on-your-pc-tren-windows-10-22141n.aspx
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng win 10, nếu bạn thấy windows khởi động chậm, hãy tham khảo cách khởi động nhanh windows 10 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu, với cách khởi động nhanh windows 10, máy tính sẽ vào win nhanh hơn và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.8★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Class Not Registered trên Windows 10, không mở được file, ứng dụng
Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC
Cách sửa lỗi 0xe06d7363 trên Windows 10, 8, 7
Sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 10 không hoạt động
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sua loi this app can't run on your pc

, fix loi this app can't run on your pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Các lỗi phổ biến trong quá trình đồng bộ OneNote trên Windows 10 và cách sửa lỗi

  Nắm được các lỗi trong quá trình đồng bộ OneNote trên Windows 10 cũng như cách sửa lỗi tương ứng sẽ giúp bạn chủ động khắc phục khi trực tiếp gặp. Cùng xem nguyen nhân và biện pháp xử lý các lỗi phổ biến này cùng Taimienphi nhé.

 • Cách sửa lỗi tìm kiếm File Explorer Not Working trên Windows 10

  Nếu gần đây bạn tìm một file hay thư mục nào đó mà bạn chắc chắn chúng tồn tại trên PC trong tìm kiếm File Explorer và không có kết quả tìm kiếm nào được hiển thị, thì có thể đó là do tính năng Search của File Explorer không hoạt động. Vậy làm thế nào để sửa lỗi File Explorer Search Not Working trên Windows 10? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby

  Làm người yêu anh nhé baby là bài hát nhạc trẻ vô cùng sôi động hóm hỉnh về tình yêu, giai điệu lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby được sáng tác bởi một nhóm nhạc vô cùng đặc biệt mang tên "Ba chú bộ đội" bạn đọc đã lắng nghe bài hát này chưa, nếu chưa thì theo dõi ngay lời bài hát Làm người yêu anh nhé baby hay video hấp dẫn của bài hát dưới đây nhé, đừng quên bạn có thể dễ dàng tải Mp3 của bài hát về điện thoại hay máy tính của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá