Sửa lỗi không nhận ổ cứng khi cài win trên Sony Vaio

Trong quá trình cài đặt Win 7 hay Win 8 rất nhiều máy tính Sony Vaio gặp lỗi không nhận ổ cứng. Lúc này sẽ rất khó khăn nếu máy tính của bạn chưa có HĐH nào được cài. Hãy thử khắc phục bằng phương pháp chúng tôi cung cấp bên dưới xem sao.

Không những máy tính Sony Vaio mà rất nhiều máy tính hay laptop khác cũng gặp hiện tượng này khi cài đặt Windows 7 hoặc Windows. Thay vì hiển thị các ổ đĩa để cài Win như thông thường thì bảng cài đặt lại trống trơn, khiến người dùng hoang mang trong quá trình cài đặt.

Để xử lý lỗi không nhận ổ cứng khi cài đặt Win trên Sony Vaio bạn làm như sau.

Bước 1: Download và copy Sata Driver ứng với tên máy của bạn, tiếp đó copy ra USB.

Download Sata Driver 32bit cho Win 7/8

Download Sata Driver 64bit cho Win 7/8

Bước 2: Ở bước cài đặt chọn Load driver.

sua loi khong nhan o cung khi cai win tren sony vaio

Bước 3: Click vào nút Cancel.

sua loi khong nhan o cung sony vaio

Bước 4: Bấm vào nút Browse.

loi khong nhan o cung sony vaio

Bước 5: Chuyển tới vị trí khi nãy bạn đã download Sata Driver.

sua loi khong nhan o cung, sua loi khong nhan o cung sony vaio, loi o cung vaio

Bước 6: Nhấn OK để tiếp tục.

Bước 7: Chọn Unhide để hiển thị tên ổ đĩa.

Bước 8: Lúc này tên ổ đĩa đã hiện ra, bạn có thể cài đặt trở lại như thông thường.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách sửa lỗ không nhận ổ cứng khi cài đặt Win trên Sony Vaio. Trong hầu hết các trường hợp thì phương pháp này đều hoạt động, còn trong trường hợp không fix được, bạn nên kiểm tra phần cứng của ổ cứng vì rất có thể nó đã hư hỏng trong quá trình sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-nhan-o-cung-khi-cai-dat-win-tren-sony-vaio-4210n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết sửa lỗi không tìm thấy ổ cứng máy tính trong trường hợp mà máy tính của mình không tìm thấy ổ cứng HDD nhé


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10
Cắt Bad ổ cứng, HDD bằng Low Level Format
Chống phân mảnh ổ cứng, Bad HDD trong Windows 7
Sửa lỗi Detected A Hard Disk Problem
Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format
Từ khoá liên quan:

sua loi khong nhan o cung

, sua loi khong nhan o cung sony vaio, loi o cung vaio,

SOFT LIÊN QUAN
 • HDD Diagnostics

  Theo dõi, chẩn đoán lỗi ổ cứng HDD

  HDD Diagnostics là ứng dụng quản lý và theo dõi các ổ cứng chạy RAID và các ổ đĩa mạng trên máy PC hay trên server, giúp bạn chẩn đoán trạng thái hoạt động của các ổ đĩa và ổ logic và tạo các phiên bản ổ đĩa 3D. Là sản phẩm đến từ hãng Syvir Technologies, HDD Diagnostics hoạt động trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10 và DirectX từ 8.1 trở lên.

Tin Mới

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Lenovo

  Khi bạn chuẩn bị cài đặt Win cho laptop Lenovo thì việc sử dụng phím tắt vào Boot Option Laptop Lenovo là thao tác cơ bản và quan trọng nhất. Đây cũng là cách nhanh nhất nếu trong quá trình sử dụng máy tính có xảy ra lỗi thì vào được Boot Option sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

 • Mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình máy tính

  Phải làm gì khi chúng ta bật máy tính lên và mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình desktop của máy tính ? Chuyện gì đã xảy ra và làm thế nào để lấy lại được My Computer, This

 • Vì sao không sửa được thời gian trên máy tính?

  Trong nhiều trường hợp, đồng hồ máy tính có thể hiển thị sai giờ liên tục, cho dù bạn có chỉnh sửa lại thời gian máy tính bằng cách cài đặt thủ công. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần biết được lý do chính xác và các phương pháp sửa lỗi hiệu quả.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá