Cắt Bad ổ cứng, HDD bằng Low Level Format

Low Level Format (LLF) là một chức năng cực mạnh trong việc sửa lỗi ổ cứng có trong phần mềm HDD Low Level Format Tool. Khi các phần mềm sửa lỗi khác đều “đầu hàng” thì chính là lúc bạn phải dùng đến Low Level Format.

Điều đầu tiên mình cần nhắc nhở bạn chính là việc dùng Low Level Format (LLF) có thể khiến cho ổ cứng của bạn bị mất bảo hành và nếu trong trường hợp xấu hơn thì có thể ảnh hưởng đến ổ cứng thì LLF có thể can thiệp sâu vào cấu trúc của ổ đĩa. Chính vì vậy bạn chỉ nên dùng LLF sau khi đã thử các phần mềm cắt Bad thông dụng khác như là Partation Magic…. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn dùng LLF bằng phần mềm HDD Low Level Format Tool.

Cắt Bad ổ cứng bằng chức năng Low Level Format

Đầu tiên bạn download phần mềm HDD Low Level Format Tool. Nếu chưa có phần mềm bạn có thể tải phiên bản mới nhất của HDD Low Level Format Tool

Bước 1: Sau khi tải về cài đặt, mở lên thì bạn sẽ thấy giao diện phần mềm như sau

cat bad o cung bang Low Level Format

Dòng đầu tiên chính là tên ổ cứng của bạn mà phần mềm đã liệt kê ra. Tiếp theo bạn click vào để chọn ổ cứng cần sửa và Continue.

Lưu ý: Bạn phải thoát hết tất cả các chương trình đang chạy để phần mềm có thể tiến hành sửa bad ổ cứng được.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra,bạn chọn mục Low-Level Format và ấn vào Format This Device để chương trình tiến hành chạy.

Bạn chỉ cần ngồi chờ cho chương trình chạy xong là được. Quá trình này cũng tốn khá nhiều thời gian. Sau khi format xong, bạn hãy khởi động lại máy để xem tình trạng của ổ cứng như thế nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cat-bad-o-cung-bang-low-level-format-941n.aspx
Như vậy bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cắt Bad ổ cứng bằng chức năng Low Level Format. Ngoài ra, để sử dụng máy tính hiệu quả, hạn chế bad HDD bạn nên tham khảo và sử dụng các phần mềm chống phân mảnh có sẵn trong Taimienphi.vn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm Bad ổ cứng bằng CheckDrive 2013
Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic
Sử dụng lệnh DiskPart để format USB, HDD, SSD, ổ cứng gắn ngoài trên Windows 10
Kiểm tra, phát hiện Bad ổ cứng bằng HDDScan
Check Bad ổ cứng bằng EaseUS Partition Master Home Edition
Từ khoá liên quan:

cắt bad ổ cứng bằng Low Level Format

, sửa bad hdd bằng Low Level Format, cắt bad sector,

SOFT LIÊN QUAN
 • HDD Low Level Format Tool

  Định dạng ổ cứng HDD

  HDD Low Level Format Tool hỗ trợ việc định dạng cấp thấp cho ổ cứng HDD là quá trình định dạng lại ổ cứng có can thiệp sâu đến lớp từ tính có trên mặt đĩa. Quá trình định dạng cấp thấp này có mục đích khắc phục những lỗi ...

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá