So sánh UltraViewer và TeamViewer, ưu và nhược điểm

UltraViewer và TeamViewer là phần mềm điều kiển máy tính từ xa được nhiều người sử dụng. Và khi sosánh UltraViewer và TeamViewer sẽ thấy có rất nhiều điểm mạnh ở cả 2 phần mềm này mà người sử dụng không thể phân biệt ngay.

Thật khó có thể so sánh UltraViewer và TeamViewer khi mà đây đều là những phần mềm tốt và sử dụng điều khiển máy tính từ xa rất hiệu quả. Nhưng có lẽ một phần thiệt thòi hơn dành cho UltraViewer khi TeamViewer là phần mềm ra đời trước, được nhiều người Việt Nam biết đến và sử dụng hơn.

so sanh ultraviewer va teamviewer

So sánh UltraViewer và TeamViewer, ưu và nhược điểm

Mặc dù UltraViewer ra sau nhưng không có nghĩa chịu thua kém, có rất nhiều các ưu điểm nổi bật, cụ thể thì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 2 phần mềm điều khiển máy tính từ xa này. So sánh UltraViewer và TeamViewer để chúng ta có cái nhìn chân thực hơn trước khi quyết định mua bản quyền các phần mềm này nếu bạn thự sự có nhu cầu điều khiển máy tính từ xa cũng như ủng hộ nhà sản xuất.

Bang so sanh giua ultraview vaf teamview

Bảng so sánh UltraViewer và TeamViewer


So sánh UltraViewer và TeamViewer

1. Tốc độ kết nối, độ ổn định cúa UltraViewer và TeamViewer

Khi so sánh UltraViewer và TeamViewer thì có lẽ UltraViewer có phần hạn chế đôi chút so với đố thủ của mình là TeamViewer, theo trải nghiệm của chúng tôi khi sử dụng UltraViewer một thời gian thì tình trạng bị timeout vẫn xảy ra ngay cả khi trong điều kiện mạng chạy tốt. Trong khi TeamViewer làm rất tốt việc này, rất hiếm khi xảy ra tình trạng nói trên và nếu có thì hãy xem lại kết nối mạng của bạn trước đi.

Vấn đề tiếp theo mà khi so sánh UltraViewer và TeamViewer chúng ta dễ dàng nhận thấy chính là giao diện điều khiển máy tính từ xa của UltraViewer vẫn còn thấp, chất lượng đồ họa chưa được tối ưu như trên TeamViewer và hy vọng sắp tới UltraViewer sẽ khắc phục tình trạng này để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

2. Điều khiển nhiều máy cùng lúc

Điều khiển nhiều máy một lúc là tính năng mà cả UltraViewer và TeamViewer đều sở hữu, quả thực tính năng này rất hữu ích với công việc chăm sóc khách hàng. Và cũng như đánh giá ở phần trên thì việc UltraViewer có lẽ thua một chút về tính ổn định so với việc điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer mà thôi. Còn khả năng điều khiển nhiều máy có lẽ ngang ngửa nhau.

Taimienphi.vn chưa có điều kiện để thử xem tối đa điều khiển được bao nhiêu máy trên cả hai phần mềm nhưng đã dừng lại ở con số 4 máy và cho kết quả khá hài lòng trên cả hai phần mềm.

danh gia ultraviewer va teamviewer

Tuy vậy có một điểm vượt trội chính là ở khả năng điều khiển trên giao diện của UltraViewer được tối ưu hơn, giúp người quản lý điều khiển được nhiều máy một cách dễ dàng kèm theo hệ thống thông báo hoạt động tốt hơn.

3. Chia sẻ file

Chia sẻ file trên cả UltraViewer và TeamViewer có rất nhiều vấn đề trái chiều xảy ra khi so sánh. Cụ thể là UltraViewer tập trung vào bảo mật và vì thế bạn chỉ có thể chia sẻ file qua khung chat mà thôi còn TeamViewer bạn có thể kéo thả một cách tự do, thậm chí là kéo thả cả máy đang điều khiển về máy tính củ mình. Đây thực sự là một tính năng hay nhưng tính bảo mật của nó lại kém đi rất nhiều vì người điểu khiển máy có thể lấy bất cứ file nào từ khách hàng trong lúc họ không để ý.

4. Vấn đề Firewall trên UltraViewer và TeamViewer

Cả UltraViewer và TeamViewer đều được thiết kể để làm việc sau tường lửa, điều này có nghĩa là cả 2 phần mềm đều được hệ Windows tin tưởng cho phép can thiệp sâu hệ thống, người dùng chỉ cần khởi động là có thể làm việc được ngay, chỉ có điều hiện nay UltraViewer chỉ có phiên bản dành cho Windows chưa có cho Mac và Linux

5. Cửa sổ chat hỗ trợ

UltraViewer hỗ trợ một cửa sổ chat nhanh rất thuận tiện cho việc hỗ trợ khách hàng, nếu như bạn sử dụng TeamViewer phải mở cửa chat rất bất tiện và cửa sổ chat của TeamViewer thiết kế font chữ không dễ nhìn khiến bạn phải sử dụng thêm Skype hoặc thậm chí Notepad khi chat với khách hàng thì với UltraViewer cửa sổ chat đã được chuyên nghiệp hóa giống như một khung chat thu nhỏ. Bạn có thể vừa điều khiển vừa bật cửa sổ chat một cách dễ dàng bằng cách bấm vào phím F1 là cửa sổ chat được bật ra sẵn sàng cho bạn gửi thông điệp tới người đang được điều khiển.

6. So sánh giá UltraViewer và TeamViewer

nen dung ultraviewer hay teamviewer

TeamViewer đã thương mại hóa từ rất sớm và giá của TeamViewer cũng không hề dễ chịu. Một số lầm tưởng cho rằng TeamViewer là hoàn toàn miễn phí nhưng thực chất số lần sử dụng chỉ giới hạn số lần sử dụng và sau đó bạn sẽ gặp tình trạng cứ TeamViewer được 5 phút thì bị OUT. Còn với UltraViewer vẫn đang trong giai đoạn hoàn toàn miễn phí nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và trải nghiệm phần mềm này. Nếu bạn chưa dùng UltraViewer bao giờ, tham khảo Cách sử dụng UltraViewer tại đây

Qua bài viết so sánh UltraViewer và TeamViewer trên chắc hẳn bạn đọc đã phần nào biết được điểm mạnh cũng như điểm yếu của riêng từng phần mềm từ đó lựa chọn cho mình phần mềm điều khiển máy tính từ xa thích hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-ultraviewer-va-teamviewer-29124n.aspx
Mặc dù TeamViewer được sử dụng nhiều hơn tại Việt Nam, nhiều tính năng hơn chẳng hạn như quay video trong TeamViewer, giúp người điều khiển ghi lại quá trình thao tác, tính năng quay video trong TeamViewer cũng được đánh giá khá cao từ phía người sử dụng. Tuy vậy UltraViewer cũng có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí ở thời điểm hiện tại.

Tác giả: Trấn thành     (2.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chat video trong TeamViewer, trò chuyện qua video trên TeamViewer
Cách chat trong Teamviewer, trò chuyện qua Teamviewer
Cách bật tính năng Trusted Devices và Data Integrity trên Teamviewer?
Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng UltraViewer
Cách đổi mật khẩu truy cập Ultraviewer
Từ khoá liên quan:

so sanh ultraviewer va teamviewer

, so sanh ultraviewer, so sanh teamviewer,

SOFT LIÊN QUAN
 • UltraViewer Portable

  Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

  UltraViewer Portable là phiên bản Portable của phần mềm UltraViewer có chức năng điều khiển máy tính từ xa qua mạng Internet, cho phép người dùng truy cập đến một địa chỉ máy tính khác dễ dàng. UltraViewer Portable cũng cho phép tương tác bằng cách trò chuyện giữa những người dùng với nhau, phiên bản di động không yêu cầu cài đặt và có thể mang đi nhiều nơi.

Tin Mới

 • Cách sử dụng AnyDesk, phần mềm điều khiển máy tính từ xa

  Cách sử dụng AnyDesk giúp những người mới làm quen và thao tác trên AnyDesk được dễ dàng hơn, biết cách sử dụng các tính năng trên phần mềm để điều khiển máy tính từ xa, gửi file nhanh chóng và an toàn hơn.

 • Cách cập nhật TeamViewer phiên bản mới tự động

  Cách cập nhật TeamViewer phiên bản mới tự động giúp người dùng có thể sử dụng những tính năng mới của phần mềm, gia tăng tính bảo mật, cải thiện hiệu suất. Không những thế việc cập nhật TeamViewer phiên bản mới tự động cũng giúp người dùng kết nối với các phiên bản khác nhanh chóng và thuận tiện hơn

 • Hướng dẫn sửa lỗi không hiện ID trên Ultraviewer

  Lỗi không hiện ID trên Ultraviewer khiến người dùng không thể kết nối máy tính từ xa gây ảnh hưởng đến công việc. Nếu chưa biết cách khắc phục lỗi không hiện ID trên Ultraview như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo các bước nhé.

 • Cách sửa lỗi Viber không gửi được ảnh

  Trong quá trình sử dụng Viber để nhắn tin, chat nhiều người dùng đã gặp phải lỗi không gửi được ảnh làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện và trải nghiệm của người dùng. Nếu đang gặp lỗi Viber không gửi được ảnh và chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá