So sánh Nox và Bluestacks, nên dùng giả lập Android nào?

BlueStacks vốn được coi là một trong những "tiền thân" của phần mềm giả lập Android, trong khi đó Nox dù mới ra mắt chưa được bao lâu nhưng lại được đánh giá cao về mặt tính năng và hiệu suất chơi game. Vậy theo các bạn đâu là giả lập Android tốt nhất? Cùng Taimienphi.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết So sánh Nox và Bluestacks, nên dùng giả lập Android nào dưới đây nhé.

Nox và Bluestacks là 2 trong số các phần mềm giả lập Android hàng đầu hiện nay trên thị trường. Điểm chung của 2 giả lập Android này là đều hoạt động "hoàn hảo", do đó người dùng có thể bối rối khi không biết nên lựa chọn và sử dụng giả lập Android nào.

so sanh nox va bluestacks nen dung gia lap android nao

So sánh Nox và BlueStacks đâu là phần mềm tốt hơn

Để cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan và có những lựa chọn phù hợp, dưới đây là những tổng quan, đánh giá và so sánh Nox và Bluestacks về mặt hiệu suất, bảo mật, yêu cầu phần cứng, ... .


Mục Lục bài viết:
1. Tổng quan về BlueStacks.
2. Tổng quan về Nox.
3. So sánh Nox và BlueStacks.
    3.1. Giao diện người dùng.
    3.2. Khả năng tương thích.
    3.3. Yêu cầu phần cứng.
    3.4. Hiệu suất chơi game.
    3.5. Hiệu suất tổng thể.
    3.6. Bảo mật & quyền riêng tư.
    3.7. Bảng tổng quan so sánh Nox và BlueStacks.
4. Nox và BlueStacks, nên dùng giả lập Android nào?.

1. Tổng quan về BlueStacks

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 như một giải pháp thay thế để chạy các ứng dụng Android trên PC, BlueStacks hiện là một trong nhưng giả lập Android phổ biến nhất hiện nay.

Kể từ lần phát hành đầu tiên đến nay, phần giả lập Android này liên tục được cập nhật và bổ sung các tính năng, cải tiến lớn về mặt hiệu suất, giao diện người dùng, độ ổn định, ..., mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

so sanh nox va bluestacks

Phiên bản BlueStacks 5 mới nhất tương thích với cả PC AMD và Intel, do đó người dùng có thể cài đặt giả lập Android trên cả máy tính Windows cấu hình thấp để cài đặt và chơi các tựa game, ứng dụng Android trên thiết bị có màn hình kích thước lớn hơn.

Với các game thủ, BlueStacks đã cho ra mắt giao diện BlueStacks X mới, cung cấp chức năng chơi game trên đám mây. Người chơi có thể cài đặt và trải nghiệm hơn 2 triệu tựa game khác nhau trên BlueStacks X với yêu cầu cơ bản là một kết nối mạng Internet ổn định có tốc độ tối thiểu 5 Mbps.

=> Link tải BlueStacks tại đây.


2. Tổng quan về Nox

Nox cũng là một giả lập Android hoàn hảo để chơi các game mobile, ứng dụng Android trực tiếp trên PC. Với Nox, người dùng có thể tận dụng được mọi tài nguyên sẵn có trên PC bao gồm bộ nhớ, bộ xử lý và màn hình lớn hơn... để tận hưởng trải nghiệm chơi game một cách tuyệt vời nhất.

nox va bluestacks dau la phan mem tot hon

Một trong những điểm nổi bật nhất của phần mềm giả lập Android này là giúp người dùng có thể chơi các game mobile chất lượng cao và sở hữu một thiết bị Android mạnh ngay trên hệ thống của mình. Hay nói cách khác, trình giả lập đa năng này sẽ giúp cân bằng tốt hơn giữa các tính năng và hiệu suất chơi game.

=> Link tải NoxPlayer tại đây.


3. So sánh Nox và Bluestacks


3.1. Giao diện người dùng

Đánh giá chung cả giao diện người dùng BlueStacks và NoxPlayer đều dễ sử dụng. Tuy nhiên BlueStacks sở hữu giao diện người dùng rõ ràng hơn, giúp người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Điểm trừ là phần mềm giả lập Android này chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và "không được nhẹ" như một số giả lập khác.

Khác với Bluestacks, NoxPlayer cũng sở hữu giao diện đơn giản nhưng không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

so sanh nox va bluestack


3.2. Khả năng tương thích

Về khả năng tương thích, BlueStacks là lựa chọn tốt hơn vì giả lập Android này tương thích với hầu hết các tựa game trên Google Play Store và người dùng có thể bắt đầu chơi các tựa game yêu thích của mình ngay lập tức.


3.3. Yêu cầu phần cứng

Bluestack:

- Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1, 10 trở lên.
- Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel, AMD.
- RAM: RAM tối thiểu 2GB.
- Ổ cứng: 5GB dung lượng trống ổ cứng.
- Yêu cầu tài khoản Admin.

Xem thêm: Cách cài Bluestacks

Nox:

- Hệ diều hành: Windows XP, Vista, Windows 7, 8, 8.1, 10 trở lên.
- Bộ xử lý: Intel / AMD Dual core.
- RAM: Tối thiểu 1.5GB và khuyến khích 4GB.
- Ổ cứng: Tối thiểu 3GB.

Xem thêm: Cách cài đặt NoxPlayer

3.4. Hiệu suất chơi game

Khía cạnh quan trọng nhất khi so sánh Nox và Bluestacks là hiệu suất chơi game. Bluestacks hỗ trợ điều khiển ánh xạ bàn phím nâng cao cũng như cân bằng giữa sức mạnh và tốc độ xử lý khi chơi game.

so sanh nox va bluestacks nen dung gia lap android nao 5

Nox cũng hỗ trợ điều khiển ánh xạ bàn phím, nhưng điểm đáng chú ý là người chơi có thể chơi các tựa game FPS cao trên giả lập Android này mà không gặp phải tình trạng giật lag. Nhìn chung nếuthích chơi các game FPS cao, NoxPlayer có thể là lựa chọn tốt hơn.


3.5. Hiệu suất tổng thể

So với Nox, Bluestacks không hoạt động mượt trên các hệ thống cũ và các thiết bị cấu hình thấp. Ngược lại, Nox có thể xử lý và hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị, thậm chí cả Macbook mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Một điểm cộng khác của Nox là không hiển thị quảng cáo, đồng thời tốc độ tải cũng nhanh hơn.


3.6. Bảo mật & quyền riêng tư

Bluestack:

Chuyên trang VirusTotal không phát hiện ra bất cứ vấn đề về bảo mật nào khi quét BlueStacks bằng 70 phần mềm diệt virus khác nhau. BlueStacks yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Google để truy cập Play Store giống như điện thoại Android thông thường.

Mặc dù phần mềm giả lập Android thu thập thông tin người dùng người dùng nhưng cam kết không chia sẻ hoặc bán các dữ liệu này cho bên thứ ba. Ngoài ra BlueStacks cung cấp cho các nhà quảng cáo vị trí địa lý của người dùng để phân phối quảng cáo một cách chính xác hơn.

Nox:

Trong vài năm trở lại đây, Nox Player đã gặp một số vấn đề về bảo mật. Năm 2021, hacker đã xâm nhập vào máy chủ của Nox Player và cài mã độc vào file cài đặt của ứng dụng này. Ngay sau đó, Nox Player ở phải cập nhật bản vá lỗi bảo mật và đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Nhiều người dùng còn phàn nàn về việc Nox Player đi kèm một phần mềm diệt virus có tên Segurazo. Khi cài đặt Nox Player, người dùng có thể vô tình cài thêm chương trình này mà không biết. Sau nhiều chỉ trích thì Nox Player đã quyết định loại bỏ toàn bộ các chương trình đi kèm khi cài đặt Nox Player.

Ngoài những vấn đề trên thì Nox Player khá an toàn khi sử dụng để chạy các ứng dụng Android.


3.7. Bảng tổng quan so sánh Nox và Bluestacks

Bảng so sánh Nox và Bluestacks dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về 2 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất hiện nay:

so sanh nox va bluestacks nen chon phan mem nao


4. Nox và Bluestacks, nên dùng giả lập Android nào?

Cả BlueStacks và Nox Player đều là những phần mềm giả lập tốt hàng đầu trên thị trường ngày nay. Nếu bạn mới làm quen với phần mềm giả lập Android thì giao diện đơn giản, dễ dùng của Nox Player sẽ rất phù hợp.

so sanh nox va bluestacks phan mem nao tot hon

Còn nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game vượt trội với khung hình cao nhất có thể thì BlueStacks sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-nox-va-bluestacks-nen-dung-gia-lap-android-nao-71563n.aspx
Hy vọng với bài viết So sánh Nox và Bluestacks, nên dùng giả lập Android nào trên đây của Taimienphi.vn sẽ mang đến cho bạn đọc thêm các thông tin bổ ích và có thể lựa chọn để sử dụng.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bluestacks 4 cải tiến với 10 tính năng siêu hấp dẫn
Cách tìm và tải ứng dụng, game trên Bluestacks
Sửa lỗi NET.Framework khi cài BlueStacks
Cách dùng Bluestacks, phần mềm giả lập Android trên PC
Cách bật chế độ nhiều người chơi trên Bluestacks
Từ khoá liên quan:

So sánh Nox và Bluestacks

, Nox vs Bluestacks, nên sử dụng Nox hay Bluestacks,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới