So sánh Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer

Những phần mềm giả lập Android BlueStacks 3, NoxPlayer và KOPlayer được nhiều người dùng sử dụng để chơi game, chạy ứng dụng Android trên máy tính. Tuy vậy, sử dụng phần mềm nào để mang lại hiệu quả nhất, hãy cùng Taimienphi.vn so sánh giá trị sử dụng của các phần mềm giả lập Android này nhé.

So sánh Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer, với một bên là một phiên bản nâng cấp đáng giá từ BlueStacks 2 lên với nhiều thay đổi từ cách vận hành cho đến khả năng tương thích, khả năng hỗ trợ game còn một bên là 2 phần mềm giả lập Android cũng được khá nhiều người biết đến.

TẢI NGAY BLUESTACKS 3

Với những tính năng tuyệt vời mới được cập nhật, Bluestacks 3 hoàn toàn "không có đối thủ" trong mảng giả lập Android, đấy là chưa kể nhiều tính năng hỗ trợ game cực kỳ tốt. Đừng ngại ngần, tải ngay Bluestacks 3 để trải nghiệm bản cập nhật đáng giá này nhé.

So sánh Bluestacks 3 so với Nox App Player và KOplayer

Không cần phải có những đợt cập nhật BlueStacks 3 lớn mà là những thay nhỏ lẻ và từ từ của Nox App Player cũng đủ để đe dọa BlueStacks. Và để so sánh giá trị hiệu năng của Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer khác nhau thế nào, liệu phiên bản cập nhật BlueStacks 3 có đánh bại được Nox App Player và KOplayer hay không hãy cũng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

So sánh Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer

1. Khởi động Bluestacks 3 so với Nox App Player và KOplayer.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đánh giá về việc khởi động của 2 phần mềm này liệu xem BlueStacks 3 hay Nox App Player ở điều kiện giống nhau ai sẽ nhanh hơn, và liệu ai sẽ ngốn nhiều RAM hơn.

- Đầu tiên là BlueStacks 3, với phiên bản nâng cấp lần này thời gian khởi động tính từ lúc mở cho đến lúc vào Home Screen và sử dụng được là vào khoảng 16 giây còn Nox App Player là 18 giây và KOplayer lên đến 23s. Như vậy Bluestacks 3 nhanh hơn so với Nox App Player và KOplayer. Tuy không nhiều nhưng nếu so sánh với phiên bản BlueStacks 2 thì thực sự là một cải tiến lớn.

Điều này chính là thành quả của đội ngũ tạo ra Bluestacks 3 khi họ liên tục phải tối ưu cho BlueStacks sao cho đạt kết quả nhanh nhất mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

2. Trải nghiệm game, FPS và chế độ Moba (Moba Mode)

Nếu như bạn hỏi tôi rằng đâu là tính năng được BlueStacks 3 tập trung nhiều nhất ở phiên bản nâng cấp lần này thì câu trả lời chính là game. Quả thực có rất nhiều sự thay đổi khi chơi game trên BlueStacks 3. Đầu tiên phải kể đến khả năng hỗ trợ chơi game 60 khung hình ( 60FPS) của BlueStacks 3 cực kỳ mượt mà, các tựa game trên mobile hầu như không xảy ra hiện tượng giật khung hình hoặc khung hình bị giảm đột ngột và ở một số tựa game nặng, game MOBA BlueStacks 3 tỏ ra vượt trội hơn hẳn Nox App Player trong những pha combat với nhiều hiệu ứng xe kẽ được hiển thị.

Nếu nhắc đến tựa game MOBA chắn chắn không thể nối đến tính năng hỗ trợ MOBA độc quyền của Bluestacks 3 với khả năng tự động nhận diện đâu là game MOBA và áp dụng chế độ MOBA vào đó. Đây là tính năng mà Nox App Player và KOplayer không có và kể cả các phần mềm giả lập Android khác cũng chưa có.

MOBA là chế độ cho phép thiết lập bàn phím, chuột điều khiển giống hệt như bạn đang chơi một tựa game MOBA giành cho máy tính như Liên Minh Huyền Thoại hoặc Dota chẳng hạn. Thay vì thông thường bạn phải tự chỉnh nút và gán từng nút vào skill nhất định thì với chế dộ MOBA sẽ nhận dạng và thiết lập cho game của bạn có thể sử dụng chuột như một thiết bị ngoại vi thao tác trên máy tính thay vì là một chiếc bút cảm ứng.

3. Đa nhiệm và khả năng tự động hóa

Từ trước đến nay khả năng đa nhiệm của BlueStacks đã không có gì bàn cãi khi khả năng quản lý đa nhiệm cực kỳ tốt của BlueStacks, giao diện chuyển đổi đa nhiệm nhanh chóng và ở phiên bản BlueStacks 3 lần này được cập nhật thêm khả năng tự động hóa cho phép thay đổi màn hình liên tục khi chạy game có tỉ lệ màn hình, ngang dọc khác nhau. Thậm chí là chạy đa nhiệm cũng không gặp lỗi gì xảy ra.

4. Trải nghiệm thực tế điểm Antutu Benchmark

Mọi thứ chỉ là những thông số nếu như chúng chưa được kiểm nghiệm thực tế của người dùng. Trong bài này viết này chúng tôi đã sử dụng ứng dụng Antutu Benchmark, ứng dụng kiểm tra sức mạnh của một phần mềm hay một thiết bị hàng đầu hiện nay.

Thật bất ngờ khi tổng điểm của BlueStacks 3 là 130.762 điểm, cao hơn 9000 điểm khi so với Nox App Player là 121.410 điểm và còn kém hơn nữa là KOplayer với 115.339 điểm. Tuy nhiên như đã nói ở trên tất cả chỉ là những con số cho đến khi chúng ta kiểm nghiệm thực tế, sự lựa chọn tiếp theo của chúng tôi chính là tựa game Liên Quân Mobile

Và trong quá trình chơi thử tất cả đều chỉ mở duy nhất Liên Quân Mobile mà thôi, kết quả thật bất ngờ khi BlueStacks 3 chỉ ngốn 378 MB RAM trong khi 420 MB RAM là con số mà Nox App Player đang chiếm dụng và 443 MB RAM khi chơi Liên Quân Mobile trên KOplayer. Điều này có thể thấy được rằng khả năng tối ưu các tựa game trên BlueStacks 3 là rất tuyệt vời.

Kết quả trên chúng ta sẽ thấy được ở bài thử lần này khi so sánh Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer thì BlueStacks 3 hoàn toàn chiến thắng, có lẽ do Liên Quân Mobile được tối ưu rất nhiều trên BlueStacks 3 nên kết quả đem lại tuyệt vời như vậy, ngoài ra khi chơi Liên Quân Mobile trên BlueStacks 3 mượt hơn rất nhiều so với Nox App Player.

5. Các tính năng khác

Còn rất nhiều các tính năng, các ưu điểm mà chúng ta cần phải so sánh Bluestacks 3 với Nox App Player và KOplayer mà trong bài viết chưa thể bộc lộ được hết. Ngoài ra BlueStacks hợp tác với các nhà phát triển hàng đầu để cung cấp các Giftcode quà tặng duy nhất trên BlueStacks 3 mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Chính vì thế việc chơi game trên BlueStacks 3 đem lại rất nhiều hiệu quả, đây quả thực là một trong những tính năng độc quyền mà bất cứ game thủ nào chơi các tựa game online đều mong muốn có.

Tính năng cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn nói đến chính là khả năng LiveStream qua Twitch, Facebook vẫn được giữ ở phiên bản BlueStacks 3 này, mặc dù đây không phải là tính năng mới nhưng nó lại là tính năng mà chỉ có BlueStacks 3 mới có, chưa hề xuất hiện trên các phần mềm giả lập Android khác.

Và còn rất nhiều các ưu điểm khác nữa khi so sánh Bluestacks 3 với Nox App Player KOPlayer nhưng chúng tôi xin được dừng lại tại đây và tổng kết lại bằng một bảng chi tiết mà bạn đọc có thể xem ở dưới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-bluestacks-3-so-voi-nox-app-player-25056n.aspx
Trên đây là bài viết so sánh Bluestacks 3 và Nox App Player, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình về việc nên sử dụng BlueStacks 3 hay là Nox App Player rồi phải không. Dù sao BlueStacks 3 cũng đang trong quá trình hoàn thiện nên việc sử dụng BlueStacks 3 sẽ không thể đem lại trải nghiệm hoàn hảo như trên Nox App Player. Tất nhiên đối với các máy tính mạnh thì việc sử dụng BlueStacks 3 hoàn toàn không có vấn đề gì cả và chúng ta vẫn cần phải có thêm thời gian để đánh giá cụ thể hơn nưa thay vì so sánh Bluestacks 3 và Nox App Player như này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (2.9★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi 2318 trên Bluestacks
Bluestacks chậm, treo, lag - Nguyên nhân và cách khắc phục
BlueStacks tích hợp Twitch Stream Game Mobile - Xem trực tiếp game mobile
Hướng dẫn cách mở nhiều cửa sổ BlueStacks cùng lúc
Xóa ứng dụng trên Bluestacks, uninstall app trên Bluestacks
Từ khoá liên quan:

so sanh BlueStacks 3

, so sanh Nox App Player, so sanh Bluestacks 3 va Nox App Player,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới