Safari chặn nút Like, Share Facebook

Tại hội nghị WWDC 2018, Apple chính thức công bố tính năng anti-tracking mới cho trình duyệt của công ty. Tính năng mới này ít nhiều có thể ảnh hưởng đến mạng xã hội hàng đầu hiện nay, khi mà trình duyệt Safari chặn nút Like, Share Facebook. Với tư cách là nhà cung cấp chính các quảng cáo nhắm mục tiêu, Google cũng có thể sẽ trở thành đối tượng tiếp theo

Các thay đổi mới cho trình duyệt Safari của nhà táo bao gồm tích hợp tính năng anti-tracking mới mặc định, chặn nút Like, Share Facebook và phần bình luận trên các trang web, ngăn người dùng không bị theo dõi khi trực tuyến.

safari chan nut like share facebook

Safari chặn nút Like, Share Facebook

Các nút này có thể theo dõi người dùng ngay cả khi họ không đăng nhập dịch vụ. Trong phiên bản trình duyệt Safari mới, nếu các nút này cố gắng theo dõi người dùng duyệt web, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup hỏi họ có muốn cho phép hay không.

Safari cũng sẽ bảo vệ người dùng khỏi fingerprinting bằng cách xác định xem chúng có thu thập các thông tin nhận diện nhiều mặt về tính cách của người dùng cụ thể thông qua các hành vi cá nhân khi lướt web, plugin được sử dụng và font chữ được cài đặt.

safari chan nut like share facebook 2

Theo dõi người dùng cực kỳ quan trọng, nhất là đối với các công ty cung cấp các dịch vụ quảng cáo được nhắm mục tiêu như Facebook và Google. Bằng cách theo dõi các phiên duyệt web, công ty có thể hiển thị các quảng cáo dựa trên sở thích, món hàng, ... mà người dùng muốn mua.

Mặc dù tính năng anti-tracking trên các trình duyệt không còn quá mới mẻ. Các tính năng này từ lâu đã được tích hợp trên các sản phẩm tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư người dùng như Tor và Firefox Focus. Ngoài ra còn có một số tiện ích mở rộng khác trên Chrome và Firefox có thể ngăn chặn theo dõi người dùng.

Chrome có nên nối gót Safari chặn nút like, share Facebook?

Google vốn theo dõi người dùng để cung cấp, hiển thị các quảng cáo dựa trên sở thích của họ. Như vậy việc chặn các trang theo dõi người dùng như Facebook sẽ khó mà được lòng người dùng.

Gần đây Google cũng đã bắt đầu chặn các quảng cáo Chrome không phù hợp, vi phạm các tiêu chuẩn do liên minh Coalition for Better Advertising đề ra. Bằng cách xóa các quảng cáo gây phiền nhiễu khỏi trang web, chẳng hạn như các cửa sổ popup và quảng cáo tự động phát, Google đang dần cải thiện trải nghiệm trực tuyến và vô hình làm giảm mức độ quan trọng của các trình chặn quảng cáo.

Tính năng anti-tracking trên Safari có thể là tính năng không cần thiết, và Google có thể không cần thực hiện bất cứ thay đổi mới nào trên Chrome. Nhưng nếu một khi người dùng "đổ xô" sử dụng Safari, nó sẽ là bất lợi với Google.

Nếu đang sử dụng Chrome, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng các tiện ích mở rộng của bên thứ 3, hoặc có thể kích hoạt tính năng Do Not Track để chặn trình theo dõi trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tăng like bài viết Facebook tự nhiên, hiệu quả nếu như muốn bài viết, trang cá nhân của mình nhiều like hơn nhé.

Trường hợp không muốn dùng Facebook, bạn hãy xóa Facebook đi, để tránh bị lộ thông tin người dùng, cách xóa Facebook đã được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/safari-chan-nut-like-share-facebook-35691n.aspx
Cách đây khoảng 10 năm, Yahoo Messenger vẫn luôn là ứng dụng hàng đầu cho việc nhắn tin, gọi điện trò chuyện. Nhưng hiện nay, Facebook Messnger hay Skype đang dần chiếm lấy thị trường và ứng dụng trò chuyện của Yahoo không còn chỗ đứng, buộc cho "huyền thoại" một thời Yahoo Messenger chính thức đóng cửa vào ngày 17/7 tới đây. Nếu như bạn vẫn còn nhiều dữ liệu quan trọng lưu trữ trên dịch vụ này, bạn vẫn còn một thời gian ngắn để sao lưu lại chúng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chiến lược marketing trên Facebook tốt nhất
Cách chèn các file Media, ảnh, nhạc, video trong WordPress
Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning
Cap hay đăng Facebook, Zalo, tổng hợp cap hay đăng ảnh
Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên Safari iPhone
Từ khoá liên quan:

Safari chặn nút Like Share Facebook

, Safari chặn nút Like Facebook, trình duyệt Safari,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Button

    Chèn nút Like, Share Facebook trên website

    Facebook Button là tiện ích dành cho Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh, cung cấp giải pháp truyền thông xã hội tốt nhất bằng cách thêm các nút Theo dõi (Follow), Thích (Like) và Chia sẻ (Share) vào các bài đăng, ...

Tin Mới