Cách chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress

Nút Like Facebook là một trong những công cụ mạng xã hội khá quan trọng, giúp quảng cáo trang web hoặc blog của bạn để nhiều người biết đến hơn. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress

Giả sử khi bạn nhấn nút Like trang web hoặc blog nào đó, thông báo sẽ được hiển thị trên giao diện New Feed cho bạn bè của bạn trên Facebook. Theo đó người dùng khác tò mò sẽ click vào link và like trang. Về cơ bản có 2 cách chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết từng cách thực hiện.

cach chen them nut like facebook vao wordpress

 

Cách chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress

Cách 1: Sử dụng plugin để chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress

Cách đơn giản nhất để chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress là sử dụng plugin. Plugin mà Taimienphi.vn đề cập ở đây là Facebook Button by BestWebSoft.

Tải plugin Facebook Button tại dâyd

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài plugin trong WordPress là BestWebSoft để thêm nút Like Facebook vào WordPress:

Bước 1: Truy cập bảng điều khiển WordPress, sau đó điều hướng đến mục Plugins =>Add New. Nhập facebook button by bestwebsoft vào khung Search rồi nhấn Enter. Tìm Facebook Button by BestWebSoft rồi click chọn nút Install Now nằm kế bên.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 2

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bước tiếp theo kích hoạt plugin bằng cách click chọn nút Activate Plugin.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 3

Bước 3: Bước tiếp theo bây giờ là cấu hình plugin. Truy cập trang cài đặt plugin bằng cách điều hướng đến BWS Panel => Facebook Button.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 4

Bước 4: Trên trang cài đặt, cấu hình nút Like Facebook theo ý bạn muốn. Chẳng hạn như vị trí hiển thị nút Like, ngôn ngữ sử dụng cho nút.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 5

Bước 5: Sau khi cấu hình xong nút Like Facebook theo ý bạn muốn, điều hướng đến trang / bài đăng bất kỳ hoặc có thể tạo một bài viết mới và chèn nút Like bằng cách sử dụng nút Add BWS Shortcode.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 6

Bước 6: Click chọn nút Insert lần nữa để chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 7

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước, nút Like Faceook sẽ được thêm vào WordPress của bạn.

Cách 2: Chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress theo cách thủ công

Nếu đã quá quen thuộc với cấu trúc file WordPress, bạn có thể chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress theo cách thủ công. Tuy nhiên cách này yêu cầu phải chỉnh sửa file PHP. Vì vậy trước tiên cần sao lưu trang web WordPress của bạn để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Thực hiện theo các bước dưới đây để chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress theo cách thủ công:

Bước 1: Truy cập bảng điều khiển WordPress, sau đó điều hướng đến mục Appearance =>Editor.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 8

Bước 2: Ở phía bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy các file có thể chỉnh sửa. Chọn vị trí mà bạn muốn hiển thị nút Like Facebook. Trong phần hướng dẫn này vị trí đặt nút Like Facebook nằm dưới cùng trang. Vì vậy file footer.php sẽ được chỉnh sửa.

cach chen them nut like facebook vao wordpress 9

Bước 3: Sao chép và dán đoạn mã dưới đây vào file PHP:

Sau khi được chèn đoạn mã, file PHP có dạng như dưới đây:

cach chen them nut like facebook vao wordpress 10

Bước 4: Click chọn nút Update File để lưu lại các thay đổi.

Bước 5: Cuối cùng truy cập giao diện trang blog WordPress và kiểm tra xem nút Like Facebook đã được đặt vào vị trí đúng ý muốn của bạn hay chưa. Nếu chưa bạn có thể xóa đoạn mã và chèn nút Like vào vị trí khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-them-nut-like-facebook-vao-wordpress-35086n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách chèn, thêm nút Like Facebook vào WordPress. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêmcách thiết lậpGeneral Setting trong WordPress để làm quen với nền tảng website này hơn nhé. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể tự thêm nút Like Facebook cho trang blog của mình và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa thẻ tag trong WordPress
Cách chèn nhãn Sticker, thêm hình ảnh ngộ nghĩnh vào ảnh đăng Facebook
Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Cách chèn thêm link trong WordPress
Facebook - Cách thêm nút Reply trên Facebook
Từ khoá liên quan:

thêm nút Like Facebook vào WordPress

, cách thêm nút Like Facebook vào WordPress, chèn nút Like Facebook vào WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Button

  Chèn nút Like, Share Facebook trên website

  Facebook Button là tiện ích dành cho Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh, cung cấp giải pháp truyền thông xã hội tốt nhất bằng cách thêm các nút Theo dõi (Follow), Thích (Like) và Chia sẻ (Share) vào các bài đăng, ...

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá