Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress lại là nền tảng của 1/3 số website hiện đang hoạt động.

Đây đều là những nền tảng tuyệt vời, nhưng chúng lại có những sự khác biệt nhất định. Để giúp bạn hiểu hơn và Wix và WordPress và đâu là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, chúng tôi đã tiến hành so sánh hai nền tảng này dựa trên 9 phương diện chính.

wix và wordpress: 9 điểm khác biệt bạn cần biết

Wix và WordPress: 9 điểm khác biệt bạn cần biết
 

Mục Lục bài viết:
1. So sánh điểm khác biệt.
2. Ưu và nhược điểm.
3. Nền tảng nào dễ làm quen hơn?.
4. Bạn có thể sáng tạo như thế nào?.
5. Nền tảng nào có nhiều tiện ích hơn?.
6. Đâu là nền tảng bán hàng trực tuyến tốt hơn?.
7. Nền tảng nào phù hợp hơn cho việc viết blog?.
8. Nền tảng nào tối ưu hơn?.
9. Nền tảng nào quản lý dễ dàng hơn?.
10. Nền tảng nào hỗ trợ tốt hơn?.
11. Nền tảng nào có giá cả cạnh tranh hơn?.

1. Điểm khác biệt giữa Wix và WordPress là gì?

Wix là một nền tảng xây dựng website tích hợp, phù hợp với những người mới bắt đầu và không phải là lập trình viên; trong khi đó, WordPress lại là một hệ thống quản lý nội dụng mã nguồn mở tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là với WordPress, bạn có thể xây dựng website của mình từ đầu; nhưng với Wix, mọi thứ đã được tích hợp và sẵn sàng giúp bạn xây dựng trang web của riêng mình.

WordPress hoạt động hiệu quả hơn Wix, nhưng đòi hỏi phải có nhiều kiến thức công nghệ hơn mới có thể sử dụng được; đặt biệt, nếu bạn có kiến thức về lập trình, bạn có thể sử dụng nó một cách linh hoạt hơn. Ngược lại Wix sẽ đơn giản mọi thứ hết mức có thể - nó thậm chí còn có những hỗ trợ về mặt thiết kế, giúp bạn xây dựng một trang web được cá nhân hóa.

Wix sẽ cho phép bạn xây dựng một trang web chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng với các mẫu được thiết kế sẵn, bảo mật tích hợp và các tính năng nội bộ. Mặt khác, WordPress là công cụ lý tưởng để tạo nên các trang web phức tạp, mang lại cho bạn sự linh hoạt và kiểm soát toàn bộ. Bạn sẽ cần phải tìm công cụ lưu trữ, cài đặt plugin, chạy cập nhật, và rất nhiều công việc khác.

2. Ưu và nhược điểm của Wix và WordPress

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet

3. Nền tảng nào dễ làm quen hơn?

Khi nói về mức độ dễ sử dụng, WordPress chắc chắn sẽ khó khăn hơn. Rất nhiều người lựa chọn sử dụng WordPress nhờ tính linh hoạt của nó, nhưng linh hoạt cũng đi kèm với sự phức tạp.

Nếu bạn đã có kiến thức về lập trình, thì đây chính là cơ hội dành cho bạn. Bạn có thể chỉnh sửa bất cứ thứ gì mà bạn muốn, nhưng bạn cần phải có kiến thức công nghệ chuyên sâu thì mới có thể thực hiện những thay đổi này.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một lập trình viên lành nghề, nhưng việc này sẽ rất tốn kém.

Trong khi đó, mặc dù Wix có rất nhiều hạn chế, nhưng nó được thiết kế đặc biệt cho những người không phải là lập trình viên chuyên nghiệp. Do vậy, bạn có thể học cách sử dụng Wix một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Wix là một nền tảng xây dựng web với giao diện tương tác tức thời. Do vậy, bạn có thể kéo và thả biểu đồ, hình ảnh, đoạn trình chiếu, biểu tượng giỏ hàng, và bất cứ thứ gì khác vào bất cứ nơi đâu trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa kích thước của bất cứ thành phần nào chỉ với một vài click chuột đơn giản.

Điểm hạn chế của WordPress là ở chỗ bạn sẽ không thể biết được những nội dung bạn chèn vào trình chỉnh sửa sẽ trông như thế nào trên trang web chính thức cho đến khi bạn chọn xem trước hoặc chính thức xuất bản nó.

Tuy đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn sẽ phải trở đi trở lại liên tục giữa hai chế độ xem trước và chỉnh sửa, chỉ để xem những nội dung này sẽ được hiển thị như thế nào.

WordPress cũng có các bước bổ sung đối với danh mục khác là lưu trữ và tên miền. Chúng sẽ được mua riêng trên WordPress nhưng lại mua chung trên Wix. Như vậy, người dùng Wix có thể tiết kiệm thời gian và công sức mà người dùng WordPress phải sử dụng để tìm kiếm dịch vụ lưu trữ và mua tên miền tùy chỉnh.

4. Bạn có thể sáng tạo như thế nào?

Thiết kế và tùy biến là những thứ khiến WordPress tự hào về mình. Với nền tảng này, sẽ không có giới hạn cho việc tùy chỉnh trang web của bạn, nhưng bạn biết đấy, mọi thứ đều không hề đơn giản.

Nếu bạn đã có kiến thức về lập trình, WordPress sẽ cho phép bạn thay đổi toàn bộ chủ đề và đặt dấu ấn riêng của bạn lên trang web.

WordPress có một bộ sưu tập khuôn mẫu và chủ đề miễn phí, nhưng nếu bạn thực sự tâm huyết với trang web của mình, thì bạn nên mua những tùy chọn cao cấp hơn.

Mặc dù bạn có thể mua các hình mẫu và chủ đề cho WordPress từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng hãy luôn ưu tiên những chủ đề được tạo ra bởi chính nền tảng này để tránh lãng phí tiền vào những sản phẩm kém chất lượng của các nhà thiết kế nghiệp dư.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 2

Các chủ đề cao cấp của WordPress có giá từ 25 - 299 đô la. Chúng không hề rẻ nhưng đây là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thiết kế một trang web ấn tượng và tránh lỗi trong quá trình sử dụng.

Với Wix, bạn sẽ được lựa chọn trong khoảng 500 mẫu khác nhau. Tất cả những mẫu này đều được phân loại theo ngành và được trang bị ví dụ kèm theo, giúp bạn hình dung được trang web của mình sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 3

Một điểm cộng nữa là mỗi mẫu sẽ có các tính năng tích hợp, liên quan đến ngành nghề mà nó được phân loại vào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm, ví dụ như tìm mẫu đăng kí cho trang tạp chí của bạn chẳng hạn.

Bạn có thể truy cập vào các đoạn mã của các form mẫu trong Wix nhưng bạn không nên làm điều này nếu không phải là chuyên gia IT. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ bạn cần bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo thả.

Nếu bạn không bận tâm về thiết kế và tùy biến, hoặc đơn giản là không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng Wix ADI. Đây là một công cụ hỗ trợ thiết kế giúp bạn ra trang web cho riêng bạn chỉ sau một vài câu hỏi về mục đích và sở thích thiết kế của bạn.

5. Nền tảng nào có nhiều tiện ích hơn?

Cả plugin và ứng dụng đều có chung một nhiệm vụ, đó là cho phép người dùng Wix và WordPress bổ sung các chức năng khác ngoài những điều cơ bản có sẵn cho website.

Các tiện ích bổ sung bao gồm các chức năng như bổ sung nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Twitter cho website hoặc ngược lại, thêm phần cửa hàng (Store) vào một trang Facebook. Những ứng dụng và plugin khác có thể giúp chủ sở hữu trang web theo dõi SEO của họ hoặc cung cấp biểu mẫu liên hệ để người dùng có thể gửi email một cách dễ dàng.

WordPress là một nền tảng nguồn mở, nghĩa là các đoạn mã của nó được công khai với tất cả mọi người để có thể sử dụng và sửa đổi. Bất cứ lập trình viên hoặc nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng WordPress để tạo ra chủ đề hoặc plugin của riêng họ để bán hoặc tặng cho người khác.

Đây là một trong những lý do chính tại sao cộng đồng WordPress có tới trên 75 triệu website (hầu hết các thống kê gần đây cho biết nó chiếm khoảng 30% tổng số website trên Internet). Khi mà ngày càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp muốn xây dựng website cho riêng họ thì WordPress được dự đoán sẽ ngày càng phát triển.

Có hơn 55,000 plugin WordPress đã được tải xuống hơn 1,2 tỉ lần. Những con số này chắc hẳn đã cho bạn thấy độ rộng lớn của cộng đồng WordPress.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 4

Mặc dù vậy, thực tế là WordPress rất lớn mạnh cũng sẽ gây ra những vấn đề nhất định, khi mà bất cứ ai có chút kiến thức về mã hóa cũng có thể xây dựng một chủ đề hoặc plugin cho WordPress. Chất lượng của những công cụ này là tuyệt vời nhưng chúng cũng có thể gây ra rác.

Mặc dù WordPress có thể cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng linh hoạt, nhưng rất nhiều trong số chúng có thể gây rắc rối. Điều này không có nghĩa là không có plugin WordPress nào tốt cả. Trên thực tế, có rất nhiều plugin tốt nhưng bạn sẽ phải sàng lọc kỹ lưỡng để xem cái nào thực sự phù hợp với yêu cầu của mình.

Wix không phải là một nền tảng nguồn mở, vậy nên chỉ nhóm phát triển của riêng nó mới có thể tạo ra các công cụ xây dựng website. Do đó, các công cụ của Wix đã được tích hợp hoàn toàn vào trình xây dựng website và ít có thể gây lỗi hơn.

Wix cũng đang mở rộng thị trường của họ, vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm nhiều chức năng vào một trang web được tạo trên Wix. Những ứng dụng này đã được tích hợp đầy đủ, nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề cài đặt.

Nếu bạn gặp sự cố kỹ thuật khi sử dụng Wix, Wix sẽ giúp bạn khắc phục nó.

6. Đâu là nền tảng bán hàng trực tuyến tốt hơn?

Một trong những điểm khác biệt chính cần được đề cập ở đây là Wix được tích hợp tính năng thương mại điện tử. Bạn chỉ cần đăng kí một trong các gói thương mại điện tử dành riêng cho Wix, và, mọi thứ bạn cần để bán hàng trực tuyến đã sẵn sàng.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 5

Với WordPress, bạn sẽ cần cài đặt một plugin thương mại điện tử nếu muốn bán hàng trực tuyến. WooCommerce là lựa chọn phổ biến nhất: nó được cài đặt miễn phí nhưng sẽ có một số chi phí bổ sung liên quan, chẳng hạn như phí giao dịch. Những plugin khác trong mục này bao gồm BigCommerce và Shopify, cũng như các plugin thương mại điện tử như MemberPress (tập trung vào đăng kí) và Easy Digital Downloads (plugin tải xuống kĩ thuật số).

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 6

Các tính năng thương mại điện tử của Wix cũng tương đối tiên tiến, nhưng không thể so sánh được với các nền tảng như Shopify. Wix eCommerce là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn sở hữu một website bán những sản phẩm kỳ lạ khắp đó đây. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với những cửa hàng trực tuyến đang phát triển mạnh.

Plugin WooCommerce cao cấp hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải bỏ ra một số chi phí và cần phải có kiến thức về công nghệ nếu muốn sử dụng nó. WordPress với WooCommerce sẽ là lựa chọn số 1 nếu bạn cần một website chỉ để bán hàng trực tuyến, mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng một nền tảng thương mại điện tử nếu mục đích của bạn chỉ dừng lại ở đó.

7. Nền tảng nào phù hợp hơn cho việc viết blog?

Cả Wix và WordPress đều cung cấp các hỗ trợ toàn diện cho 1 blog.

Wix cung cấp hầu hết các tính năng của một blog cơ bản: hỗ trợ bài viết, bao gồm danh mục và gắn thẻ và có một kho lưu trữ phương tiện miễn phí như ảnh, video và GIF.

Ứng dụng Wix Blog sẽ cho phép bạn bổ sung tác giả viết bài và viết blog trực tiếp từ thiết bị di động.

Tuy nhiên, Wix không có chức năng bình luận riêng, bạn có thể sẽ phải sử dụng các bình luận trên Facebook, điều này trông có vẻ không bắt mắt và sẽ thu hút những kẻ gửi thư rác. Ngược lại, WordPress đi kèm với phần bình luận riêng chỉ dành cho những người có tài khoản WordPress.

WordPress, có nguồn gốc từ việc viết blog, cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết như Wix và bổ sung một số tính năng khác, bao gồm tùy chọn làm nổi bật một hình ảnh trên đầu bài viết, khả năng sao lưu bài viết hoặc đặt nó ở chế độ riêng tư mà độc giả không thể thấy được.

Nhưng WordPress lại đang thiếu đi một lợi thế lớn mà Wix mang lại: nó không có sẵn thư viện phương tiện miễn phí để đăng bài. Thay vào đó, người dùng WordPress sẽ phải tự tìm hình ảnh miễn phí trên các trang trực tuyến như Pexels hoặc Pixabay.

8. Nền tảng nào tối ưu hơn?

Trước khi chúng ta đi sâu tìm hiểu nền tảng nào tốt hơn trong lĩnh vực này, thì hãy cùng dừng lại một chút để tìm hiểu xem SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình thực hiện các thay đổi trên trang web của bạn để cải thiện thứ bậc trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện SEO của một website, và tất cả những phương pháp này đều được cân nhắc trên công cụ tìm kiếm như Google hay Bing khi họ tạo ra thuật toán xếp hạng.

WordPress và Wix có một số điểm chung khi nói về SEO, cả hai nền tảng này đều dựa vào ứng dụng hoặc plugin.

Trên WordPress, bạn cần phải cài đặt một plugin có tên Yoast. Yoast là plugin SEO số một trên WordPress và đang được sử dụng bởi trên 5 triệu website. Nó cung cấp cả dịch vụ miễn phí và trả phí, tuy nhiên, dịch vụ miến phí khá hạn chế.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 7

Phiên bản Yoast Premium có giá 69 đô la khi sử dụng cho một trang web WordPress, và được trang bị các tính năng SEO tuyệt vời như:

Chỉnh sửa siêu dữ liệu: Thay đổi văn bản xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Đề xuất liên kết nội bộ: Hướng dẫn về các trang tốt nhất để liên kết đến website của bạn khi tạo một website mới.

Chuyển hướng: Tự động gửi đến ai đó một URL mới khi thay đổi slug trên trang hiện tại.

Wix cũng có một loạt các ứng dụng SEO chuyên dụng, phổ biến nhất là Site Booster. Site Booster sẽ miễn phí nếu bạn đăng kí gói Unlimited hoặc cao hơn. Tuy nhiên, người dùng gói Free and Combo sẽ phải trả 3,44 đô la/ tháng.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 8

Site Booster cũng có một loạt những tính năng SEO hữu ích như nhúng địa chỉ công ty của bạn vào kết quả tìm kiếm, từ khóa mục tiêu, và theo dõi hiệu suất.

9. Nền tảng nào quản lý dễ dàng hơn?

Từ góc độ bảo trì, WordPress luôn tự cập nhật để cải thiện tính bảo mật và sửa lỗi. Khi điều này xảy ra (một vài lần mỗi năm), bạn cũng sẽ phải cập nhật lại website WordPress của mình.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ Managed WordPress, máy chủ của bạn sẽ thực hiện mọi cập nhật cần thiết. Thêm vào đó, hầu hết các nhà phát triển plugin lớn và có uy tín sẽ cập nhật sản phẩm của họ cho bạn, nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng như vậy.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 9

Nếu chủ đề và plugin bạn sử dụng không được nhà phát triển WordPress cập nhật, bạn có thể gặp rắc rối và gây tổn hại đến hiệu suất trang web của bạn. Vì lý do này, bạn nên kiểm tra thật kỹ các chủ đề và plugin WordPress mà bạn đang sử dụng.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 10

Với Wix, tất cả mọi cập nhật đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật và tự động triển khai trên trang web của bạn - bạn sẽ không cần phải làm gì cả (bạn thậm chí không cần quan tâm đến việc khi nào sẽ diễn ra cập nhật). Đây là một lợi ích thực sự, đặc biệt là khi bạn không am hiểu về kĩ thuật.

Wix cũng liên tục tạo ra các mẫu và ứng dụng mới cho người dùng. Các ứng dụng có thể được bổ sung vào trang web hiện tại vào bất cứ thời điểm nào. Điều quan trọng là trang web của bạn có thể chuyển đổi mà không cần phải thiết kế lại từ đầu hay không.

10. Nền tảng nào hỗ trợ tốt hơn?

WordPress có một cộng đồng người dùng khổng lồ và rất nhiều hướng dẫn dành cho bạn. Có rất nhiều thông tin, nhưng việc phân biệt giữa tốt và xấu lại không hề đơn giản.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 11

Có một lựa chọn là thuê một nhà phát triển WordPress lành nghề để giúp bạn thiết lập, định cấu hình hoặc sửa đổi website của bạn. Tuy nhiên, nó lại khá đắt đỏ.

Nếu bạn có nhiều thời gian để tự học, các hướng dẫn trực tuyến của WordPress có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề phổ biến. Các hướng dẫn có thể tìm kiếm được được chia ra thành các chủ đề khác nhau, từ cơ bản đến bảo mật, giúp bạn tìm kiếm các bài viết phù hợp một cách dễ dàng hơn.

Các diễn đàn cộng đồng cũng luôn có sẵn cho bất cứ ai sử dụng WordPress để thảo luận về những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nền tảng của WordPress là quá lớn để dịch vụ này có thể có một nhóm hỗ trợ chuyên biệt.

Wix có một đội ngũ hỗ trợ tập trung để giúp người dùng khắc phục sự cố. Nó cũng tạo ra rất nhiều bài viết, video và diễn đàn để hỗ trợ người dùng xây dựng website. Wix cũng cung cấp email và số điện thoại hỗ trợ.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 12

Nhóm hỗ trợ của Wix sẽ giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn - vì mọi thứ được sử dụng đều do chính Wix xây dựng, nên khả năng trang web của bạn gặp phải những vấn đề nghiêm trọng cũng sẽ rất hạn chế.

11. Nền tảng nào có giá cả cạnh tranh hơn?

Số tiền mà bạn muốn đầu tư vào trang web của mình cũng là một điểm đáng để cân nhắc và điều này có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Wix hay WordPress.

Wix cung cấp 7 gói trả phí cao cấp và một gói miễn phí. Khi bạn trả phí càng cao thì bạn càng sử dụng được nhiều tính năng hơn.

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 13

Nếu bạn đăng kí gói hàng năm, bạn sẽ tiết kiệm được 17 - 24% mỗi năm, tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn:

wix va wordpress 9 diem khac biet ban can biet 14

Đối với gói Combo, Unlimited, Pro, eCommerce, và VIP, Wix sẽ cho phép bạn sử dụng tên miền miễn phí một năm (có giá khoảng 10 - 12 đô la) và voucher quảng cáo trị giá 300 đô la (Google Adwords và Facebook Ads) đối với gói Unlimited, Pro, eCommerce, và VIP. Như vậy, nếu bạn sử dụng voucher, bạn có thể thu hồi chi phí hằng năm một cách nhanh chóng.

Với WordPress, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ lưu trữ của riêng mình. Bạn cũng sẽ phải mua thêm chủ đề, vì WordPress không được trang bị các khuôn mẫu bắt mắt miễn phí.

Một chủ đề WordPress được tạo sẵn sẽ có giá khoảng 25 - 299 đô la tùy thuộc vào mức độ uy tín của nhà phát triển (mức giá càng cao thì uy tín càng cao).

Nếu bạn muốn bổ sung thêm nhiều chức năng vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ phải cài đặt một số plugin miễn phí hoặc trả phí, có thể có giá 15 - 70 đô la. Điều này cũng phụ thuộc vào danh tiếng của nhà phát triển.

Thêm vào đó, bạn sẽ phải mua tên miền tùy chỉnh cho riêng mình khi sử dụng WordPress, chi phí khoảng 10 - 12 đô la mỗi năm.

Điều đó có nghĩa là đầu tư ban đầu cho một website WordPress có thể dao động từ 140 - 200 đô la tùy thuộc vào số lượng plugin mà bạn phải trả tiền. Mức giá này không liên quan đến chi phí để thuê một nhà phát triển WordPress nếu bạn muốn thực hiện các tùy chỉnh trên trang web của mình.

Kết luận

Bây giờ, chắc hẳn bạn đã nắm được Wix và WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào. Chúng tôi cũng đã làm rõ những điểm khác biệt giữa hai nền tảng này, để giúp bạn lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Wix là một công cụ xây dựng website tích hợp dễ sử dụng. Trong khi đó, WordPress lại là một nền tảng linh hoạt, hiệu quả và mang lại cho bạn quyền kiểm soát tối đa trên trang web của mình, từ thiết kế tới bảo mật. Wix sẽ phù hợp hơn với những người mới vào nghề trong khi WordPress có nhiều thách thức về mặt kỹ thuật hơn.

WordPress là công cụ lý tưởng để xây dựng các website phức tạp, nhưng mất nhiều thời gian để làm quen và sử dụng. Mặt khác, Wix dễ sử dụng hơn nhưng không có sự linh hoạt tương tự như WordPress. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên sử dụng Wix nếu bạn muốn tạo ra một trang web hấp dẫn người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wix-va-wordpress-9-diem-khac-biet-ban-can-biet-55742n.aspx
Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất khi xây dựng trang web cho riêng mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến bài viết các cách kiếm tiền trên WordPress, hãy comment vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt WordPress tự động cập nhật
Cách xóa bài viết trong WordPress
Cách sửa bài viết trong WordPress
Cách kiểm duyệt bình luận, comment trong WordPress
Các phím tắt hỗ trợ tăng tốc soạn thảo trên WordPress
Từ khoá liên quan:

wix va wordpress: 9 diem khac biet ban can biet

, so sanh wix va wordpress, nen lua chon giua wordpress va wix ,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất chuẩn SEO

  Tổng hợp Theme WordPress miễn phí với chất lượng cao cung cấp cho Website một giao diện đẹp, chuyên nghiệp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi tạo Website. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • World of Warcraft hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7

  Tin vui cho các game thủ chưa chịu nâng cấp lên Windows 10, Microsoft vừa thông báo hãng sẽ mang DirectX 12 lên Windows 7, đồng thời World of Warcraft sẽ là game đầu tiên hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7.