Cách tắt WordPress tự động cập nhật

Nếu đang sử dụng WordPress, chắc hẳn bạn đã biết từ phiên bản 3.7 trở đi, WordPress sẽ tự động cập nhật, tuy nhiên nếu cảm thấy phiền với vấn đề này, và bạn muốn tắt WordPress tự động cập nhật đi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tắt WordPress tự động cập nhật.

Còn gì khó chịu hơn khi WordPress liên tục tự động cập nhật, vậy làm sao để tắt WordPress tự động cập nhật đi và bạn không còn bị làm phiền nữa. Tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach tat wordpress tu dong cap nhat

Cách tắt WordPress tự động cập nhật

Cách 1: Chỉnh sửa file Config.php

Để tắt WordPress tự động cập nhật, giải pháp đầu tiên là chỉnh sửa file Config.php. Trước hết là xác định vị trí file wp-config.php. File này nằm trong thư mục gốc, thư mục mà bạn cài đặt WordPress. Thư mục này cũng chứa một số file khác như wp-login.PHP, wp-settings.php, index.Php, ....

Sau đó thêm đoạn mã dưới đây vào file config.php:

define( 'AUTOMATIC_UPDATER_DISABLED', true );

Đoạn mã trên sẽ tắt tất cả các bản cập nhật WordPress chính và WordPress của bạn sẽ không tự động cập nhật nữa.

Cách 2: Cài đặt Plugin

Nếu không muốn chỉnh sửa file config.php, bạn có thể cân nhắc đến việc cài đặt plugin đơn giản để tắt WordPress tự động cập nhật. Dưới đây là 2 plugin tắt WordPress tự động cập nhật hiệu quả nhất mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn:

1. Plugin Disable All WordPress Updates

Plugin Disable WordPress Update bao gồm 3 chức năng chính: tắt cập nhật theme WordPress, tắt cập nhật Plugin WordPress và tắt các bản cập nhật WordPress chính. Ngoài ra plugin này cũng ngăn hiển thị các thông báo trong bảng điều khiển WordPress.

cach tat wordpress tu dong cap nhat 2

Tải Plugin Disable All WordPress Updates tại đây.

Link:

Để tắt WordPress tự động cập nhật, rất đơn giản bạn chỉ cần kích hoạt plugin mà không phải cấu hình bất cứ cài đặt nào. Sau khi plugin được kích hoạt, bảng điều khiển WordPress sẽ giống như dưới đây:

cach tat wordpress tu dong cap nhat 3

cach tat wordpress tu dong cap nhat 4

2. Plugin Disable Updates Manager

Plugin Disable Updates Manager sẽ tắt các plugin và các theme riêng lẻ, tắt các bản cập nhật WordPress chính, tắt tự động cập nhật trên nền background, ....

cach tat wordpress tu dong cap nhat 5

Không giống như plugin Disable All WordPress update ở trên, dưới đây là một số cài đặt mà bạn có thể cấu hình với plugin Disable Updates Manager:

cach tat wordpress tu dong cap nhat 6

cach tat wordpress tu dong cap nhat 7

cach tat wordpress tu dong cap nhat 8

cach tat wordpress tu dong cap nhat 9

Tải Plugin Disable Updates Manager về máy và cài đặt tại đây: Webcraftic Updates Manage

Để truy cập phần cài đặt plugin Disable Updates Manager, bạn truy cập Settings =>Disable Update Manager.

Trong bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách tắt WordPress tự động cập nhật. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, nhất là với những người đang phải đau đầu với việc WordPress tự động cập nhật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-wordpress-tu-dong-cap-nhat-33553n.aspx
Để website WordPress của bạn trở nên an toàn hơn, bạn có thể triển khai và cài SSL và HTTPS trên WordPress miễn ph, qua đó thu hút được nhiều lượng người truy cập hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Loại bỏ tính năng tự động cập nhật (Auto Update) trên Mac OS X Yosemite
Tắt cập nhật Recuva, bỏ chế độ tự động Update trên Recuva
Gỡ bỏ, tắt tính năng tự động cập nhật lên phiên bản mới của Skype
Tắt cập nhật Windows 10 tự động, hủy update Windows 10 nhanh chóng chính xác
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Từ khoá liên quan:

tắt WordPress tự động cập nhật

, cách tắt WordPress tự động cập nhật, hướng dẫn tắt WordPress tự động cập nhật,

SOFT LIÊN QUAN
 • SEO Friendly Images

  Plugin SEO hình ảnh cho WordPress

  SEO Friendly Images là một trong những plugin WordPress được đánh giá tốt từ những nhà thiết kế web, có chức năng tự động cập nhật tất cả các hình ảnh với các thuộc tính thích hợp ALT và TITLE cho mục đích SEO, SEO Friendly Images được sử dụng trong hầu hết các dự án bởi tính đơn giản và thân thiện.

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Code Đấu La Đại Lục Hồn Sư Đối Quyết Funtap mới nhất 2022

  Với danh sách Code Đấu La Đại Lục Hồn Sư Đối Quyết Funtap mới nhất 2022 bên dưới, các Hồn Sư có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình tại thế giới Đấu La rộng lớn, thoải mái ganh đua và thể hiện khả năng của một game thủ trên đấu trường quốc tế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá