Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Key SALT hay xác thực bảo mật Wordpress là các mã được mã hóa để bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong Wordpress để tăng cường bảo mật cho WorPress.

Một trong những giải pháp tăng cường bảo mật cho WordPress là tự động thay đổi các key SALT, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress

Key bảo mật SALT là gì?

Key SALT hay còn gọi là key bảo mật trong WordPress, là các biến lưu trữ thông tin đăng nhập dưới dạng mã hóa. Mặc định WordPress lưu trữ các thông tin đăng nhập của bạn trong cookies. Tuy nhiên nó có thể dễ dàng bị tấn công, nhất là trong trường hợp sử dụng máy tính công cộng.

Một trong những giải pháp hạn chế nguy bị tấn công là thay đổi key bảo mật trong file wp-config.php nằm trong thư mục gốc của trag WordPress. Key bảo mật SALT có dạng như dưới đây:

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 2

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên thay đổi mã này thường xuyên để cải thiện bảo mật trang web của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo các key SALT từ dịch vụ key bảo mật WordPress.org.

Trong khi thay đổi các phím bằng tay không khó, vẫn cần thời gian để chỉnh sửa tệp chính và tải lên qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp, bạn không có kiến ​​thức mã hóa, hoặc không có thời gian, thì bạn có thể thiết lập tự động thay đổi các key Salt trong WordPress.

Mặc dù các bước thực hiện thay đổi key SALT không quá khó, bạn có thể chỉnh sửa file và tải lên thông qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp nếu không có kiến thức về mã hóa, hoặc không có nhiều thời gian, dưới đây là cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Để thay đổi các key SALT trong WordPress, trước hết bạn cần tải, cài đặt và kích hoạt plugin Salt Shaker.

Tải plugin Salt Shaker về máy và cài đặt tại đây.

Link:

Sau khi plugin Salt Shaker đã được kích hoạt, bạn truy cập Tools =>Salt Shaker trên trang quản trị WordPress để thiết lập lịch trình thay đổi các key SALT.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 3

Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra tùy chọn tự động thay đổi các key SALT, sau đó lựa chọn thời gian từ menu dropdown. Bạn có thể tự động thay đổi khóa xác thực hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Trong trường hợp nếu muốn thay đổi bảo mật và key SALT bằng tay, bạn click chọn nút Change Now.

Lưu ý: Mỗi khi key SALT thay đổi, bạn và người dùng khác sẽ tự động bị đăng xuất khỏi WordPress trên tất cả các thiết bị. Chỉ cần đăng nhập lại bảng điều khiển bằng cách truy cập trang đăng nhập WordPress.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-thay-doi-cac-key-salt-trong-wordpress-33555n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi các key SALT trong WordPress. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết hướng dẫn, kiến thức về WordPres như các phím tắt WordPress hỗ trợ soạn thảo nhanh hơn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Cách chèn thêm link trong WordPress
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Cách tắt WordPress tự động cập nhật
Hướng dẫn cài đặt cơ bản trong phần General Setting trong WordPress
Từ khoá liên quan:

thay đổi các key SALT trong WordPress

, tự động thay đổi các key SALT trong WordPress, cách thay đổi các key SALT trong WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 6 tập hợp, phần tử của tập hợp

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 6 là tài liệu ôn tập, luyện giải bài tập về tập hợp, phần tử của tập hợp hữu ích cho các em học sinh. Đọc, tham khảo chi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá