Cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress

Tin vui là giờ đây bạn đã có thể triển khi và cài đặt SSL hợp lệ miễn phí, không đòi hỏi nhiều yêu cầu thiết lập trang web WordPress của bạn? Dưới đây là cách Cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress.

Việc cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình đồng nghĩa với việc mỗi năm bạn sẽ phải trả một khoản phí không hề nhỏ, tùy thuộc vào loại chứng chỉ SSL mà bạn đăng ký. Ngoài ra bạn cũng không thể tránh khỏi các yêu cầu thiết lập cho máy chủ của mình.

Với cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress mang lại cho trang web của bạn khá nhiều lợi thế. Ngoài việc cải thiện bảo mật trang web, tạo sự tin tưởng cho người dùng với trang web của bạn cũng như để tăng thứ hạng chung trong kết quả tìm kiếm của Google.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress

Khi triển khai SSL, trang web của bạn sẽ được thêm giao thức HTTPS, biểu tượng hình khóa màu xanh lá cây trong thanh địa chỉ của trình duyệt.

CloudFlare, một trong những dịch vụ CDN và dịch vụ bảo mật Internet hàng đầu, đã cải tiến tính năng SSL và ra mắt SSL miễn phí cho tất cả khách hàng của họ. Trong phần hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng CloudFlare để triển khai và cài đặt SSL.

Cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress

Đầu tiên bạn truy cập đường dẫn TẠI ĐÂY để đăng ký tài khoản.

Bước tiếp theo là thêm trang web của bạn vào CloudFlare, bạn sẽ được thông báo thay thế NS (viết tắt của Name Server - tên máy chủ) bằng tên máy chủ được cung cấp, chẳng hạn như:

ANDY.NS.CLOUDFLARE.COM

LOLA.NS.CLOUDFLARE.COM

Quá trình này sẽ hơi khác một chút, phụ thuộc vào nhà cung cấp hosting của bạn. Vì vậy để được hỗ trợ và biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo phần hỗ trợ khách hàng.

Sau khi đã thay đổi DNS, trang web của bạn sẽ chạy qua cơ sở hạ tầng của CloudFlare. Trang web của bạn sẽ được lưu trữ và phân phối thông qua CDN, tăng hiệu suất tải trang của bạn.

Tiếp theo thực hiện theo các bước dưới đây để triển khai SSL trên trang web của bạn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản CloudFlare mà bạn đã đăng ký ở trên. Sau đó truy cập trang Crypto và thiết lập SSL (with SPDY)Flexible.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 2

Bước 2: Đăng nhập Dashboard (bảng điều khiển) trang web của bạn. Cài đặt và kích hoạt plugin CloudFlare Flexible SSL để khắc phục các sự cố và các lỗi, trong đó bao gồm cả lỗi “redirect loop” sẽ xảy ra khi buộc địa chỉ trang web sử dụng giao thức HTTPS.

Bước 3: Bước tiếp theo là thiết lập trang web của bạn được phân phối thông qua mạng CloudFlare, cho phép chuyển hướng mọi truy cập tới HTTPS. Để làm được điều này, bạn truy cập CloudFlare Dashboard => Page Rules và kích hoạt (bật) tùy chọn Always use https.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 3

Bước 4: Nhiệm vụ của bạn bây giờ là thiết lập URL Pattern được phân phối thông qua HTTPS. Ví dụ bạn có thể thiết lập là http://website.xyz/wp-login.php hoặc tất cả các trang: http://website.xyz/*.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 4

Bước 5: Lưu ý nhớ click chọn nút Add Rule để áp dụng rule.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 5

Chờ khoảng vài phút cho đến 24 giờ để thiết lập áp dụng trên trang web của bạn. Sau đó trang web của bạn sẽ được chuyển hướng tới https.

Một số lưu ý nhỏ

Đây là cách triển khai https trên trang web mà không cần yêu cầu chứng chỉ SSL (SSL Certificate),được thực hiện bằng SNI hay còn gọi là Server Name Indication. SNI cho phép HTTPS được phân phối tới nhiều hosttname, IP hoặc trang web có một địa chỉ IP duy nhất. Trong trường hợp này, CloudFlare phân phối cho nhiều khách hàng của họ bằng HTTPS.

Nếu kiểm tra thông tin chứng chỉ, bạn sẽ thấy SSL được chỉ định cho CloudFlare.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 6

Ngoài ra SNI chỉ hoạt động trên các trình duyệt hiện đại - về cơ bản là các trình duyệt không quá 6 năm. Lưu ý một điều SSL này sẽ chỉ đảm bảo các kết nối giữa khách truy cập của bạn với CloudFlare, còn kết nối giữa CloudFlare và máy chủ của bạn không được đảm bảo.

cach trien khai va cai dat ssl va https mien phi tren wordpress 7

Nếu trang web của bạn nhận thanh toán hoặc xử lý các dữ liệu nhạy cảm, bạn sẽ phải lựa chọn Full SSL, yêu cầu cài đặt SSL trên máy chủ của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các trang blog, chỉ cần Flexible SSL là đủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trien-khai-va-cai-dat-ssl-va-https-mien-phi-tren-wordpress-26249n.aspx
Ý kiến của bạn về bài viết cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress như thế nào? Bạn cũng cần phân biệt rõ những mặt tốt giữa chứng chỉ SSL miễn phí và trả phí trước khi sử dụng bất kì dịch vụ nào. Hãy chia sẻ ý kiến, đóng góp của bạn với Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top plugin hay cho WordPress
Sửa lỗi SSL trên Chrome, khắc phục lỗi bảo mật SSL trên Google Chrome
Cài đặt Media trong WordPress
Cách tắt SSL 2.0 và SSL 3.0 trên Windows Server và IIS
Microsoft triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu
Từ khoá liên quan:

triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí trên WordPress

, triển khai và cài đặt SSL miễn phí trên WordPress, cách triển khai và cài đặt SSL và HTTPS miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
 • CloudFlare Flexible SSL

  Kích hoạt Flexible SSL trên WordPress

  CloudFlare Flexible SSL là phần mềm mã nguồn mở, được thiết kế để kích hoạt Flexible SSL trên WordPress và ngăn các vòng lặp chuyển hướng vô hạn khi tải trang WordPress, cho phép người dùng truy cập WordPress blog bằng g ...
 • XenArmor NetCertScanner Quét và quản lý các chứng chỉ SSL
 • vFlex Theme WordPress cho các nhà thiết kế và blogger
 • Copibot Kiểm tra, xác thực chứng chỉ SSL
 • Enfold Mẫu template đẹp và độc đáo cho Wordpress
 • WP MalWatch Kiểm tra chế độ bảo mật phần cài đặt Wordpress

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

  Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá