Cách sửa danh mục trong WordPress

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, và là công cụ miễn phí để tạo các trang web. Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo danh mục, chuyên mục trong WordPress, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa danh mục trong WordPress nhé

Bằng cách sửa danh mục (category) trong WordPress, bạn có thể phân loại các bài viết, nội dung bài viết trên trang web theo đúng danh mục mà bạn mong muốn. Tham khảo tiếp cách sửa danh mục trong WordPress trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach sua danh muc trong wordpress

Cách sửa danh mục trong WordPress

Thực hiện theo các bước dưới đây để chỉnh sửa danh mục trong WordPress:

Bước 1: Đầu tiên trên giao diện WordPress, tìm và click chọn Posts =>Categories.

cach sua danh muc trong wordpress 2

Bước 2: Trên cửa sổ mới bạn sẽ nhìn thấy danh mục Category1 (Category1 là danh mục được tạo trong WordPress). Khi trỏ con chuột qua Categories, một số tùy chọn sẽ hiển thị bên dưới tên danh mục. Trong đó có 2 tùy chọn để chỉnh sửa danh mục, bao gồm EditQuick Edit.

cach sua danh muc trong wordpress 3

- Tùy chọn Edit:Nếu click chọn tùy chọn Edit trong mục Categories, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như ảnh màn hình dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 4

Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ khung bắt buộc nào, sau đó click chọn nút Update như trong ảnh màn hình dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 5

- Tùy chọn Quick Edit: Click chọn tùy chọn Quick Edit trong mục Categories như trong ảnh dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 6

Tuy nhiên trên cửa sổ này bạn chỉ có thể chỉnh sửa khung Namekhung Slug của danh mục như trong ảnh dưới đây rồi click chọn nút Update Category để cập nhật thay đổi.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa danh mục trong WordPress, nếu danh mục không còn trong kế hoạch của bạn hãy xóa nó đi, cách xóa danh mục trong WordPress tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-danh-muc-trong-wordpress-35152n.aspx
Ngoài ra nếu chưa biết tuỳ chỉnh âm thanh, hình ảnh đa phương tiện, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cài đặt Media trong WordPress của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh sửa Page, chỉnh sửa trang trong WordPress
Cách chỉnh sửa thẻ tag trong WordPress
Cách sửa bài viết trong WordPress
Cách chỉnh sửa comment, bình luận trong WordPress
Cách cài đặt WordPress
Từ khoá liên quan:

sửa danh mục trong WordPress

, cách sửa danh mục trong WordPress, sửa dang mục WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress cho Android

  Ứng dụng quản lý trang web WordPress trên mobile

  WordPress cho Android là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải các post mới, chỉnh sửa nội dung và quản lý các bình luận trên blog Wordpress, với WordPress cho Android, bạn có thể quản lý blog cũng như trang web cá nhân của mình mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các theme Wordpress miễn phí sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số theme Wordpress miễn phí tốt nhất, phù hợp với nhiều loại dự án khác nhau.

 • Top plugin hay cho WordPress

  Wordpress là một hệ thống quản trị nội dung linh hoạt, nhưng tìm kiếm trang web mặc định của nó lại không hỗ trợ phân loại, tùy chỉnh bài đăng và các trường nội dung. May mắn thay, có rất nhiều plugin có sẵn để mở rộng

 • Mẹo tăng cường bảo mật WordPress

  Nếu bạn đang chạy một trang web hỗ trợ Wordpress, bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Trong hầu hết các trường hợp, blog Wordpress có thể bị tin tặc tấn công vì các tệp cốt lõi và / hoặc plugin của chúng đã "lỗi thời".

 • 1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ

  1 cây vàng bao nhiêu tiền, bao nhiêu chỉ hiện đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay. Giá vàng tại Việt Nam liên tục biến động và có sự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá