Cách sửa danh mục trong WordPress

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, và là công cụ miễn phí để tạo các trang web. Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo danh mục, chuyên mục trong WordPress, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa danh mục trong WordPress nhé

Bằng cách sửa danh mục (category) trong WordPress, bạn có thể phân loại các bài viết, nội dung bài viết trên trang web theo đúng danh mục mà bạn mong muốn. Tham khảo tiếp cách sửa danh mục trong WordPress trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach sua danh muc trong wordpress

Cách sửa danh mục trong WordPress

Thực hiện theo các bước dưới đây để chỉnh sửa danh mục trong WordPress:

Bước 1: Đầu tiên trên giao diện WordPress, tìm và click chọn Posts =>Categories.

cach sua danh muc trong wordpress 2

Bước 2: Trên cửa sổ mới bạn sẽ nhìn thấy danh mục Category1 (Category1 là danh mục được tạo trong WordPress). Khi trỏ con chuột qua Categories, một số tùy chọn sẽ hiển thị bên dưới tên danh mục. Trong đó có 2 tùy chọn để chỉnh sửa danh mục, bao gồm EditQuick Edit.

cach sua danh muc trong wordpress 3

- Tùy chọn Edit:Nếu click chọn tùy chọn Edit trong mục Categories, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như ảnh màn hình dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 4

Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ khung bắt buộc nào, sau đó click chọn nút Update như trong ảnh màn hình dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 5

- Tùy chọn Quick Edit: Click chọn tùy chọn Quick Edit trong mục Categories như trong ảnh dưới đây:

cach sua danh muc trong wordpress 6

Tuy nhiên trên cửa sổ này bạn chỉ có thể chỉnh sửa khung Namekhung Slug của danh mục như trong ảnh dưới đây rồi click chọn nút Update Category để cập nhật thay đổi.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa danh mục trong WordPress, nếu danh mục không còn trong kế hoạch của bạn hãy xóa nó đi, cách xóa danh mục trong WordPress tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-danh-muc-trong-wordpress-35152n.aspx
Ngoài ra nếu chưa biết tuỳ chỉnh âm thanh, hình ảnh đa phương tiện, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cài đặt Media trong WordPress của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt WordPress
Cách chỉnh sửa Page, chỉnh sửa trang trong WordPress
Cách chỉnh sửa thẻ tag trong WordPress
Cách sửa bài viết trong WordPress
Cách chỉnh sửa comment, bình luận trong WordPress
Từ khoá liên quan:

sửa danh mục trong WordPress

, cách sửa danh mục trong WordPress, sửa dang mục WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá