Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

Chỉ cần gõ plugin tối ưu hình ảnh WordPress trên công cụ tìm kiếm như Google, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn biết được đâu là cách tối ưu ảnh trên WordPress tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình?

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong mỗi bài viết. Chúng minh họa cho các nội dung, giúp bài viết của bạn thêm sinh động, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hình ảnh luôn có dung lượng lớn hơn nhiều so với chữ nên sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người truy cập.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat

Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

Vậy làm thế nào để khai thác tối đa hiệu quả của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng website? Taimienphi xin giới thiệu Top5 plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất trong nội dung dưới đây, mời bạn tham khảo.

Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay

1. WP Smush.It

Trong danh sách plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất thì người dùng thường có xu hướng quan tâm đến các công cụ hỗ trợ nén dung lượng ảnh. Tuy nhiên hạ thấp dung lượng có thể ảnh hưởng đến chất lượng, khiến hình ảnh bị mờ, nhòe hay chi tiết bị vỡ.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat 2

Khi sử dụng plugin WP Smush.Itbạn sẽ không phải lo lắng về điều này. Bạn chỉ cần tải công cụ này về rồi cho chạy ở chế độ tự động. Dung lượng hình ảnh trên website sẽ được hạ xuống mức thấp nhất mà vẫn giữ nguyên chất lượng sắc nét.

- Download WP Smush.It

2. BJ Lazy Load

Dù đã làm mọi cách để giảm chất lượng hình ảnh trong bài viết thì số lượng của chúng vẫn còn quá nhiều. Khi người dùng truy cập vào website, WordPress sẽ tự động đồng loạt tất cả các ảnh có trong bài viết, điều này có thể làm chậm, thậm chí là đơ máy có cấu hình yếu.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat 3

Giải pháp thông minh của BJ Lazy Load là giới hạn hình ảnh cần tải trong cùng một thời điểm. Plugin này chỉ cho phép tải các hình ảnh trong bài theo vị trí của thanh cuộn màn hình. Khi người dùng kéo xem tới nội dung nào, hình ảnh ở đó mới bắt đầu được hiển thị.

- Download BJ Lazy Load

3. Google XML Sitemap for Images

Nếu là một người làm SEO hay đang tìm hiểu thì chắc bạn không xa lạ gì với khái niệm làm sitemap cho website. Việc tạo sitemap cho các bài viết, danh mục,... giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng duyệt nội dung website, ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm, tăng thêm lượt truy cập.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat 4

Google XML Sitemap for Images là plugin tối ưu hình ảnh WordPress hoạt động theo phương pháp tương tự nhưng với đối tượng là hình ảnh. Tạo sitemap cho hình ảnh sẽ mang lại một số lượng lượt truy cập đáng kể khi có người dùng tìm hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm. Đây cũng cách làm gián tiếp hiệu quả để tăng thứ hạng cho website trong SEO.

- Download Google XML Sitemap for Images

4. SEO Friendly Images

Các công cụ tìm kiếm hình ảnh hiện nay ngày càng thông minh, chúng có thể phân loại và đánh giá hình ảnh thông qua mật độ màu sắc của từng bức ảnh. Tuy nhiên chức năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Chính vì vậy, để giúp SEO hình ảnh tốt thì bạn vẫn không thể bỏ qua việc tối ưu các thẻ thông tin. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu bức ảnh đang nói về nội dung gì, có phù hợp với bài viết hay không để xếp hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat 5

Bạn chưa biết hay không có thời gian để chèn thông tin cho từng hình ảnh trong bài viết của mình? Công cụ tối ưu hình ảnh WordPress SEO Friendly Images sẽ giúp làm công việc này. Plugin sẽ tự động chèn tên bài viết vào thẻ alt và tiêu đề của hình ảnh minh họa tương ứng.

- Download SEO Friendly Images

5. Watermark Reloaded

Watermark Reloaded không cải thiện chất lượng hình ảnh hay hỗ trợ cho công việc SEO nhưng lại nằm trong top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất hiện nay. Điều duy nhất mà công cụ này làm được là ngăn chặn những người dùng sao chép hình ảnh trên website của bạn khi chưa có sự đồng ý.

top plugin toi uu hinh anh wordpress tot nhat 6

Mỗi khi bạn đăng tải một nội dung mới lên website, Watermark Reloaded sẽ tự đóng dấu chèn các Watermark (dấu chữ ký) của bạn nên tất cả phần hình ảnh. Nội dung của bạn sẽ khó bị sao chép hơn, giảm thiểu khả năng bị xâm phạm bản quyền bài viết.

- Download Watermark Reloaded

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-plugin-toi-uu-hinh-anh-wordpress-tot-nhat-49716n.aspx
Với 5 plugin tối ưu hình ảnh WordPress mà Taimienphi vừa giới thiệu hi vọng bạn cải thiện được tốc độ tải trang, thu hút được nhiều lượng truy cập từ người dùng và đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các bạn tham khảo top plugin tăng tốc WordPress tốt nhất tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Photomizer Scan 2, tối ưu hóa hình ảnh 2/7
Cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop CC 2020
Phần mềm tối ưu RAM máy tính tốt nhất
Giảm dung lượng ảnh bằng Radical Image Optimize Tool (RIOT)
Top phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng tốt nhất
Từ khoá liên quan:

plugin tối ưu hình ảnh WordPress

, plugin toi uu hinh anh WordPress, tối ưu ảnh trên wordpress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WP Smush.it

  Plugin nén ảnh cho WordPress

  Plugin nén ảnh WP Smush.it (gọi đơn giản là WP Smush) giúp bạn nén và giảm dung lượng ảnh để tăng tốc WordPress lên đáng kể, là plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất và có số lượng người dùng nhiều nhất trên WordPress. WP Smush.it cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng ảnh và giữ nguyên chất lượng ảnh khi nén.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất chuẩn SEO

  Tổng hợp Theme WordPress miễn phí với chất lượng cao cung cấp cho Website một giao diện đẹp, chuyên nghiệp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi tạo Website. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Nhập Code Play Together 7/2024 lấy Kim Cương, Tiền Sao FREE

  Play Together là game nhập vai mô phỏng sở hữu đồ họa sinh động được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam. Trò chơi liên tục cho ra mắt