Top plugin tăng tốc WordPress tốt nhất

Plugin tăng tốc WordPress giúp cải thiện tốc độ tải trang, mang lại trải nghiệm tốt hơn người dùng, đồng thời giúp website của được các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cao hơn, top plugin tăng tốc WordPress tốt nhất mà Taimienphi giới thiệu sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang một cách hiệu quả.

Website xây dựng trên nền tảng WordPress có ưu điểm là nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí. Điều này hoàn toàn đúng khi bạn chỉ sử dụng những thiết lập cơ bản của WordPress cho website. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lượng dữ liệu tăng lên khiến website ngày càng chậm chạp. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất lúc này là cài thêm các plugin tăng tốc WordPress.

top plugin tang toc wordpress tot nhat

Top plugin tăng tốc WordPress tốt nhất

Top 5 plugin tăng tốc WordPress tốt nhất hiện nay

1. Perfmatters

Giống như Window, yếu tố đầu tiên khiến ảnh hưởng khiến website của bạn ngày càng chạy chậm dần đi là do những lựa chọn mặc định không cần thiết. Nếu bạn có kiến thức WordPress thì có thể tự tìm và tắt lần lượt những lựa chọn này đi hoặc bạn có thể làm điều này với Perfmatters.

top plugin tang toc wordpress tot nhat 2

Perfmatters là plugin tăng tốc WordPress nhỏ gọn, không chiếm tài nguyên. Nó hoạt động bằng cách phát hiện và tắt những tùy chọn mà bạn không sử dụng, chạy ngầm làm chậm đến tốc độ tải trang. Nhờ vậy mà cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của website.

- Download Perfmatters tại đây.

2. W3 Total Cache

W3 Total Cache là plugin tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm (cache). Khi có người dùng truy cập vào website, plugin này sẽ tự động lưu lại những hoạt động trên website, từ đó giúp giảm 70% thời gian tải trang trong lần tiếp theo của người đó.

top plugin tang toc wordpress tot nhat 3

Với nhiều người dùng kinh nghiệm thì W3 Total Cache thực sự là một công cụ tăng tốc độ website một cách hiệu quả với nhiều tùy chọn từ cơ bản đến nâng cao. Với những người dùng mới sẽ khó có thể khai thác tối đa các tính năng do có nhiều tính năng.

- Download W3 Total Cache tại đây.

3. EWWW Image Optimizer

Hình ảnh thường là yếu tố chiếm dụng nhiều nguồn tài nguyên nhất. Việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp tốc độ load trang được nhanh chóng hơn. Plugin EWWW Image Optimizer thực hiện giảm dung lượng hình ảnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sắc nét, người dùng sẽ không cần phải chờ lâu trong quá trình truy cập.

top plugin tang toc wordpress tot nhat 4

Tính cho đến thời điểm hiện tại, EWWW Image Optimizer đang là plugin tăng tốc WordPress nhận được ủng hộ lớn từ người dùng với hơn 700.000 lượt tải trên toàn thế giới.

- Download EWWW Image Optimizer tại đây.

4. Advanced Lazy Load

Theo mặc định thông thường khi truy cập vào một website, hệ thống sẽ cố gắng tải các nội dung trong trang cùng một lúc, bao gồm cả hình ảnh. Nếu số lượng hình lớn, trang sẽ mất nhiều thời gian để tải và hiện lên đầy đủ. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi phải mất thời gian chờ đợi.

top plugin tang toc wordpress tot nhat 5

Advanced Lazy Load sẽ làm giảm thời gian chờ đợi này bằng cách trì hoãn việc tải hình ảnh. Plugin này sẽ tải lần lượt các hình ảnh theo nhu cầu của người sử dụng. Có nghĩa là khi bạn cuộn chuột tới đâu thì website sẽ tải hình ảnh ở khu vực đó. Nhờ vậy mà tốc độ tải trang sẽ nâng cao đáng kể khi chỉ website chỉ ưu tiên tải những nội dung cần thiết thay vì dàn trải.

- Download Advanced Lazy Load tại đây.

5. WP Super Minify

Plugin tăng tốc WordPress cuối cùng mà Taimienphi muốn giới thiệu đến bạn là WP Super Minify. Cơ chế hoạt động của Plugin này là gộp những tệp tin JS, HTML và CSS lại với nhau và nén chúng lại để tiết kiệm dung lượng, tăng tốc độ tải trang.

top plugin tang toc wordpress tot nhat 6

Phương pháp này tuy đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại có nhược điểm là có khả năng xảy ra xung đột với các Plugin khác. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi cài đặt.

- Download WP Super Minify tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-plugin-tang-toc-wordpress-tot-nhat-49718n.aspx
Để cải thiện tốc độ load trang, bạn có thể tham khảo cài những plugin tăng tốc WordPress tốt nhất mà Taimienphi vừa giới thiệu trong bài viết. Tuy nhiên, bạn không cần thiết cài hết mà chỉ nên lựa chọn những plugin thật sự phù hợp. Trong quá trình cài đặt plugin tăng tốc WordPress mà bạn gặp vướng mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để được Taimienphi giải đáp nhé. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress tại đây. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm các file Media trong WordPress
Mẹo tăng cường bảo mật WordPress
Top plugin hay cho WordPress
5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress
Cách chỉnh sửa Page, chỉnh sửa trang trong WordPress
Từ khoá liên quan:

plugin tăng tốc WordPress

, plugin tang toc WordPress, plugin tăng tốc WordPress tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • WordPress Live Chat Plugin

    Plugin trò chuyện trong WordPress

    WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới