5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

Sử dụng các hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước file lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, và kết quả là người dùng lần lượt ra đi. Tối ưu hóa hình ảnh là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sử dụng 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress dưới đây để tối ưu hóa hình ảnh mà không lo chất lượng cũng như độ phân giải bị giảm.

Hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước file lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang chậm, và kết quả là người dùng lần lượt ra đi. Tối ưu hóa, giảm dung lượng, kích thước hình ảnh là một trong những giải pháp nhanh nhất để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách giảm thời gian tải trang. May mắn thay là bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số plugin để tối ưu hóa hình ảnh. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress

5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

1. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer hứa hẹn sẽ tối ưu hóa tất cả hình ảnh trên trang web của bạn bằng cách áp dụng các kỹ thuật nén để giảm kích thước hình ảnh cho các định dạng JPEG, PNG và GIF.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 2

Không giống như một số plugin khác, EWWW Image Optimizer không dựa vào các dịch vụ của bên thứ 3 để hoạt động, tức là quá trình tối ưu hóa phải đủ nhanh cho cả thư viện hình ảnh lớn và nhỏ.

Nếu không muốn tối ưu hóa hình ảnh trên máy chủ của riêng mình, EWWW Image Optimizer Cloud là lựa chọn bạn có thể cân nhắc để thử.

Tải về và cài đặt EWWW Image Optimizer tại đây : Download EWWW Image Optimizer

2. WP Smush

Với hơn 700.000 lượt cài đặt, WP Smush là sự lựa chọn hàng đầu cho việc tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress, bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 3

Với WP Smush, hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được tải lên được tối ưu hóa dựa trên kỹ thuật nén ở định dạng Lossless, phiên bản trả phí cung cấp chế độ nén Lossy.

Để tối ưu hóa hình ảnh, bằng cách truy cập thư viện đa phương tiện, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn nén. Sau khi chọn xong, click chọn nút Smush để bắt đầu quá trình tối ưu hóa. Ngoài ra còn có tùy chọn Bulk Smush để nén nhiều hình ảnh cùng một lúc, tuy nhiên với gói miễn phí tùy chọn này giới hạn trong 50 file.

Một điểm cần lưu ý đó là không giống như các plugin mất phí khác, người dùng chỉ cần trả phí một lần để nâng cấp. WP Smush Pro yêu cầu người dùng phải đăng ký thành viên WPMU Dev, với mức phí 49 USD/tháng.

- Tải WP Smush

3. Kraken.io Image Optimizer

Kraken.io Image Optimizer là một trong những plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất. Plugin nén và thay đổi kích hình ảnh bằng API Kraken.io. Mặc dù là plugin mất phí, tuy nhiên Kraken.io Image Optimizer cũng cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 4

Kraken.io hỗ trợ tối ưu hóa lossless và lossy cho tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến, bao gồm JPEG, PNG và GIF. Plugin cho phép người dùng tối ưu hóa từng hình ảnh một hoặc tất cả các hình ảnh cùng một lúc thông qua tính năng “Krak ’em all”. Tất cả hình ảnh mới được tải lên cũng được tối ưu hóa.

Kraken.io bao gồm cả một số tùy chọn cấu hình gồm các tùy chọn để bảo vệ siêu dữ liệu EXIF cụ thể và tùy chọn giới hạn hình ảnh tối ưu hóa trong quá trình tối ưu hàng loạt. Với giá 5 USD / tháng cho phép tối ưu hóa 500 MB hình ảnh và 79 USD / tháng là 60 GB.

- Tải Kraken.io Image Optimizer

4. Compress JPEG & PNG Images

Compress JPEG & PNG Images cung cấp các tùy chọn nhanh chóng tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress thông qua các dịch vụ như TinyJPG và TinyPNG. Để thiết lập plugin, bạn phải đăng ký tài khoản TinyPNG miễn phí và đăng ký key API.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 5

Plugin có thể tối ưu hóa tất cả hình ảnh hiện có trên trang web của bạn cũng như các hình ảnh mới tải lên. Các hình ảnh này sẽ được nén lại nhưng không làm giảm chất lượng.

Không có nhiều tùy chọn cấu hình trên trang Settings, tuy nhiên người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải tối đa cho hình ảnh đã tải lên và các thông số bạn muốn giữ lại như ngày, thời gian tạo, thông tin bản quyền và vị trí GPS.

- Tải Compress JPEG & PNG Images

5. Imagify

Imagify cũng là plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress hiệu quả. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng tối ưu hóa lên đến 25MB hình ảnh / tháng. Bằng cách đăng ký gói trả phí 4.99 USD / tháng, bạn có thể tối ưu hóa lên đến 1 GB hình ảnh / tháng.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 6

Các chế độ nén khác nhau cũng có sẵn cho người dùng, bạn có thể sao lưu các hình ảnh ban đầu để dễ dàng khôi phục phiên bản gốc nếu không hài lòng với kết quả sau quá trình tối ưu hóa.

- Tải Imagify

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-plugin-toi-uu-hoa-hinh-anh-tot-nhat-cho-wordpress-29838n.aspx
Trên đây là 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress, . Mỗi plugin có các tính năng độc đáo, ưu nhược điểm riêng. Cân nhắc và lựa chọn plugin tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh cũng như tối ưu tốc độ cho WordPress của bạn. Nếu muốn bổ sung hoặc góp ý cho Taimienphi.vn vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tối ưu hóa Win 10 để chơi game
Lỗi trong plugin WordPress Live Chat cho phép kẻ tấn công tiêm nhiễm mã độc
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Tối ưu hóa SSD bằng SSD Fresh
Plugin hỗ trợ chat WordPress dính lỗ hổng xác thực nghiêm trọng
Từ khoá liên quan:

plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

, plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress, plugin WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WP Smush.it

  Plugin nén ảnh cho WordPress

  Plugin nén ảnh WP Smush.it (gọi đơn giản là WP Smush) giúp bạn nén và giảm dung lượng ảnh để tăng tốc WordPress lên đáng kể, là plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất và có số lượng người dùng nhiều nhất trên WordPress. WP Smush.it cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng ảnh và giữ nguyên chất lượng ảnh khi nén.

Tin Mới

 • Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

  Một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là kiếm tiền quan blog, website. Nếu cũng có hứng thú và quan tâm đến kiếm tiền online, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019.

 • Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

  Chỉ cần gõ plugin tối ưu hình ảnh WordPress trên công cụ tìm kiếm như Google, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn biết được đâu là cách tối ưu ảnh trên WordPress tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình?

 • Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress

  Bảo mật đăng nhập WordPress hiệu quả không nhất thiết phải sử dụng những phần mềm hay tiện ích hỗ trợ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự mình tăng cường khả năng bảo mật cho website một cách mạnh mẽ bằng những cách hết sức đơn giản. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bảo mật đăng nhập WordPress trong nội dung dưới đây.

 • Hướng dẫn sử dụng Karaoke Now

  Việc sử dụng Karaoke Now cho phép người sử dụng hát karaoke ngay trên điện thoại và có thể chia sẻ với người xung quanh. Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Karaoke Now rất đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone kèm theo kết nối mạng và xem hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá