5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

Sử dụng các hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước file lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, và kết quả là người dùng lần lượt ra đi. Tối ưu hóa hình ảnh là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sử dụng 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress dưới đây để tối ưu hóa hình ảnh mà không lo chất lượng cũng như độ phân giải bị giảm.

Hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước file lớn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang chậm, và kết quả là người dùng lần lượt ra đi. Tối ưu hóa, giảm dung lượng, kích thước hình ảnh là một trong những giải pháp nhanh nhất để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách giảm thời gian tải trang. May mắn thay là bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số plugin để tối ưu hóa hình ảnh. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress

5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

1. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer hứa hẹn sẽ tối ưu hóa tất cả hình ảnh trên trang web của bạn bằng cách áp dụng các kỹ thuật nén để giảm kích thước hình ảnh cho các định dạng JPEG, PNG và GIF.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 2

Không giống như một số plugin khác, EWWW Image Optimizer không dựa vào các dịch vụ của bên thứ 3 để hoạt động, tức là quá trình tối ưu hóa phải đủ nhanh cho cả thư viện hình ảnh lớn và nhỏ.

Nếu không muốn tối ưu hóa hình ảnh trên máy chủ của riêng mình, EWWW Image Optimizer Cloud là lựa chọn bạn có thể cân nhắc để thử.

Tải về và cài đặt EWWW Image Optimizer tại đây : Download EWWW Image Optimizer

2. WP Smush

Với hơn 700.000 lượt cài đặt, WP Smush là sự lựa chọn hàng đầu cho việc tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress, bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 3

Với WP Smush, hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được tải lên được tối ưu hóa dựa trên kỹ thuật nén ở định dạng Lossless, phiên bản trả phí cung cấp chế độ nén Lossy.

Để tối ưu hóa hình ảnh, bằng cách truy cập thư viện đa phương tiện, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn nén. Sau khi chọn xong, click chọn nút Smush để bắt đầu quá trình tối ưu hóa. Ngoài ra còn có tùy chọn Bulk Smush để nén nhiều hình ảnh cùng một lúc, tuy nhiên với gói miễn phí tùy chọn này giới hạn trong 50 file.

Một điểm cần lưu ý đó là không giống như các plugin mất phí khác, người dùng chỉ cần trả phí một lần để nâng cấp. WP Smush Pro yêu cầu người dùng phải đăng ký thành viên WPMU Dev, với mức phí 49 USD/tháng.

- Tải WP Smush

3. Kraken.io Image Optimizer

Kraken.io Image Optimizer là một trong những plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất. Plugin nén và thay đổi kích hình ảnh bằng API Kraken.io. Mặc dù là plugin mất phí, tuy nhiên Kraken.io Image Optimizer cũng cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 4

Kraken.io hỗ trợ tối ưu hóa lossless và lossy cho tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến, bao gồm JPEG, PNG và GIF. Plugin cho phép người dùng tối ưu hóa từng hình ảnh một hoặc tất cả các hình ảnh cùng một lúc thông qua tính năng “Krak ’em all”. Tất cả hình ảnh mới được tải lên cũng được tối ưu hóa.

Kraken.io bao gồm cả một số tùy chọn cấu hình gồm các tùy chọn để bảo vệ siêu dữ liệu EXIF cụ thể và tùy chọn giới hạn hình ảnh tối ưu hóa trong quá trình tối ưu hàng loạt. Với giá 5 USD / tháng cho phép tối ưu hóa 500 MB hình ảnh và 79 USD / tháng là 60 GB.

- Tải Kraken.io Image Optimizer

4. Compress JPEG & PNG Images

Compress JPEG & PNG Images cung cấp các tùy chọn nhanh chóng tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress thông qua các dịch vụ như TinyJPG và TinyPNG. Để thiết lập plugin, bạn phải đăng ký tài khoản TinyPNG miễn phí và đăng ký key API.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 5

Plugin có thể tối ưu hóa tất cả hình ảnh hiện có trên trang web của bạn cũng như các hình ảnh mới tải lên. Các hình ảnh này sẽ được nén lại nhưng không làm giảm chất lượng.

Không có nhiều tùy chọn cấu hình trên trang Settings, tuy nhiên người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải tối đa cho hình ảnh đã tải lên và các thông số bạn muốn giữ lại như ngày, thời gian tạo, thông tin bản quyền và vị trí GPS.

- Tải Compress JPEG & PNG Images

5. Imagify

Imagify cũng là plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress hiệu quả. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng tối ưu hóa lên đến 25MB hình ảnh / tháng. Bằng cách đăng ký gói trả phí 4.99 USD / tháng, bạn có thể tối ưu hóa lên đến 1 GB hình ảnh / tháng.

5 plugin toi uu hoa hinh anh tot nhat cho wordpress 6

Các chế độ nén khác nhau cũng có sẵn cho người dùng, bạn có thể sao lưu các hình ảnh ban đầu để dễ dàng khôi phục phiên bản gốc nếu không hài lòng với kết quả sau quá trình tối ưu hóa.

- Tải Imagify

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-plugin-toi-uu-hoa-hinh-anh-tot-nhat-cho-wordpress-29838n.aspx
Trên đây là 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress, . Mỗi plugin có các tính năng độc đáo, ưu nhược điểm riêng. Cân nhắc và lựa chọn plugin tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh cũng như tối ưu tốc độ cho WordPress của bạn. Nếu muốn bổ sung hoặc góp ý cho Taimienphi.vn vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất
Lỗi trong plugin WordPress Live Chat cho phép kẻ tấn công tiêm nhiễm mã độc
Top phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng tốt nhất
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Hướng dẫn tối ưu hóa Win 10 để chơi game
Từ khoá liên quan:

plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

, plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress, plugin WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WP Smush.it

  Plugin nén ảnh cho WordPress

  Plugin nén ảnh WP Smush.it (gọi đơn giản là WP Smush) giúp bạn nén và giảm dung lượng ảnh để tăng tốc WordPress lên đáng kể, là plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất và có số lượng người dùng nhiều nhất trên WordPress. WP Smush.it cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng ảnh và giữ nguyên chất lượng ảnh khi nén.

Tin Mới

 • Cách sửa các lỗi WordPress hosting thường gặp

  Wordpress là một nền tảng tương đối ổn định, có lẽ đó là một trong những lý do khiến nó chiếm lĩnh hơn 76% thị trường CMS. Tuy nhiên, không có nền tảng nào là hoàn hảo. Gần như không thể tránh khỏi một ngày nào đó bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Chính vì vậy, biết được các lỗi Wordpress hosting thường gặp và cách khắc phục là rất quan trọng.

 • Wix và WordPress, 9 điểm khác biệt bạn cần biết

  Chúng ta đang nói về hai tên tuổi lớn trong xây dựng nền tảng website. Wix đã nổi tiếng trong những năm gần đây và rất tự hào khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Karlie Kloss. Trong khi đó, Wordpress

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các

 • Cách tải và cài MU Origin 3 trên Android, iOS tại Việt Nam

  Hiện game thủ có thể tải và cài MU Origin 3 trên Android và iOS tại Việt Nam, chơi MU Khởi Nguyên 3 bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt, khám phá thế giới giả tưởng dài hơn 5 triệu mét vuông từ thành phố bí ẩn dưới nước Atlantis đến những ngọn núi cao chót vót của Glacial Peaks.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá