Giảm dung lượng ảnh bằng Radical Image Optimize Tool (RIOT)

Radical Image Optimize Tool (Riot) là phần mềm giúp bạn chỉnh sửa, xử lý, tối ưu hóa dung lượng hình ảnh một cách tốt nhất để có thể dễ dàng chia sẻ trên các website, email… Giảm dung lượng ảnh bằng Riot không những hình ảnh được tối ưu mà chất lượng ảnh sau khi thay đổi kích cỡ gần tương đương như file ban đầu.

RIOT có thể nén để giảm dung lượng cho ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh và điều chỉnh nhiều thành phần của ảnh. Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng hình ảnh bằng phần mềm Radical Image Optimize Tool (RIOT), cùng theo dõi nhé.

giam dung luong anh bang riot

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh bằng RIOT

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm:

- Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Radical Image Optimize Tool (RIOT) tại đây

- Cài đặt: Khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn

Bước 2: Chọn File từ menu --> chọn Open sau đó chọn ảnh cần điều chỉnh dung lượng

Bước 3: Trên giao diện có giá trị điều chỉnh Quality: Kéo sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh dung lượng ảnh mà ta muốn (Hoặc sử dụng Compress to Size: Điền dung lượng cụ thể mà bạn muốn giảm rồi nhấn OK), kết quả sẽ được hiển thị ngay bên phải màn hình.

- Bạn có thể xoay ảnh theo các hướng, phóng to và thu nhỏ, chọn đuôi ảnh mà bạn muốn lưu như JPEG, PNG hay GIF bằng cách nhấn vào các biểu tượng dưới thanh công cụ giao diện

- Ở cột Metadata: Những thông tin về ảnh ban đầu như ngày tháng, loại máy chụp…. ta bỏ đánh dấu ở các tùy chọn rồi nhấn OK.

- Cột Image Adjustment bao gồm các tùy chọn:

+ Contrast (độ tương phản)

+ Brightness ( Độ sáng)

+ Gamma (Chỉnh màu)…

Bước 4: Nhấn nút Save từ menu của phần mềm để lưu lại kết quả. Mặc định, file ảnh sau khi chỉnh sẽ được lưu ở đè lên file ảnh gốc, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn lưu đè lên file gốc hay không. Nhấn Yes để lưu đè hoặc nhấn No, rồi chọn vị trí lưu đặt tên mới cho file hay để tên cũ của ảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giam-dung-luong-anh-bang-riot-1218n.aspx
Radical Image Optimize Tool (RIOT) là công cụ hữu hiệu và không thể thiếu để có thể tối ưu dung lượng ảnh một cách tốt nhất, đặc biệt phần mềm dễ dàng sử dụng chỉ với các thao tác không quá khó như ở trên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm thay đổi kích cỡ ảnh có sẵn trong Taimienphi.vn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.14b có gì mới ?
Riot cho phép game thủ đăng ký trước Liên Minh Huyền Thoại Mobile
Twisted Fate - Vị tướng thứ 51 của Đấu Trường Chân Lý ?
5 điều cần biết về bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.14b
Bản Update Đấu Trường Chân Lý 10.2 có gì đặc biệt ?
Từ khoá liên quan:

giảm dung lượng ảnh bằng riot

, thay đổi kích cỡ ảnh, thay đổi kích thước ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Riot

  Chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng ảnh

  Riot (viết tắt của Radical Image Optimization Tool) là phần mềm được sử dụng để quản lý và chỉnh sửa, cũng như chuyển đổi các định dạng ảnh để sử dụng cho việc tạo Slideshows hoặc thiết kế Website. Chương trình có thể né ...

Tin Mới

 • Top phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng tốt nhất

  Ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Xu hướng phổ biến nhất là chia sẻ về cuộc sống, trải nghiệm qua hình ảnh và video. Tuy nhiên, nhiều hình ảnh nặng và lớn có thể chiếm nhiều dung lượng của bạn, do đó, bạn cần phải nén ảnh, giảm dung lượng ảnh trước khi lưu hoặc tải lên.

 • Top phần mềm resize ảnh tốt nhất cho Windows 10

  Nếu đang có nhu cầu thay đổi kích cỡ hoặc chất lượng hình ảnh hay chỉnh sửa nâng cao các hình ảnh trên Windows 10 thì các phần mềm resize ảnh là rất cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ gợi ý bạn đọc top 6 phần mềm resize ảnh tốt nhất cho Windows 10 nhé!

 • Cách lấy ảnh từ file Word bằng Winrar đơn giản

  Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ảnh từ file Word bằng WinRAR nhanh nhất. Cách lấy ảnh từ này khá dễ thực hiện và bạn chỉ cần có sẵn trong tay hai công cụ Word và WinRAR để có thể lấy ảnh trực tiếp từ file Word.

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá