Giảm dung lượng ảnh bằng Radical Image Optimize Tool (RIOT)

Radical Image Optimize Tool (Riot) là phần mềm giúp bạn chỉnh sửa, xử lý, tối ưu hóa dung lượng hình ảnh một cách tốt nhất để có thể dễ dàng chia sẻ trên các website, email… Giảm dung lượng ảnh bằng Riot không những hình ảnh được tối ưu mà chất lượng ảnh sau khi thay đổi kích cỡ gần tương đương như file ban đầu.

RIOT có thể nén để giảm dung lượng cho ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh và điều chỉnh nhiều thành phần của ảnh. Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng hình ảnh bằng phần mềm Radical Image Optimize Tool (RIOT), cùng theo dõi nhé.

giam dung luong anh bang riot

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh bằng RIOT

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm:

- Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Radical Image Optimize Tool (RIOT) tại đây

- Cài đặt: Khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn

Bước 2: Chọn File từ menu --> chọn Open sau đó chọn ảnh cần điều chỉnh dung lượng

Bước 3: Trên giao diện có giá trị điều chỉnh Quality: Kéo sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh dung lượng ảnh mà ta muốn (Hoặc sử dụng Compress to Size: Điền dung lượng cụ thể mà bạn muốn giảm rồi nhấn OK), kết quả sẽ được hiển thị ngay bên phải màn hình.

- Bạn có thể xoay ảnh theo các hướng, phóng to và thu nhỏ, chọn đuôi ảnh mà bạn muốn lưu như JPEG, PNG hay GIF bằng cách nhấn vào các biểu tượng dưới thanh công cụ giao diện

- Ở cột Metadata: Những thông tin về ảnh ban đầu như ngày tháng, loại máy chụp…. ta bỏ đánh dấu ở các tùy chọn rồi nhấn OK.

- Cột Image Adjustment bao gồm các tùy chọn:

+ Contrast (độ tương phản)

+ Brightness ( Độ sáng)

+ Gamma (Chỉnh màu)…

Bước 4: Nhấn nút Save từ menu của phần mềm để lưu lại kết quả. Mặc định, file ảnh sau khi chỉnh sẽ được lưu ở đè lên file ảnh gốc, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn lưu đè lên file gốc hay không. Nhấn Yes để lưu đè hoặc nhấn No, rồi chọn vị trí lưu đặt tên mới cho file hay để tên cũ của ảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giam-dung-luong-anh-bang-riot-1218n.aspx
Radical Image Optimize Tool (RIOT) là công cụ hữu hiệu và không thể thiếu để có thể tối ưu dung lượng ảnh một cách tốt nhất, đặc biệt phần mềm dễ dàng sử dụng chỉ với các thao tác không quá khó như ở trên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm thay đổi kích cỡ ảnh có sẵn trong Taimienphi.vn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.14b có gì mới ?
Twisted Fate - Vị tướng thứ 51 của Đấu Trường Chân Lý ?
Riot cho phép game thủ đăng ký trước Liên Minh Huyền Thoại Mobile
Cấu hình chơi Valorant trên PC mượt, không lag
5 điều cần biết về bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.14b
Từ khoá liên quan:

giảm dung lượng ảnh bằng riot

, thay đổi kích cỡ ảnh, thay đổi kích thước ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Riot

  Chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng ảnh

  Riot (viết tắt của Radical Image Optimization Tool) là phần mềm được sử dụng để quản lý và chỉnh sửa, cũng như chuyển đổi các định dạng ảnh để sử dụng cho việc tạo Slideshows hoặc thiết kế Website. Chương trình có thể né ...

Tin Mới

 • Cách lấy ảnh từ file Word bằng Winrar đơn giản

  Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ảnh từ file Word bằng WinRAR nhanh nhất. Cách lấy ảnh từ này khá dễ thực hiện và bạn chỉ cần có sẵn trong tay hai công cụ Word và WinRAR để có thể lấy ảnh trực tiếp từ file Word.

 • Cài High Quality Photo Resizer, phần mềm giảm dung lượng ảnh trên Win 7, 8, 10

  Cài High Quality Photo Resizer để giảm dung lượng ảnh dễ dàng, để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ ảnh hoặc upload lên các hệ thống quản trị,…và bạn cũng có thể tham khảo nhiều phần mềm hỗ trợ giảm dung lượng ảnh khác để tối ưu hơn cho công việc nhé.

 • 7 tính năng hay nhất của WinRAR

  7 tính năng hay nhất của WinRAR chính là điều giúp cho phần mềm nén, giải nén file WinRAR trở thành một phần mềm thực sự hữu ích cho mỗi người sử dụng. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu những tính năng hay của WinRAR

 • Cap hay đăng Facebook, Zalo

  Đăng cap hay là cách mà nhiều người lựa chọn để có thể giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng, tìm kiếm niềm vui cũng như giãi bày tâm trạng. Nhưng không phải ai cũng nghĩ ra được caption hay, vậy hãy tham khảo một số cap hay đăng Facebook, Zalo dưới đây để có thể tìm được cap phù hợp cho mình nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá