Giảm dung lượng ảnh, nén size ảnh trên máy tính

Giảm dung lượng ảnh giúp bạn có được một bức ảnh có dung dung lượng nhỏ, thích hợp với việc lưu trữ và đặc biệt là tải lên các website trực tuyến. Dung lượng ảnh nhỏ đồng nghĩa với việc tả trang web sẽ nhanh hơn. Có khá nhiều cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả, tham khảo cách làm dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Để giảm dung lượng ảnh mà không bị giảm chất lượng hình ảnh thì trước đây quá khó khăn, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì chuyện đó không làm kho được người dùng. Lần lượt các các phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời khiến cho người dùng hết sức hài lòng hoặc tin tưởng bạn cùng tìm hiểu qua những phần mềm này nhé

giam dung luong anh

Giảm dung lượng ảnh, nén size ảnh trên máy tính

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ liệt kê một số phần mềm hỗ trợ việc giảm dung lượng ảnh đặc biệt hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm từng phần mềm một để lựa chọn cho mình chương trình thích hợp nhất.

Top 5 phần mềm giảm dung lượng, kích thước hình ảnh

1. Caesium

Caesium là tiện ích giảm dung lượng ảnh bên cạnh tính năng đổi kích thước ảnh. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để nén các hình ảnh, thu nhỏ ảnh lên đến 95% mà chất lượng hình ảnh và độ phân giải không hề kém đi. Nhờ Caesium, những bức ảnh chất lượng cao chiếm dung lượng lớn được thu nhỏ lại dễ dàng lưu trữ trên máy tính cũng như chia sẻ chúng với bạn bè của mình trên internet.

Điểm nổi bật phải kể đến của Caesium là khả năng giảm dung lượng ảnh hàng loạt. Bạn chỉ cần chọn tất cả ảnh trong thư mục cần thu nhỏ vào cửa sổ Caesium hoặc dùng phương pháp kéo thả chúng vào là được.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Caesium

2. Riot

Riot là ứng dụng nén, giảm dung lượng ảnh được xuất bản bởi nhà phát hành Lucian Sabo. Sử dụng Riot bạn có thể thiết lập chế độ tự động nén, tối ưu hình ảnh mà chất lượng ảnh đầu ra không bị giảm so với ảnh gốc. Riot còn hỗ trợ trên nhiều định dạng ảnh đầu vào và đầu ra nên bạn hoàn toàn yên tâm tối ưu bất kỳ bức ảnh nào mình muốn. Sau quá trình nén ảnh kết thúc, trên giao diện chương trình sẽ hiển thị hai hình ảnh mới và cũ cho bạn so sánh.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Riot

3. IrfanView

IrfanView là chương trình xem ảnh tự động gọn nhẹ, hiệu quả, giúp bạn xem hình ảnh của các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay một cách dễ dàng. Chương trình được sử dụng trong hệ điều của Microsoft Windows.

Rất nhiều chương trình trong quá trình trình chiếu silde ảnh, sẽ làm cho những bức ảnh bị giảm chất lượng đi. Tuy nhiên, với IrfanView, hình ảnh trình chiếu vẫn được giữ nguyên và đảm bảo chất lượng khi trình chiếu. IrfanView còn cung cấp nhiều phím tắt giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn với chương trình.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của IrfanView

4. Light Image Resizer

Light Image Resizer là tiện ích thay đổi kích thước, tối ưu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thao tác với nhiều file ảnh trên các định dạng khác nhau mà Light Image Resizer hỗ trợ. Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa ảnh, chèn chú thích, thêm khung hình, đường viền, thay đổi độ phân giải, ... giúp bức ảnh của bạn sống động và đẹp mắt hơn.

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Light Image Resizer
5. High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer chính là một trong những phần mềm giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất hiện nay, chương trình cho phép xem và chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn có thể xem hình ảnh ở nhiều chế độ to nhỏ khác nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Công cụ còn cho phép nén, tối ưu hình ảnh để lưu trữ dễ dàng trên ổ cứng hay chia sẻ trên internet. Để giảm thiểu thời gian và công sức bạn có thể chọn tính năng thay đổi kích cỡ hàng loạt tập tin ảnh cùng lúc trên High Quality Photo Resizer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-giam-dung-luong-kich-thuoc-hinh-anh-672n.aspx
Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của High Quality Photo Resizer

Kết luận: Bài viết trên đây giới thiệu 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh, đổi kích thước ảnh tốt nhất hiện nay nếu máy tính nhà bạn chưa có bạn hãy chọn lựa thử một trong 5 phần mềm này để trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà những phần mềm này đem lại.

Ngoài 5 phần mềm này, bạn có thể download các phần mềm giảm dung lượng khác tại taimienphi.vn.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giảm dung lượng PDF, nén file PDF bằng Free PDF Compressor
Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip
File Optimizer - Giảm dung lượng file hiệu quả nhất
Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng High Quality Photo Resize
Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính
Từ khoá liên quan:

giam dung luong anh

, giảm dung lượng ảnh, giảm kích thước ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Der grandiose Bildverkleinerer

    Giảm kích thước, dung lượng ảnh

    Der grandiose Bildverkleinerer là phần mềm giảm kích thước và giảm dung lượng ảnh mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, với giải pháp chuyên nghiệp và nhanh chóng phần mềm giúp người dùng có thể giảm kích thước hình ảnh đi nhiều lần để phục vụ cho công việc như gửi mail, chia sẻ dữ liệu với nhiều người, tải hình ảnh lên các trang web, facebook nhanh hơn…
  • WinZip Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file trên máy tính
  • ReaCompressor Giảm dung lượng ảnh
  • JPEGmini Nén ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh
  • FILEminimizer Pictures Nén file ảnh, giảm dung lượng ảnh
  • IZArc Nén, giảm dung lượng file

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá