Giảm dung lượng ảnh, nén size ảnh trên máy tính

Sử dụng hình ảnh kích thước phù hợp là yếu tố quan trọng để giúp tăng tốc độ tải web cũng như tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên việc tìm được một phần mềm giảm dung lượng ảnh tốt nhất không phải chuyện đơn giản. Chính vì vậy Taimienphi.vn đã giúp bạn sàng lọc một số công cụ nén size ảnh được nhiều người dùng đánh giá cao nhất.

Để giảm dung lượng ảnh mà không bị giảm chất lượng hình ảnh thì trước đây quá khó khăn, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì chuyện đó không làm kho được người dùng. Lần lượt các các phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời khiến cho người dùng hết sức hài lòng hoặc tin tưởng bạn cùng tìm hiểu qua những phần mềm này nhé

giam dung luong anh

Giảm dung lượng ảnh, nén size ảnh trên máy tính

Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ liệt kê một số phần mềm hỗ trợ việc giảm dung lượng ảnh đặc biệt hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm từng phần mềm một để lựa chọn cho mình chương trình thích hợp nhất.

Top 5 phần mềm giảm dung lượng, kích thước hình ảnh

1. Caesium

Caesium là tiện ích giảm dung lượng ảnh bên cạnh tính năng đổi kích thước ảnh. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để nén các hình ảnh, thu nhỏ ảnh lên đến 95% mà chất lượng hình ảnh và độ phân giải không hề kém đi. Nhờ Caesium, những bức ảnh chất lượng cao chiếm dung lượng lớn được thu nhỏ lại dễ dàng lưu trữ trên máy tính cũng như chia sẻ chúng với bạn bè của mình trên internet.

Điểm nổi bật phải kể đến của Caesium là khả năng giảm dung lượng ảnh hàng loạt. Bạn chỉ cần chọn tất cả ảnh trong thư mục cần thu nhỏ vào cửa sổ Caesium hoặc dùng phương pháp kéo thả chúng vào là được.

nén size ảnh trên máy tính

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Caesium
 

=> Link tải Caesium

2. Riot

Riot là ứng dụng nén, giảm dung lượng ảnh được xuất bản bởi nhà phát hành Lucian Sabo. Sử dụng Riot bạn có thể thiết lập chế độ tự động nén, tối ưu hình ảnh mà chất lượng ảnh đầu ra không bị giảm so với ảnh gốc. Riot còn hỗ trợ trên nhiều định dạng ảnh đầu vào và đầu ra nên bạn hoàn toàn yên tâm tối ưu bất kỳ bức ảnh nào mình muốn. Sau quá trình nén ảnh kết thúc, trên giao diện chương trình sẽ hiển thị hai hình ảnh mới và cũ cho bạn so sánh.

nén size ảnh trên máy tính

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Riot

=> Link tải Riot

3. IrfanView

IrfanView là chương trình xem ảnh tự động gọn nhẹ, hiệu quả, giúp bạn xem hình ảnh của các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay một cách dễ dàng. Chương trình được sử dụng trong hệ điều của Microsoft Windows.

Rất nhiều chương trình trong quá trình trình chiếu silde ảnh, sẽ làm cho những bức ảnh bị giảm chất lượng đi. Tuy nhiên, với IrfanView, hình ảnh trình chiếu vẫn được giữ nguyên và đảm bảo chất lượng khi trình chiếu. IrfanView còn cung cấp nhiều phím tắt giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn với chương trình.

Giảm dung lượng ảnh

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của IrfanView

=> Link tải IrfanView

4. Light Image Resizer

Light Image Resizer là tiện ích thay đổi kích thước, tối ưu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thao tác với nhiều file ảnh trên các định dạng khác nhau mà Light Image Resizer hỗ trợ. Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp thêm tính năng chỉnh sửa ảnh, chèn chú thích, thêm khung hình, đường viền, thay đổi độ phân giải, ... giúp bức ảnh của bạn sống động và đẹp mắt hơn.

Giảm dung lượng ảnh

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của Light Image Resizer

=> Link tải Light Image Resizer

5. High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer chính là một trong những phần mềm giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất hiện nay, chương trình cho phép xem và chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn có thể xem hình ảnh ở nhiều chế độ to nhỏ khác nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Công cụ còn cho phép nén, tối ưu hình ảnh để lưu trữ dễ dàng trên ổ cứng hay chia sẻ trên internet. Để giảm thiểu thời gian và công sức bạn có thể chọn tính năng thay đổi kích cỡ hàng loạt tập tin ảnh cùng lúc trên High Quality Photo Resizer.

Giảm dung lượng ảnh

Nếu bạn chưa có phần mềm có thể download phiên bản mới nhất của High Quality Photo Resizer

=> Link tải High Quality Photo Resizer

Kết luận: Bài viết trên đây giới thiệu 5 phần mềm giảm dung lượng ảnh, đổi kích thước ảnh tốt nhất hiện nay nếu máy tính nhà bạn chưa có bạn hãy chọn lựa thử một trong 5 phần mềm này để trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà những phần mềm này đem lại.

Xem thêm: Top phần mềm đổi kích thước ảnh trên máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-giam-dung-luong-kich-thuoc-hinh-anh-672n.aspx
Ngoài 5 phần mềm này, bạn có thể download các phần mềm giảm dung lượng khác tại taimienphi.vn.


Tác giả: Công Lý     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Photo Commander 14, chỉnh sửa ảnh từ 22/11 - 28/11
Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính, điện thoại mới nhất
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Photo Stamp Remover, chỉnh sửa hình ảnh ngày 25/12
(Giveaway) Nhận bản quyền SuperEasy Photo Booster, nâng cao chất lượng hình ảnh từ 25/6 - 30/6
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Aoao Watermark, đóng dấu hình ảnh 19/10
Từ khoá liên quan:

giam dung luong anh

, giảm dung lượng ảnh, giảm kích thước ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
  • High Quality Photo Resizer

    Xem và chỉnh sửa kích thước ảnh

    High Quality Photo Resizer cho phép bạn thay kích thước của hàng loạt hình ảnh cùng lúc, đồng thời nén để giảm dung lượng ảnh, thuận lợi hơn trong việc lưu trữ và chia sẻ ảnh. Việc giảm kích thước và nén ảnh không làm gi ...

Tin Mới