Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng High Quality Photo Resize

Thay vì mỗi lần sử dụng Photoshop hay phần mềm nào khác để chỉnh sửa và nén từng bức ảnh một thì bạn có thể giảm dung lượng ảnh hàng loạt với High Quality Photo Resize nhanh chóng và dễ dàng. Đây là công cụ giúp bạn giảm dung lượng nhiều ảnh 1 lúc chỉ với vài thao tác với chất lượng ảnh tốt nhất.

Với nhiều tính năng nổi bật, High Quality Photo Resize cho phép bạn giảm dung lượng ảnh hàng loạt cùng với các tùy chỉnh kích thước, hiệu ứng bắt mắt,…Bạn có thể dễ dàng nén ảnh trên máy tính mà không mất nhiều thời gian.

HƯỚNG DẪN GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH HÀNG LOẠT VỚI HIGH QUALITY PHOTO RESIZE

Bước 1: Tải và cài đặt High Quality Photo Resize tại đây : Download High Quality Photo Resize

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm nén ảnh hàng loạt High Quality Photo Resize  xong, khởi chạy công cụ. Tại giao diện chính của công cụ bạn có thể lựa chọn Add Files để thêm một hoặc nhiều ảnh hoặc chọn Add Folder để thêm tất cả ảnh trong một thư mục

Bước 3: Công cụ sẽ tự động nhận dạng tất cả các tệp tin hình ảnh có đuôi MP, DIB, EMF, GIF, ICB, JPG, JPEG, PBM, PCD, PCX, PGM, PNG, PPM, PSD, PSP, RLE, SGI, TGA, TIF, TIFF, VDA, VST, WBMP, WMF . Lựa chọn một hay nhiều bức ảnh mà bạn muốn giảm dung lượng ảnh hàng loạt sau đó chọn Open.

Bước 4: Sau khi thêm xong, những bức ảnh mà bạn chọn để giảm dung lượng ảnh hàng loạt đều được hiện thị theo danh sách tại giao diện chính của ứng dụng. Bấm Next để tiếp tục

Bước 5: Tại đây bạn có thể lựa chọn thư mục lưu trữ ảnh được nén tại Browse... Lưu ý rằng phần mềm sẽ không tự động tạo thư mục cho bạn vì vậy bạn cần tạo sẵn một thư mục riêng và dẫn tới thư mục đó. Sau khi thiết lập đường dẫn xong bấm Next.

Bước 6: Tại đây, bạn có các lựa chọn thay đổi kích thước theo tỷ lệ điểm ảnh (Pixel) hoặc theo phần trăm (Percent) chọn Don’t resize nếu bạn vẫn muốn giữ nguyên kích thước ban đầu. Ở mục Rotation bạn có thể lựa chọn xoay chiều tất cả các ảnh sang bên trái (Left) hoặc sang phải (Right) sau đó lựa chọn đuôi ảnh đầu ra (Output format) và chất lượng ảnh (JPG Quality), chất lượng ảnh càng thấp thì dung lượng ảnh càng thấp. Nhấn Next khi đã thiết lập xong

Bước 7: Công cụ cho bạn rất nhiều các hiệu ứng như làm mờ (Blur), làm nhiễu (Add Noise), hiệu ứng mắt cá (Fish Eye) và rất nhiều hiệu ứng khác bạn có thể thêm vào. Chọn No effect nếu không muốn thêm bất kì hiệu ứng nào cho ảnh sau đó bấm Next.

Bước 8: Nhấn Start để bắt đầu giảm dung lượng ảnh hàng loạt.

Bước 9: Sau khi giảm dung lượng ảnh hàng loạt xong, công cụ sẽ hỏi bạn có muốn mở thư mục đầu ra không (Do you want to open the output directory?).

Bước 10: Bạn có thể so sánh giữa ảnh đã giảm dung lượng và ảnh chưa giảm dung lượng. Ở ví dụ này Taimienphi đã giảm được dung lượng ảnh còn 23.2 KB so với 31 KB lúc chưa giảm dung lượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giam-dung-luong-anh-hang-loat-16759n.aspx
Như vậy là Taimienphi đã hướng dẫn bạn giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng High Quality Photo Resize giúp bạn tiết kiệm tài nguyên bộ nhớ và nhất là những bạn đang tìm công cụ giảm dung lượng ảnh để up lên website. Nếu như bạn không thích cài những công cụ trên máy tính hạn chế tiêu tốn bộ nhớ ổ cứng, bạn có thể tìm nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác để phục vụ cho nhiều mục đích của mình


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền Batch Picture Resizer, thay đổi kích thước hình ảnh ngày 4/3
(Giveaway) Bản quyền miễn phí IM-Magic Partition Resizer Pro 2013, phân vùng ổ cứng
Cấu hình Quality of Service (QoS) cải thiện trải nghiệm chơi game trực tuyến, xem video
(Giveaway) Đăng ký bản quyền IM-Magic Partition Resizer Pro, đổi kích thước phân cùng ổ cứng từ 17/10
Tải và cài đặt macOS High Sierra Public Beta trên Mac
Từ khoá liên quan:

giảm dung lượng ảnh hàng loạt

, giảm dung lượng nhiều ảnh 1 lúc, phần mềm nén ảnh hàng loạt,

SOFT LIÊN QUAN
 • High Quality Photo Resizer

  Xem và chỉnh sửa kích thước ảnh

  High Quality Photo Resizer cho phép bạn thay kích thước của hàng loạt hình ảnh cùng lúc, đồng thời nén để giảm dung lượng ảnh, thuận lợi hơn trong việc lưu trữ và chia sẻ ảnh. Việc giảm kích thước và nén ảnh không làm gi ...

Tin Mới

 • Ảnh đại diện Facebook ý nghĩa cho con trai

  Dưới đây là 100+ ảnh đại diện Facebook ý nghĩa cho con trai đang được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Thay vì để ảnh đại diện là ảnh của mình, bạn có thể tìm kiếm ảnh dưới đây để thay làm avatar Facebook nhưng vẫn thể hiện phong cách, cá tính tốt nhất.

 • Cách cắt video online miễn phí trên máy tính, PC

  Cách cut video online là một thủ thuật mà nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Cắt video trực tuyến là giải pháp nhanh gọn giúp bạn thay đổi độ dài video mà không cần tải các phần mềm chỉnh sửa có dung lượng lớn về máy tính. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn một số trang Web hỗ trợ cắt video online miễn phí phổ biến nhất hiện nay.

 • Hướng dẫn xóa nền ảnh đơn giản nhất

  Cắt nền khỏi ảnh là một thủ thuật chỉnh sửa ảnh phổ biến, thường xuyên được các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, làm thế nào để xóa nền ảnh nhanh chóng khi không biết cách sử dụng các phần mềm Photoshop, Ai? Đừng lo lắng, tham khảo bài viết hướng dẫn tách nền ảnh, xóa background ảnh online dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

 • Danh sách Code Squid Game nhận tiền và trang phục miễn phí

  Squid Game mô phỏng theo bộ phim nổi tiếng của Netflix theo phong cách nhân vật đồ họa Roblox. Người chơi được trải nghiệm những trò chơi thử thách giống như nhân vật trong phim một cách một cách chân thực nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi xin được gửi tới các bạn bộ code Squid Game giúp bạn nhận được các phần quà miễn phí và chiến thắng trong trò chơi.