Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning

Facebook đang ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning. Vào hôm thứ 2 Facebook cho biết họ đang cố gắng để loại bỏ các bài viết có nội dung câu kéo tương tác (Facebook gọi đó là engagement bait) mà yêu cầu người dùng tương tác bằng cách like, chia sẻ và bình luận bằng machine learning.

Đội ngũ phát triển của Facebook đã phân loại “hàng trăm hàng nghìn bài viết” để dạy cho machine learning phát hiện các loại hình câu kéo tương tác khác nhau. Facebook cũng cho biết các bài đăng trên Fanpage sử dụng thủ thuật câu tương tác sẽ bị đánh hạng thấp và gần như không còn cơ hội xuất hiện trên new feed của người dùng.

facebook ngan chan cac fanpage cau tuong tac

Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning

Fanpage là nơi chia sẻ hình ảnh, video, các câu chuyện thường ngày và chủ yếu là mang lại nội dung HOT cho người dùng, để tạo fanpage Facebook cũng rất đơn giản, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khác bài viết tạo Fanpage Facebook tại đây

Trong vài tuần tới, Facebook cũng sẽ triển khai kế hoạch để thắt chặt các Fanpage Facebook sử dụng các thủ thuật câu tương tác trong các bài đăng của họ.

Các nhà xuất bản và các doanh nghiệp sử dụng thủ thuật câu tương tác trong các bài viết của họ sẽ được đánh hạng thấp và gần như không còn xuất hiện trên new feed của người dùng”, Facebook cảnh báo trong một bài đăng trên blog.

Tuần trước Facebook cũng công bố nghiên cứu khoa học về mạng xã hội và thiết bị di động tác động đến cuộc sống của con người như thế nào. Facebook cho biết mục tiêu cuối cùng của họ là mang lại cho người dùng một nơi để tương tác với bạn bè, người thân của mình. Việc Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning là một trong những nỗ lực lớn nhất của họ.

Trong những tháng gần đây Facebook cũng đã cố gắng nỗ lực không ngừng để hạn chế và loại bỏ các bài viết chứa các thông tin sai lệch, thu hút sự tò mò của người dùng để câu like và để người dùng click chuột để mở các link đó, đặc biệt là sau khi Facebook ra mắt Messenger Kids nhằm đem lại mạng xã hội Facebook trong sạch hơn. CEO Facebook và cũng là người sáng lập mạng xã hội, Mark Zuckerberg cho biết vào hồi tháng 11 năm 2016: công ty sẽ cố gắng làm việc để ngăn chặn việc lan rộng các thông tin sai lạc trên new feed của người dùng.

“Điểm mấu chốt ở đây đó là: Chúng tôi hiểu rằng các thông tin sai lệch có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng”, trưởng nhóm Facebook đã giải thích cho người dùng vào năm ngoái. “Mục tiêu của chúng tôi là kết nối mọi người với những câu chuyện mà họ thấy có ý nghĩa nhất và chúng tôi cũng biết rằng người dùng muốn được cung cấp thông tin chính xác. Còn rất nhiều việc chúng tôi sẽ phải làm”.

Hiện tại, với những ai đang là quản trị viên của một Fanpage nào đó, hãy tiến hành dùng video làm ảnh bìa Fanpage Facebook của mình nhé, mẹo dùng video làm ảnh bìa Fanpage Facebook sẽ mang lại cho các thành viên trong Fanpage của mình thích thú hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-ngan-chan-cac-fanpage-cau-tuong-tac-29607n.aspx
Trong thời gian tới, người dùng sẽ được làm việc trên máy tính mọi lúc, mọi nơi trong thời gian dài mà không cần phải lo đến vấn đề pin khi những laptop kiến trúc ARM được ra đời. Mới đây nhất, cả hai thương hiệu lớn Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM giá thành hợp lý, hiệu năng cao, nhỏ gọn nhưng vẫn giữ được sự bền bỉ.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đánh giá và tạo đánh giá 5 sao cho Fanpage
Facebook - Chặn đăng bài/post bài lên Fanpage Facebook
Cách mở khóa page Facebook bị chặn, xóa
Cách ngăn Facebook theo dõi người dùng trên trình duyệt Firefox
Facebook - Chặn gửi tin nhắn riêng trên Fanpage Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác

, machine learning, Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xface

    Phần mềm tự động tăng like Fanpage

    Xface là công cụ hỗ trợ hữu dành cho những người làm marketing và bán hàng online trong việc chăm sóc mạng xã hội, Xface áp dụng trí thông minh nhân tạo cho công việc làm marketing với giao diện trực quan, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Tin Mới