Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM

Asus và HP là 2 ông lớn sẽ sản xuất các mẫu laptop sử dụng chip ARM chạy Windows 10 và sẽ trình làng các mẫu này vào vài tháng tới. Nhưng dường như dự án đang thu hút được thêm nhiều nhà sản xuất mới, trong khi cả Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM.

Theo báo cáo của Fudzilla, cả Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM chạy Windows 10, tuy nhiên hiện tại thì chưa có thông tin cụ thể nào được cung cấp. Cũng không khó để xác định mức độ quan trọng dự án mới của Microsoft.

samsung va xiaomi se san xuat laptop su dung chip arm

Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM

Samsung hiện là một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất hiện nay và là nhà sản xuất đầu tiên chấp nhận bộ vi xử lý Snapdragon cao cấp mới, dự kiến laptop Samsung sử dụng chip ARM chạy Windows 10 sẽ có một số tinh chỉnh.

Các thiết bị của họ cũng tương tự các dòng laptop sử dụng chip ARM chạy Windows 10 khác, có tuổi thọ pin kéo dài (Tham khảo cách tăng thời gian dùng Pin Laptop tại đây), và có thể bổ sung một vài tính năng phụ đi kèm khác như màn hình có thể tháo rời và hỗ trợ S Pen.

Mở rộng thị trường Trung Quốc

Xiaomi là một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc và các thiết bị của họ được bán cực kỳ chạy ở thị trường trong nước, vì vậy với việc giới thiệu laptop Always Connected, Microsoft sẽ mở rộng Windows 10 ARM tại thị trường Trung Quốc.

Gần như tất cả các công ty nước ngoài đều phải vật lộn để giành chỗ đứng tại thị trường Trung Quốc, vì vậy laptop chạy chip Snapdragon của Xiaomi hứa hẹn sẽ mang lại cho Microsoft cơ hội lớn hơn để mở rộng việc áp dụng hệ điều hành mới tại thị trường này.

Về giá cả, người dùng hy vọng các mô hình của Xiaomi sẽ có mức giá phải chăng so với Samsung. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào một loạt các yếu tố khác, bao gồm cả phần cứng.

Cả Samsung và Xiaomi đều không xác nhận kế hoạch ra mắt máy tính Always Connected, tuy nhiên nhiều nguồn tin cho thấy các nhà sản xuất sẽ bắt tay vào việc phát triển thiết bị của họ vào đầu năm 2018. Một số nhà sản xuất khác cũng sẽ tham gia sản xuất PC sử dụng chip ARM bao gồm cả Lenovo và Dell.

https://thuthuat.taimienphi.vn/samsung-va-xiaomi-se-san-xuat-laptop-su-dung-chip-arm-29608n.aspx
Nhằm đem lại một mạng xã hội trong sạch hơn, Facebook chặn Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning qua đó có thể tự động dọn dẹp các bài viết câu like, bình luận, chia sẻ, giúp cho người dùng cảm thấy được thoải mái hơn, bớt phiền nhiễu hơn bởi những bài viết mang tính câu kéo, không có ích trên Facebook.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chromebook trong tương lai có thể sử dụng chip Snapdragon 845
Microsoft Defender cho Endpoint đã hỗ trợ Windows 10 chạy chip ARM
Microsoft phát hành các ứng dụng Office cho máy Mac chạy chip M1
Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng x64 64-bit thông qua giả lập
Kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng
Từ khoá liên quan:

Samsung

, Xiaomi, Samsung và Xiaomi sản xuất laptop sử dụng chip ARM,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm quản lý và hoạch định nguồn lực sản xuất TMT

    Quản lý và hoạch định nguồn lực sản xuất

    Phần mềm quản lý và hoạch định nguồn lực sản xuất TMT được sử dụng khá phổ biến hiện nay đối với các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu hoạch định nguồn lực sản xuất. Phần mềm hỗ trợ tối đa công tác quản lý cũng như đảm bả ...

Tin Mới