Nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng

Nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng hiện được khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ này hiện nay. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng không chỉ gói gọn một hình thức thanh toán mà khách hàng còn có nhiều lựa chọn thanh toán tùy theo nhu cầu, mong muốn của người dùng.

Thời điểm hiện tại, có khá nhiều ngân hàng có tính năng nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng, do đó các khách hàng đã có tài khoản ngân hàng chỉ cần đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, hoặc có thể thực hiện thanh toán qua Internet banking/Mobile banking, thanh toán tiền điện bằng cách đến trực tiếp tại phòng giao dịch các ngân hàng hoặc là thanh toán tiền điện qua ví điện tử... thì đều có thể dễ dàng đóng tiền điện qua ngân hàng được.

nop tien dien bang tai khoan ngan hang

Thanh toán hóa đơn tiền điện bằng tài khoản ngân hàng

 

Cách nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng

Khi đến ngày nộp tiền điện, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ Công ty điện lực về mã khách hàng cũng như thời gian sử dụng điện, chỉ số điện tiêu thụ mà bạn đã dùng cùng với tổng số tiền mà bạn sẽ phải thanh toán. Hoặc các bạn có thể thực hiện Tra cứu hóa đơn tiền điện tại đây để biết lượng điện năng, số tiền mà mình đã dùng.

Khi đó, các bạn sẽ có 3 cách để thanh toán tiền điện qua ngân hàng như sau:

Cách 1: Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.
Cách 2: Dịch vụ thu hộ tiền điện
Cách 3: Đến và đóng tiền điện tại quầy giao dịch của các ngân hàng.
Cách 4: Thực hiện đóng tiền điện online qua ngân hàng điện tử.
Cách 5: Là nộp tiền điện qua cây ATM bằng tài khoản thẻ ngân hàng.

Chi tiết các cách nộp tiền điện

 

Cách 1: Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Khách hàng đến các điểm giao dịch của ngân hàng, sau đó thông báo đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động. Tuy vào dịch của của ngân hàng sẽ làm thủ tục cho bạn.
Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn đã đăng ký để thanh toán tiền điện như thông tin bạn đã cung cấp.

Các chú ý khi đăng ký tự động nộp tiền điện tại ngân hàng.
- Cần mang theo Chứng minh thư nhân dân.
- Cần mang theo sổ đỏ (bản sao) hoặc giấy tờ liên quan.
- Cần ghi nhớ mã khách hàng trên hóa đơn điện.

Cách 2. Dịch vụ thu hộ tiền điện
Dịch vụ thu hộ tiền điện qua các tổ chức trung gian thanh toán: Như ECPay, Payoo, Momo, VNPay, Zalopay, Viettel, VNPost, Napas…

 

Cách 3. Nộp tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng

Hiện tập đoàn điện lực đã hợp tác với 11 ngân hang trong việc thu hộ tiền điện, đó là những ngân hàng: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Do đó, các bạn có thể đến quầy giao dích của 11 ngân hàng vừa nêu ở trên để thực hiện đóng tiền điện. Các bạn có thể đến chi nhánh văn phòng giao dịch của mỗi ngân hàng gần chỗ mình ở, làm việc cho tiện nhất để thanh toán hóa đơn tiền điện theo các bước sau:

Bước 1: Đọc mã khách hàng cho nhân viên giao dịch tại ngân hàng mà bạn đến đóng tiền điện.
Bước 2: Ngân hàng sẽ kiểm tra, xác nhận lại thông tin với bạn về tên chủ hộ, địa chỉ nhà, số tiền bạn phải nộp...
Bước 3: Bạn đối chiếu với số tiền bạn nhận được tin nhắn hoặc số tiền trong hóa đơn -> Nộp tiền, rồi ký tên trên biên lai nộp tiền là xong. Việc còn lại sẽ do phía ngân hàng xử lý tiếp.

 

Cách 4. Nộp tiền điện qua ngân hàng online

Với cách nộp tiền điện này, các bạn chỉ cần ngồi ở nhà, không cần phải đi đâu và chỉ với một vài thao tác trên thiết bị có kết nối mạng Internet là bạn có thể thực hiện được việc thanh toán hóa đơn tiền điện rất dễ dàng. Phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện online được áp dụng trên cả Internet Banking và Mobile Banking.

Dưới đây là cách đóng tiền điện bằng tài khoản ngân hàng online của một số ngân hàng.

 

4.1. Đóng tiền điện qua BIDV Online/ BIDV SmartBanking

Ngoài hỗ trợ khách hàng nộp tiền điện tại quầy giao dịch, BIDV còn hỗ trợ khách hàng nộp tiền điện qua ngân hàng điện tử. Để thanh toán tiền điện qua BIDV Online, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản trên Internet Banking BIDV, sau đó chọn Thanh toán.

Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn, sau đó điền các thông tin như sau:

- Số tài khoản hoặc là số thẻ tín dụng
- Loại dịch vụ: Chọn Tiền điện
- Nhà cung cấp: Chọn EVN phù hợp.
- Điền mã khách hàng.

Bước 3: Chọn Tiếp rồi chọn Thực hiện để thanh toán và làm theo hướng dẫn để thanh toán là được.

Trường hợp bạn muốn hàng tháng, ngân hàng tự động trích tiền trong tài khoản để thanh toán tiền điện thì bạn chọn hình thức Thanh toán hóa đơn định kỳ -> các bước thực hiện sẽ thao tác tương tự như vừa nói ở trên. Ngoài ra, bạn cần điền thêm thông tin về Mã khách hàng cũng như là tên khách hàng, ngày bắt đầu trong mục Chi tiết thanh toán.

nop tien dien bang tai khoan ngan hang 2

 

4.2. Đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng iPay Vietinbank

Nộp tiền điện qua iPay Vietinbank không chỉ thực hiện ở các thành phố lớn mà người dùng còn có thể thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước.

Bước 1: Đăng nhập iPay Vietinbank -> chọn Thanh toán hóa đơn -> chọn Giao dịch -> chọn Tiền điện.

Bước 2: Bạn nhập chính xác Mã khách hàng -> chọn Chấp nhận (mã khách hàng nằm trên hóa đơn tiền điện hoặc là bạn sẽ nhận được trong tin nhắn báo về ở điện thoại từ công ty điện lực gửi đến bạn).

Bước 3: Chọn kỳ cước vào tài khoản để thực hiện thanh toán. Thông tin về số tiền cần thanh toán được hiển thị dưới dạng chữ và số. Nếu mà bạn có nhiều kỳ cước chưa được thanh toán -> sẽ được hiển thị một loạt danh sách để bạn lựa chọn thanh toán.

Bước 4: Bạn thực hiện việc xác nhận thông tin giao dịch bằng cách xem lại các thông tin vừa nhập -> chọn Chấp nhận.

Bước 5: Cuối cùng là nhập mật khẩu OTP nhận được -> chọn Chấp nhận và làm theo hướng dẫn để thực hiện thanh toán tiền điện.

nop tien dien bang tai khoan ngan hang 3

 

4.3. Đóng tiền điện qua Internet Banking ngân hàng Agribank

Nếu các bạn đang dùng tài khoản thanh toán ngân hàng Agribank thì có thể sử dụng Internet Banking để nộp tiền điện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập Agribank online -> Chọn Thanh toán hóa đơn trong mục Thanh toán.

Bước 2: Nhập nội dung cần thanh toán để đóng tiền điện.

- Tài khoản trích nợ: Bạn chọn tài khoản trong danh sách tài khoản thanh toán
- Chọn loại dịch vụ thanh toán là tiền điện
- Chọn nhà cung cấp dịch vụ: là EVN
- Tiếp đến là nhập Mã khách hàng.

Sau đó, nhấn chọn Tiếp tục để thực hiện giao dịch.

Bước 3: Xác thực giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị số tiền mà bạn phải thanh toán. Khách hàng sẽ kiểm tra thông tin giao dịch -> chọn Loại xác thực

- Chọn hình thức SMS OTP
- Chọn nút Tiếp tục để nhận mã xác thực,
- Tiếp đến, nhập mã xác thực được gửi qua tin nhắn.

Bước 4: Xác nhận thanh toán

- Bạn nhập mã OTP theo hướng dẫn của hệ thống.
- Chọn Xác nhận để hoàn tất đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng Agribank.

 

Cách 5. Nộp tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM

Với cách này thì người dùng chỉ cần có thẻ ATM của 11 ngân hàng mà chúng tôi vừa giới thiệu ở phần đầu, các bạn qua cây ATM, sau đó đút thẻ và khe để giao dịch.

- Thực hiện đăng nhập ATM bình thường.
- Để đóng tiền điện, các bạn sẽ thực hiện theo chỉ dẫn trực tiếp tại cây ATM để đóng tiền điện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nop-tien-dien-bang-tai-khoan-ngan-hang-49065n.aspx
Như vậy là bạn đã biết nộp tiền điện bằng tài khoản ngân hàng theo 3 cách vừa được Taimienphi.vn hướng dẫn ở trên rồi nhé! Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng nên bạn hãy tùy vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của mình để lựa chón lấy một cách nộp tiền điện phù hợp nhất, chứ không nhất thiết bạn phải đến tận cơ quan điện lực, các điểm thu tiền điện để nộp như trước. Việc đơn giản là bạn chỉ cần nhớ ngày để thanh toán, để nộp tiền điện, rồi thực hiện thanh toán như đã hướng dẫn là được thôi. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách nộp tiền nước bằng ngân hàng tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu tiền điện tại Hà Nội
Cách tra cứu tiền điện tại Nam Định
Cách tra cứu tiền điện tại Phú Yên
Cách tra cứu tiền điện tại Bình Định
Cách tra cứu tiền điện tại Đồng Nai
Từ khoá liên quan:

nop tien dien bang tai khoan ngan hang

, thanh toan tien dien qua ngan hang, dong tien dien qua ngan hang,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng kê thanh toán tiền điện, nước

  Bảng kê sử dụng điện nước hàng tháng

  Bảng kê thanh toán tiền điện, nước thường được các doanh nghiệp sử dụng để thống kê chi tiết, cụ thể số hóa đơn thanh toán tiền điện nước, sản lượng điện, nước tiêu thụ tương ứng với một mốc thời gian cụ thể, số tiền cần ...

Tin Mới

 • Cách tra cứu hoá đơn điện tử VNPT

  Thông qua website tra cứu hóa đơn điện tử VNPT, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam có thể kiểm tra tính chính xác của hóa đơn bản giấy, tra cứu thông tin hóa đơn khi không mang theo hóa đơn giấy,.., một cách nhanh chóng, chính xác. Với hóa đơn điện tử được tra cứu, các bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn mọi lúc, mọi nơi mà không phải mang theo hóa đơn giấy bên mình.

 • Cách tra cứu tiền điện tại Thái Nguyên

  Bắt đầu từ cuối năm 2014 cho đến nay, công ty điện lực Thái Nguyên đã áp dụng hóa đơn điện tử trong mua bán điện, dù đã có hơn 4 năm thực hiện, thế nhưng không phải người dân nào cũng biết cách tra cứu tiền điện tại Thái Nguyên, trong khuôn khổ bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước để thực hiện tra cứu tiền điện một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Cách tra cứu tiền điện tại Phú Yên

  Để nhanh chóng biết số tiền điện đã dùng trong tháng cũng như xem lại tiền điện của những tháng trước, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu tiền điện tại Phú Yên trực tuyến nhanh nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

 • Mẫu báo tường 20 11 đoạt giải

  Bài viết tổng hợp những mẫu báo tường đẹp, độc đáo, dành giải cao tại các trường học trên toàn quốc, giúp các em học sinh, thầy cô tìm được ý tưởng trang trí, làm nội dung báo tường hay, đặc sắc cho cá nhân, tập thể lớp của mình. Một vài gợi ý về cách làm báo tường 20 -11 cũng như lời ngỏ báo tường 20/11 hay, ý nghĩa cũng được chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá