Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công hay nhất, ngắn gọn

Thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát có được. Vậy làm như thế nào để đạt được kết quả như mong muốn? Các em có thể tham khảo bài Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Đề bài: Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công

nghi luan ve yeu to tao nen su thanh cong hay nhat ngan gon

Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ suy nghĩ về việc cần phải làm gì để thành công

Nội dung bài viết:
I. Dàn ý.
II. Đoạn văn mẫu.
1. Bài mẫu số 1.
2. Bài mẫu số 2.
III. Bài văn mẫu.

 

I. Dàn ý Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công

1. Mở bài:
- Giới thiệu khái quát vấn đề nghị luận: yếu tố để tạo nên thành công.
2. Thân bài:
a) Giải thích:
- Thành công là đạt được những mục đích bản thân đặt ra hay đó là khi ta hoàn thành thật tốt công việc của mình.
b) Bàn luận: Những yếu tố tạo nên sự thành công:
- Luôn nỗ lực, cố gắng tìm tòi, khám phá.
- Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm cho việc mình làm.
- Tinh thần lạc quan và tích cực.
- Say mê với công việc, biết lên kế hoạch, xây dựng mục tiêu, ước mơ và có những hành động cụ thể để thực hiện.
- Tự tin, có ý chí quyết tâm cao để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
- Không ngừng học hỏi, tiếp thu tri thức.
c) Mở rộng vấn đề
- Có một số người lười biếng, lười học tập, lười suy nghĩ.
d) Bài học nhận thức và hành động:
- Mỗi người cần không ngừng học hỏi, tiếp thu tri thức để có thể đạt được thành công.
- Xây dựng cho mình những ước mơ và cố gắng thực hiện mỗi ngày.
3. Kết bài:
- Khẳng định lại vấn đề nghị luận.
 

II. Đoạn mẫu Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công siêu hay tham khảo:

 

1. Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về sự thành công trong cuộc sống ngắn gọn - mẫu số 1:

Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn có được sự thành công. Thế nên "Làm thế nào để đạt được thành công?" là nỗi trăn trở của nhiều người. Hiểu một cách đơn giản, thành công đó là khi ta hoàn thành tốt công việc, mục tiêu của mình. Thành công giống như một cuộc đua đường dài mà ta không thể biết được phía trước có gì đang chờ đợi. Thế nên, nỗ lực, là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành bại của mỗi người. Điều đó có nghĩa là ta cần có sự cố gắng từng ngày, chứ không phải một sớm, một chiều. Chinh phục ước mơ không bao giờ là dễ dàng và trên con đường đó cũng không có dấu chân của kẻ lười biếng. Ngoài sự nỗ lực, ta còn cần có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Đó cũng là một trong những bí quyết để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc. Khi ta dũng cảm đương đầu với mọi chông gai thì sẽ phát hiện được sức mạnh tiềm tàng của bản thân. Nếu luôn sợ hãi, thu mình trong vỏ bọc an toàn thì không thể khám phá được những điều thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, cứ cố gắng thì sẽ đạt được thành công. Đôi lúc, ta sẽ có những thất bại, vấp ngã. Khi đó, chúng ta hãy rút ra bài học cho bản thân và mạnh mẽ bước tiếp. Ta hãy đặt ra ước mơ và cố gắng hết sức để chinh phục. Đặc biệt là thế hệ học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, hãy tự rèn luyện cho mình những đức tính cần thiết để bước đến thành công.

------------------------

Để có những nhận thức đúng đắn về yếu tố tạo nên thành công, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, bài văn mẫu Nghị luận về lòng dũng cảm, hay bài Nghị luận Thành công và thất bại, mặt nào mới là trải nghiệm bổ ích giúp con người tiến bộ hay, ngắn gọn ...

 

2. Đoạn văn nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công - mẫu số 2:

Trở thành một người thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng khao khát đạt được. Đó là khi ta chạm tay được đến những mục tiêu, ước mơ mà mình đặt ra. Không có công thức chung cho sự thành công. Bởi lẽ, nó sẽ tùy thuộc vào hành động, suy nghĩ của mỗi người. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công là tinh thần lạc quan và thái độ tích cực. Có được điều đó ta sẽ sẽ không dễ dàng bỏ cuộc trước những thử thách khó khăn. Nếu như những người bi quan dễ cảm thấy chán nản khi gặp khó khăn thì người lạc quan luôn tin tưởng vào con đường mình chọn. Từ đó, nỗ lực, cố gắng vượt qua những thách thức để đạt được ước mơ. Không chỉ vậy, biết đặt ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi cũng là một yếu tố quan trọng để đi tới thành công. Khi biết mình muốn gì, cần gì thì sẽ có những hành động cụ thể để đạt được kế hoạch đề ra. Người không có cho mình một mục tiêu rõ ràng thì có thể sẽ bị lạc đường trong cuộc sống hiện đại nhộn nhịp. Thành công có đến hay không tùy thuộc vào chính hành động của mỗi người. Thế nhưng, còn một số người lười biếng, hễ gặp khó khăn là chùn bước và bỏ cuộc. Điều đó khiến cho họ không thể nào đạt được những điều mà mình đặt ra. Để thành công ta cần bắt đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từng bước tích lũy tri thức, chủ động trong mọi việc là tiền đề quan trọng để tiến tới thành công.

 viet doan van 200 chu ve dieu quan trong nhat de co duoc thanh cong trong cuoc song

Viết đoạn văn 200 chữ về điều quan trọng nhất để có được thành công trong cuộc sống hay, ngắn gọn

 

III. Bài văn Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công hay nhất tham khảo:

Bạn đã bao giờ tự hỏi, điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời mỗi chúng ta? Tại sao cùng sở hữu quỹ thời gian như nhau nhưng một số người thành công còn một số khác lại thất bại? Vậy điều gì tạo nên sự thành công của mỗi người?

Mỗi người có cho mình một quan niệm về thành công khác nhau. Có người nghĩ rằng thành công là khi đạt được ước mơ. Nhưng có người lại nghĩ rằng thành công là khi vượt qua được chính những giới hạn của bản thân. Chung quy lại, thành công chính là khi ta đạt được mục tiêu mà mình đề ra và cảm thấy hạnh phúc về kết quả đó. Có lẽ, ai trong chúng ta cũng khao khát đạt được kết quả như mình mong muốn. Bởi lẽ, cuộc đời là một hành trình dài khám phá và đi đến ước mơ.

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng khát khao đạt được thành công. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi yếu tố nào tạo nên được thành tựu đó? Chắc hẳn, mỗi người đều có cho mình một đáp án khác nhau vì hoàn cảnh của chúng ta không giống nhau. Tuy nhiên, nhân tố quan trọng để đạt được những mục tiêu ta đề ra phải là ý chí, lòng quyết tâm. Rõ ràng, cuộc sống không phải lúc nào cũng tồn tại những điều tốt đẹp, sẽ chẳng có con đường nào lại bằng phẳng để ta dễ dàng đi qua. Vậy nên, để vững bước trên hành trình dài đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cái nhìn và quyết định của chính ta. Người thành công sẽ không bao giờ đầu hàng số phận, luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đề ra. Nhà văn Andersen sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thậm chí không đủ ăn. Thế nhưng, ông đã quyết tâm vượt qua những thách thức để vươn tới ước mơ trở thành nghệ sĩ. Câu chuyện của ông đã thắp lên niềm tin cho tất cả mọi người về sức mạnh to lớn của sự cố gắng. Ngoài ra, thành công còn đến với những người biết lạc quan, tin tưởng vào tương lai. Không phải lúc nào chúng ta nỗ lực cũng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp ngay. Những lúc như vậy, ta có lẽ rất cần một trái tim lạc quan, một niềm tin không chùn bước. Thực tế, có thể thấy rằng những nhà khoa học phải vượt qua vô số lần thất bại mới phát minh được những thành tựu vĩ đại. Có được tinh thần đó, ta sẽ không bị lung lay bởi khó khăn hay lời nói của bất cứ ai. Không chỉ vậy, để đi tới thành công chúng ta cần học hỏi, tiếp thu tri thức mỗi ngày. Người biết lo cho tương lai của mình luôn hiểu rằng việc học là không bao giờ dừng lại.

Làm thế nào để đi tới thành công? Có lẽ, bạn phải tự đi và trải nghiệm để có đáp án cho riêng cuộc đời mình. Dù là ước mơ hay dự định gì đi chăng nữa thì chúng ta đều cần hành động ngay lập tức, đừng chần chừ. Chiến thắng sẽ không đợi bạn, nếu bạn cứ mãi lưỡng lự không làm thì cơ hội sẽ đến với người khác. Có một số người lười biếng, hễ gặp khó khăn là lùi bước nên không thể chạm tay đến ngọn núi vinh quang.

Những viên gạch để xây dựng tòa lâu đài thành công của mỗi người là khác nhau. Nhưng có lẽ, nền tảng của thành công vẫn là chính thái độ, hành động của mỗi người. Chúng ta hãy cố gắng, kiên trì học hỏi từng ngày để từng bước chinh phục những mục tiêu đã đặt ra.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-yeu-to-tao-nen-su-thanh-cong-75661n.aspx
Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng, kiên trì, nỗ lực học tập hàng ngày. Trên đây là một số bài văn nghị luận xã hội về yếu tố tạo nên sự thành công, hy vọng các em có thể làm bài văn dễ dàng.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghị luận về tinh thần đoàn kết hay, ngắn gọn nhất
Dàn ý nghị luận về vai trò của sự sáng tạo trong cuộc sống
Nghị luận về vai trò của lao động đối với con người hay, ngắn gọn
Nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống hay nhất, ngắn gọn
Nghị luận về lối sống có trách nhiệm, văn mẫu và dàn ý đầy đủ hay nhất
Từ khoá liên quan:

nghi luan ve yeu to tao nen su thanh cong

, trinh bay suy nghi cua em ve nhung yeu to tao nen su thanh, viet doan van 200 chu ve dieu quan trong nhat de co duoc thanh cong trong cuoc song,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới