Cách mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10

Bất kể người dùng nào cũng đều biết cách mở các file và thư mục trên hệ điều hành Windows. Chỉ cần kích đúp chuột vào file hoặc thư mục để mở các file, thư mục đó là xong. Tuy nhiên còn một cách khác để mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10 mà ít người dùng biết đến.

Thông thường để mở một file hoặc thư mục chỉ cần kích đúp chuột vào file hoặc thư mục đó là xong. Và nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng bàn phím để điều hướng đến các file và thư mục để mở các file đó.

Tuy nhiên còn một cách khác để mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10 mà người dùng không hề hay biết. Chỉ cần cấu hình Windows 10 luôn mở các file và thư mục chỉ với một cú click chuột, mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung của bên thứ 3 nào. Tham khảo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây để file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10:

Bước 1: Mở File Explorer. Tiếp theo click chọn File rồi chọn Options hoặc Change folder and search options để mở cửa sổ Folder Options.

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Folder Options, truy cập tab General, tại mục Click items as follows chọn Single-click to open an item.

Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn khác nằm dưới tùy chọn Single click to open an item:

# Underline icon titles consistent with my browser

# Underline icon titles only when I point at them

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10 3

Nhiệm vụ của bạn là chọn một trong hai tùy chọn này.

Nếu chọn tùy chọn đầu tiên, File Explorer sẽ thêm gạch dưới vào bên dưới mỗi tên file. Nếu chọn tùy chọn thứ 2 (Underline icon titles only when I point at them) chỉ gạch dưới tên file khi trỏ con con trỏ chuột vào file. Đây là tùy chọn tất nhất cho người dùng vì không làm rối mắt các file.

Cuối cùng click chọn Apply để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-va-thu-muc-chi-voi-1-cu-click-chuot-tren-windows-10-26291n.aspx
Từ giờ bạn có thể mở file và thư mục chỉ với một cú click chuột trên Windows 10. Trên hệ điều hành này có rất nhiều thủ thuật thú vị giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác khi sử dụng máy tính, đặc biệt là thủ thuật bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10 sẽ giúp bạn mở máy tính nhanh hơn rất nhiều.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Cách thêm Check for Updates vào menu chuột phải trên Windows
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Từ khoá liên quan:

Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột

, Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10, cách mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2022

  Cùng với các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước, hôm nay trường Đại học Y dược TPHCM đã chính thức công bố mức Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM để giúp cho các thí sinh có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá