Cách mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10

Bất kể người dùng nào cũng đều biết cách mở các file và thư mục trên hệ điều hành Windows. Chỉ cần kích đúp chuột vào file hoặc thư mục để mở các file, thư mục đó là xong. Tuy nhiên còn một cách khác để mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10 mà ít người dùng biết đến.

Thông thường để mở một file hoặc thư mục chỉ cần kích đúp chuột vào file hoặc thư mục đó là xong. Và nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng bàn phím để điều hướng đến các file và thư mục để mở các file đó.

Tuy nhiên còn một cách khác để mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10 mà người dùng không hề hay biết. Chỉ cần cấu hình Windows 10 luôn mở các file và thư mục chỉ với một cú click chuột, mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung của bên thứ 3 nào. Tham khảo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây để file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10:

Bước 1: Mở File Explorer. Tiếp theo click chọn File rồi chọn Options hoặc Change folder and search options để mở cửa sổ Folder Options.

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Folder Options, truy cập tab General, tại mục Click items as follows chọn Single-click to open an item.

Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn khác nằm dưới tùy chọn Single click to open an item:

# Underline icon titles consistent with my browser

# Underline icon titles only when I point at them

mo file va thu muc chi voi 1 cu click chuot tren windows 10 3

Nhiệm vụ của bạn là chọn một trong hai tùy chọn này.

Nếu chọn tùy chọn đầu tiên, File Explorer sẽ thêm gạch dưới vào bên dưới mỗi tên file. Nếu chọn tùy chọn thứ 2 (Underline icon titles only when I point at them) chỉ gạch dưới tên file khi trỏ con con trỏ chuột vào file. Đây là tùy chọn tất nhất cho người dùng vì không làm rối mắt các file.

Cuối cùng click chọn Apply để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-va-thu-muc-chi-voi-1-cu-click-chuot-tren-windows-10-26291n.aspx
Từ giờ bạn có thể mở file và thư mục chỉ với một cú click chuột trên Windows 10. Trên hệ điều hành này có rất nhiều thủ thuật thú vị giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác khi sử dụng máy tính, đặc biệt là thủ thuật bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10 sẽ giúp bạn mở máy tính nhanh hơn rất nhiều.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm Check for Updates vào menu chuột phải trên Windows
Phím tắt File Explorer trên Windows 10
Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Cách mở thư mục trong New Process trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột

, Mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột trên Windows 10, cách mở file và thư mục chỉ với 1 cú click chuột,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá