Microsoft Teams cập nhật tính năng Breakout Rooms và thêm các tính năng cuộc họp mới

Microsoft Teams hiện đã vượt mốc 250 triệu người sử dụng mỗi tháng, tăng hơn 300% so với con số 75 triệu người lúc đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát vào đầu năm 2020. Khi số lượng người dùng Microsoft Teams ngày càng tăng lên, Microsoft cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật cho nền tảng họp trực tuyến của mình. Teams sẽ có thêm các tính năng cuộc họp mới và cập nhật tính năng chia nhóm cuộc họp như một phần của bản update sắp tới.

Đối với những ai chưa biết, tính năng Breakout Rooms được giới thiệu lần đầu tiên trong Microsoft Teams vào năm ngoái và về cơ bản nó cho phép người dùng tạo phòng chia theo nhóm để những người tham gia cuộc họp thảo luận và trao đổi ý kiến hiệu quả hơn theo các nhóm nhỏ.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Microsoft Teams

Microsoft teams them tinh nang phong hop va phong dot pha moi

Tính năng phòng họp và phòng đột phá mới đang được thêm vào Microsoft Teams

Tính năng Breakout Rooms gần đây đã được cập nhật với các biện pháp kiểm soát tốt hơn và hiện nó đang có một tính năng mới, cho phép người tổ chức cuộc họp chọn quản lý cho các nhóm. Những người quản lý này có thể quản lý phòng, đặt hẹn giờ, tùy chỉnh cài đặt của các cuộc họp Microsoft Teams và mở/đóng phòng Breakout Rooms.

=> Link tải Microsoft Teams phiên bản mới nhất trên Windows, Mac, Android và iOS:
- Trên thiết bị iOS: Microsoft Teams cho iPhone
- Trên Android: Microsoft Teams cho Android
- Trên Windows: Microsoft Teams cho PC
-Trên Mac: Microsoft Teams cho Mac

Điều đáng chú ý là người dùng phải là một phần của cơ quan/tổ chức để quản lý phòng và truy cập cài đặt của phòng. Ngoài ra, Microsoft đã xác nhận rằng người thuyết trình có thể quản lý một phòng tại một thời điểm. Hiện tại, chỉ người tổ chức cuộc họp mới có khả năng quản lý nhiều phòng Breakout Rooms cùng một lúc.

Tính năng tạo phòng chia theo nhóm của Microsoft Teams đang nhận được các tùy chọn mới sau:

- Khả năng tạo hoặc xóa hàng loạt phòng và thêm/đổi tên các phòng riêng lẻ.
- Bạn sẽ có thể định cấu hình các tùy chọn cuộc họp cho từng phòng hoặc điều chỉnh cài đặt bằng cách sử dụng bộ hẹn giờ.
- Các nhóm có khả năng chỉ định trước người tham gia và chọn người quản lý phòng Breakout Rooms một cách dễ dàng.

microsoft teams cap nhat tinh nang breakout rooms va them cac tinh nang cuoc hop moi

Bên cạnh việc cập nhật tính năng Breakout Rooms, Microsoft còn bổ sung một số tính năng cuộc họp mới cho Teams. Bản cập nhật Microsoft Teams mới sẽ cho phép người tham gia cuộc họp ghim video của chính họ trên trang đầu của cuộc họp Teams. Video được ghim sẽ xuất hiện cùng với những người tham gia khác.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể ẩn bản preview video của riêng họ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của cuộc họp. Bạn sẽ có thể tắt chế độ tự xem trong Teams từ cài đặt cuộc họp.

Microsoft cũng đang thử nghiệm các cải tiến khác. Chẳng hạn như, công ty sẽ cho phép người quản lý, giáo viên hoặc người kiểm duyệt xóa tin nhắn từ người khác. Hiện tại, bạn chỉ có thể xóa tin nhắn của chính mình và không thể xóa tin nhắn do người khác trong công ty/tổ chức gửi.

Tính năng kiểm duyệt mới này được thiết kế để cải thiện chất lượng giáo dục trực tuyến và nó sẽ được phát hành trước tiên cho người dùng Microsoft Education, sau đó bắt đầu được triển khai cho người dùng Microsoft Teams trong các kênh GCC, GCC High và DoD vào cuối năm nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-teams-cap-nhat-tinh-nang-breakout-rooms-va-them-cac-tinh-nang-cuoc-hop-moi-65131n.aspx
Một thử nghiệm khác đang được tiến hành là việc áp dụng thiết kế kiểu Mica của Windows 11 cho cửa sổ ứng dụng Teams, nhưng tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho ứng dụng Microsoft Teams 2.0.


Ngoài Microsoft Teams, bạn đọc cũng có thể sử dụng các phần mềm học tập và hội họp Online khác như Zoom hay Google Meetings. Nếu chưa có, bạn có thể tải trực tiếp tại đây và cài đặt.
Link tải: Zoom PC
Link tải: Tải Google Meet

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Teams thêm tính năng dịch slide trực tiếp trong bản trình bày PowerPoint
Microsoft Teams cho Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn
Người dùng Microsoft Teams miễn phí giờ có thể bật phụ đề trực tiếp và lên lịch cuộc họp
Microsoft Teams cho phép người dùng mở các cuộc trò chuyện trong cửa sổ riêng
Microsoft Teams chào đón nhiều tính năng mới thú vị
Từ khoá liên quan:

microsoft teams dang co cac tinh nang phong hop va phong dot pha moi

, Microsoft Teams cập nhật tính năng Breakout Rooms và thêm tính năng cuộc họp mới, Teams cập nhật tính năng chia nhóm cuộc họp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Teams

  Công cụ hội thảo video, làm việc nhóm

  Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ chat, hội họp, gửi tệp đính kèm hoàn toàn miễn phí. Microsoft Teams dễ dàng kết nối với mọi người với độ bảo mật cao cho các cuộc họp an toàn hơn. Microsoft Teams cũng có các nhãn dán, ...

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính PC

  Trong trường hợp sử dụng Zalo nhưng tin nhắn quan trọng bỗng dưng biến mất, thì bạn vẫn có thể lấy lại bằng cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính PC mà không cần sử dụng đến các công cụ hỗ trợ.