Microsoft sẽ thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings trong phiên bản Windows tiếp theo

Bắt đầu từ Windows 8, Microsoft đã dần dần khai tử Control Panel, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào ứng dụng Settings. Theo báo cáo mới đây của Thurrott, Microsoft sẽ thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings trong phiên bản Windows tiếp theo.

Đúng như những gì mong đợi, thay vì tìm cách đổi font chữ trên máy tính như trước đây, người dùng có thể quản lý font chữ bằng cách click vào font chữ đó, tương tự như cách mà họ quản lý một ứng dụng từ Settings. Trên trang đó người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn để gỡ bỏ cài đặt font chữ, ngoài ra còn có thể xem trước font chữ theo các kích thước và kiểu chữ khác nhau. Ở cuối trang người dùng có thể tìm thấy siêu dữ liệu của font chữ, chẳng hạn như tên file, phiên bản, nhà sản xuất, … .

microsoft se them fonts page moi vao ung dung settings

Microsoft sẽ thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings

Trong tương lai không xa người dùng cũng có thể tải các font chữ mới trên Microsoft Store. Tham khảo cách vào Settings Windows 10 tại đây

microsoft se them fonts page moi vao ung dung settings 2

Cuối cùng, đây là cách để quản lý các font chữ trên giao diện người dùng Windows 10 hiện đại. Rõ ràng mục đích cuối cùng của việc Microsoft sẽ thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings là để cho người dùng không có bất kỳ lý do nào sử dụng đến Control Panel nữa, và sau đó sẽ khai tử Control Panel.

Trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update (v1709), Control Panel đã bị xóa bỏ trên menu pop-up hiển thị khi người dùng kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tìm thấy Control Panel trong Windows System hoặc thông qua khung Search. Tham khảo cách vào Control Panel trong Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-them-fonts-page-moi-vao-ung-dung-settings-30324n.aspx
Mới đây, người dùng đã có thể tải Windows 10 SDK Preview build 17069 sau khi Microsoft tung ra phiên bản cập nhật hệ điều hành này với một số nâng cấp nhỏ, nếu bạn là người dùng đăng ký chương trình Windows 10 Insider Program, bạn có thể ngay lập tức cập nhật phiên bản mới này.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Odd và Even page là gì? trang chẵn lẻ trong tiếng Anh?
Thêm Window Calculator vào Quick Access Toolbar trong Excel
(Giveaway) Bản quyền Wowtron PDF Page Organizer, chỉnh sửa PDF từ 14/3
Microsoft Teams được tích hợp thêm các ứng dụng mới
Cách xuất bản Page trong WordPress
Từ khoá liên quan:

Microsoft

, thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings, Microsoft sẽ thêm Fonts page mới vào ứng dụng Settings,

SOFT LIÊN QUAN
  • Smart Quick Settings

    Ứng dụng tùy chỉnh thiết lập điện thoại Android nhanh và thông minh

    Smart Quick Settings là ứng dụng giúp người dùng tinh chỉnh mọi thứ trên thiết bị Android của mình một cách nhanh chóng, Smart Quick Settings sẽ giúp bạn thiết lập thông minh các tùy chỉnh hay dùng trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá