Mẹo xóa nền hình ảnh chèn trong Word

Khi bạn chèn hình ảnh vào văn bản chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xóa nền hình ảnh chèn trong Word hay tách hình ảnh ra khỏi nền, tức là bạn làm cho phần nền của ảnh trở lên trong suốt và không bị che lấp Background bên dưới. Bạn có thể làm được việc này dễ dang trên Word, và không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Photoshop để hiệu chỉnh.

Hiện phiên bản Word 2010 trở đi đã hỗ trợ người dùng tính năng Remove Background - xóa nền hình ảnh chèn trong Word. Công cụ này đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng Word, khi thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chèn hình ảnh cần tách nền vào, sau đó sử dụng tính năng Remove Background trên Word, kết quả là ảnh sẽ được tách nền và bạn có thể sử dụng hình ảnh này trên Word, hoặc có thể dán lên những khu vực khác nếu bạn muốn.

meo xoa nen hinh anh chen trong word

Mẹo tách nền khỏi ảnh trên Word

Hướng dẫn xóa nền hình ảnh chèn trong Word

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ demo tách nền khỏi ảnh trong Word 2016 - một phiên bản hiện được đa số người dùng sử dụng hiện nay.

Giả sử file Word của bạn có nền màu xanh như ảnh bên dưới, bạn sẽ chèn hình ảnh vào word nhưng thấy ảnh được thêm vào có nền đang khác với nền hiện tại trên Word -> bây giờ bạn sẽ phải thao tác để xóa nền hình ảnh vừa được chèn vào.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 2

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn Insert -> chọn Picture để chèn ảnh vào Word, sau đó nhấn chuột vào ảnh để tiến hành chỉnh sửa ảnh.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 3

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chuột vào tab Picture Format -> rồi nhấn chọn vào Remove Background

meo xoa nen hinh anh chen trong word 4

Bước 3: Ngay lập tức Word sẽ tự động xác định chủ thể cũng như phần nền của ảnh và được hiển thị bằng phần màu hồng như hình dưới đây. Có thể Word tự động chọn thiếu hoặc là thừa phần nền hay chủ thể trong ảnh -> và bạn có thể tùy chỉnh lại cho hợp lý theo ý muốn của mình là được.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 5

Bạn có thể kéo khung để thay đổi phần nền hay phần chủ thể mà bạn đang muốn xóa.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 6

Nếu bạn muốn chọn phần nền hay vùng chủ thể kỹ hơn -> bạn có thể sử dụng các công cụ bên trên, bằng cách: Nhấn chọn vào Mark Areas to keep để lựa chọn vùng muốn giữ lại -> Sau đó, bạn tạo 1 đường thẳng tại phần nền hay chủ thể bạn muốn giữ lại là được.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 7

Để xóa vùng thì bạn nhấn chuột vào Mark Areas to Remove -> rồi dùng chuột vẽ đường thẳng vào chính vùng muốn xóa là được.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 8

Và bạn sẽ thấy vùng đánh dấu cộng là vùng muốn sẽ được giữ lại và vùng đánh dấu trừ là những vùng sẽ bị xóa đi.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 9

Sau khi bạn đã chỉnh sửa những khu vực mà bạn muốn lấy và muốn xóa thêm phần nền -> nhấn chọn vào Keep Changes hoặc là bạn nhấn chuột vào vùng trống bất kỳ quanh tấm ảnh ->Word sẽ tự tách nền cho hình ảnh.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 10

Kết quả sau khi bạn tách nền sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 11

Bước 4: Để lấy hình ảnh này trên Word, bạn nhấn chuột phải vào ảnh -> chọn Save as Picture. Tại phần Save as type bạn chọn định dạng file là PNG để lưu lại ảnh sẽ có nền trong suốt.

Còn nếu bạn lưu dưới định dạng JPG hay là các định dạng khác -> ảnh nền này sẽ có màu trắng. Hình dưới là chúng tôi đổi lại nền Word là màu trắng, bạn sẽ thấy nền ảnh trong suốt sau khi được tách nền.

meo xoa nen hinh anh chen trong word 12

Như vậy là bạn vừa thực hiện việc xóa nền hình ảnh chèn trong Word thành công, và sau khi bạn tách ảnh nền trên Word như thế này thì bạn có thê chèn hình nền khác cho ảnh hoặc là ghép ảnh và hình ảnh khác tùy ý muốn của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-nen-hinh-anh-chen-trong-word-46762n.aspx
Tuy nhiên, việc tách ảnh nền này so với ứng dụng chuyên dụng như Photoshop thì không thể bằng, và có nhiều lúc thực sự chưa được chuẩn, người dùng còn phải thao tác chỉnh sửa lại nhiều. Nếu bạn biết rõ cách dùng Photoshop thì nên dùng ứng dụng này để tách nền trong ảnh được chuẩn hơn, còn nếu không yêu cầu quá cao, nhất là muốn thực hiện nhanh thì việc sử dụng Word để tách nền khỏi ảnh cũng là giải pháp phù hợp.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn chữ vào shape trong Word, vẽ hình trong word
Cách chèn chữ vào ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007
Cách xóa toàn bộ link liên kết trong Word 2016, delete Hyperlink Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chèn và hiệu chỉnh Word Art trong Word
Từ khoá liên quan:

xoa nen hinh anh chen trong word

, tach nen khoi anh trong word, tach nen khoi anh tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong công cụ Office 2016, được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Word 2016 có những công cụ tạo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, bên cạnh tính năng chia sẻ file, giúp mọi người cùng nhau xem và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2021, 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Nếu như đang sử dụng Word 2019 để xem văn bản bất kỳ vừa được tải xuống từ internet, các bạn muốn xóa dấu mờ trong trang word này, hãy tham khảo cách xóa watermark trong Word 2019 mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong nội dung bài viết này nhé.

 • Cách xóa watermark trong Word 2007 2010 2003 2013 2016

  Có thể bạn không biết, đối với văn bản, bạn có thể thêm hoặc xóa bỏ watermark đóng dấu trong Word 2007, 2010, 2013, 2003, Word trong Office 2016.... Nếu bạn chưa biết cách xóa Watermark trong Word thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này để loại bỏ dấu Watermark dễ dàng.

 • Code PUBG Mobile 2021 mới nhất

  Thường xuyên nhận Code PUBG Mobile bằng cách truy cập vào bài viết của Taimienphi, tham gia các sự kiện hoặc nhận trực tiếp từ nhà phát hành ... Sau khi sử dụng game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều món quà giá trị bao gồm skin súng, ngoại trang nhân vật, các phụ kiện đi kèm ... trong mỗi bản cập nhật mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá