Máy tính khởi động chỉ hiện Desktop, không có biểu tượng và Taskbar

Có nhiều người dùng phản ảnh rằng khi họ gặp lỗi khi mở máy tính lên thì màn hình máy tính trống trơn, không hiểu thị biểu tượng, phần mềm nào, thậm chí mất cả thanh Taskbar, vậy nguyên nhân của lỗi này do đâu, và cách khắc phục lỗi không hiển thị taskbar này như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình không có biểu tượng, taskbar khi mở máy tính

Lỗi này phát sinh với nguyên nhân chủ yếu là do trình Explorer của Windows gặp lỗi, nhưng đôi khi cũng do ai đó nghịch ngợm ẩn hết biểu tượng desktop đi. Hãy tham khảo các bước phía dưới để biết cách khắc phục.

Nếu máy tính không hiển thị biểu tượng

Với Win 7 bạn click chuột phải vào màn hình desktop, tiếp đến chọn View> Show desktop icons để hiển thị biểu tượng trở lại.

may tinh chi hien desktop khong co taskbar

Với Win XP, bạn click chuột phải vào màn hình desktop, tiếp đến chọn Arrange Icon By > Show desktop icons để hiển thị biểu tượng shortcut.

may tinh khong hien bieu tuong taskbar

Nếu máy tính không hiển thị thanh Taskbar

Với cả Win 7 và Win XP bạn sử dụng tổ hợp Ctrl-Alt-Delete, tiếp đến vào File > New Task (Run..) để kích hoạt trình Run mới.

may tinh loi taskbar

Tại đây tìm tới đường dẫn chứa file Explorer.exe (C:\Windows\explorer.exe) rồi nhấn OK.

may tinh chi hien desktop khong co taskbar, may tinh khong hien bieu tuong taskbar, may tinh loi taskbar

Mục đích của việc này là khởi động lại trình Explorer.exe để máy tính xuất hiện Taskbar trở lại.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách sửa lỗi máy tính khởi động chỉ hiện desktop chứ không có biểu tượng và thanh taskbar. Hầu như lỗi này gặp nhiều ở Win XP, còn những bản Win mới thì ít gặp hơn vì chế độ bảo mật tốt hơn. Nếu thích tìm hiểu về chủ đề này, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi Win 7,phần mềm sửa lỗi Windows miễn phí mà chúng tôi đã cung cấp.

Trên Windows 10, thanh Taskbar thỉnh thoảng vẫn gặp lỗi không hoạt động khi người dùng cần sử dụng đến, đây là lỗi nhỏ, không ảnh hưởng nhiều tới quá trình hoạt động, tuy nhiên, nếu gặp lỗi này, bạn tham khảo cách sửa lỗi Taskbar Win 10 không hoạt động tại đây
Lỗi máy tính tính không lên hình xảy ra rất nhiều với người sử dụng máy tính, lapop cũ nhưng không vì thế mà các thiết bị mới không dính phải lỗi trên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính không lên hình và trước khi quyết định nên đêm đi sửa chữa hay nhờ sự trợ giúp của một ai đó thi chính bản thân chúng ta cũng có thể từ mình tìm hiểu lỗi với những cách khắc phục cơ bản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-chi-hien-desktop-khong-co-bieu-tuong-taskbar-4219n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.1★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẫn gõ được tiếng Việt nhưng không thấy biểu tượng của Unikey đâu?
Cách tự động ẩn thanh Taskbar khi phóng to màn hình
Ẩn icon Skype trên Taskbar sau khi thoát Skype trên máy tính
Sửa lỗi không tìm thấy thanh Taskbar khi duyệt web
Internet Download Manager - Hiển thị icon trên thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

may tinh chi hien desktop khong co taskbar

, may tinh khong hien bieu tuong taskbar, may tinh loi taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Taskbar Eliminator

  Ẩn và hiện thanh Taskbar

  Taskbar Eliminator là công cụ chuyên dụng để ẩn và hiện thanh taskbar trên màn hình làm việc của Windows. Nhờ vậy người dùng có thể có không gian màn hình rộng hơn.

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

  Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá