Cách đưa một tiện ích vào thanh Taskbar trên Windows 7/8.1

Sau khi cài đặt xong các ứng dụng trên máy tính, thường các ứng dụng này sẽ xuất hiện biểu tượng icon trên Desktop hoặc trong Start Menu. Tuy nhiên bạn muốn nó xuất hiện trên Taskbar để tiện cho quá trình sử dụng.

Đưa tiện ích vào thanh Taskbar trên hệ thống sẽ thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm này. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa một tiện ích vào thanh Taskbar trên Windows 7/8.1.

Hướng dẫn cách đưa một tiện ích vào thanh Taskbar trên Windows 7/8.1

Trên Windows 7

Cách 1: Vừa nhấn chuột trái vừa di chuyển biểu tượng icon của tiện ích ở ngoài Desktop (ở đây là ứng dụng Google Chrome) xuống thanh Taskbar là được.

Cách 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng icon của ứng dụng ngoài màn hình và chọn Pin to Taskbar

Cách 3: Nhấn vào nút Start --> Tìm đến tiện ích cần đưa vào thanh Taskbar và nhấn chuột phải chọn Pin to Taskbar

Và đây là kết quả

Trên Windows 8.1

- Vào Start Menu tìm đến tiện ích cần đưa vào thanh Taskbar (ở đây là IE), nhấn chuột phải vào Internet Explorer và chọn Pin to taskbar

- Như vậy IE đã xuất hiện trên thanh Taskbar

- Ngoài ra, nếu bạn không muốn tiện ích xuất hiện trên thanh Taskbar nữa, bạn nhấn chuột phải vào tiện ích trên thanh Taskbar và chọn Unpin this program from Taskbar.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đưa một tiện ích vào thanh Taskbar trên Windows 7/8.1, nhờ đó bạn có thể dễ dàng theo tác trên các ứng dụng này. Command Prompt (CMD) là một trong những công cụ hay được dùng trên máy tính, chỉ cần chạy những dòng lệnh trong CMD, bạn sẽ biết được nhiều thoongt in trong máy tính của mình, thay vì mỗi lần mở cmd bằng hộp thoại RUN, tại sao bạn lại không ghi CMD vào thanh Taskbar nhỉ? Tham khảo cách ghim cmd vào taskbar để lấy công cụ này dễ dàng hơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-mot-tien-ich-vao-thanh-taskbar-tren-windows-7-81-2665n.aspx
Start Menu cũng như Taskbar, bạn có thể ghim nhiều ứng dụng, phần mềm lên để lấy sử dụng dễ dàng hơn, thể tham khảo cách đưa phần mềm  vào Start Menu trên Windows để biết cách thực hiện

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt, hiển thị Windows Media Player trên Taskbar trong Windows 7/10
Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10
Cách ghim thư mục vào Taskbar Windows, ghim Folder bất kỳ
Cách thu nhỏ icon trên thanh trạng thái Taskbar win 7 XP
Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows
Từ khoá liên quan:

đưa tiện ích vào thanh taskbar

, thêm tiện ích vào thanh taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Code Anh Em 3Q Gzone mới nhất

  Các Thống Soái hãy nhanh tay thu thập ngay các bộ Code Anh Em 3Q mới nhất để chuẩn bị tham gia tranh đấu tại chiến trường Tam Quốc rực lửa này, hàng vạn phần quà cũng như GiftCode Anh Em 3Q đang được Gzone gửi tặng trên Fanpage đều được Taimienphi tổng hợp tại đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá