Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn muốn ẩn thanh Taskbar. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn thanh Taskbar trên Windows.

Không thể phủ nhận thanh Taskbar cực kỳ hữu ích, xong nó chiếm dụng nhiều không gian trống trên màn hình chính. May mắn thay là bạn có thể để ẩn thanh Taskbar trong một số trường hợp nếu cần.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ẩn thanh Taskbar trên Windows.

cach an thanh taskbar tren windows

 

Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

Để ẩn thanh Taskbar trên Windows, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Start Menu.

Bước 2: Mở ứng dụng Settings.

Bước 3: Chọn Personalization.

Bước 4: Trên khung nằm bên tay trái màn hình, chọn Taskbar.

Bước 5: Tìm vằ chọn Automatically hide the taskbar in desktop mode.

Bước 6: Chuyển đổi thanh trượt sang On.

cach an thanh taskbar tren windows 2

Lúc này thanh Taskbar sẽ không còn hiển thị trên màn hình nữa. Trường hợp nếu cần truy cập thanh Taskbar, chỉ cần di con trỏ chuột xuống góc dưới cùng màn hình để mở.

Ngoài ra phần Taskbar trong ứng dụng Settings bao gồm một số tùy chọn hữu ích khác. Trong đó tùy chọn Automatically hide the taskbar in tablet mode sẽ ẩn thanh Taskbar khi người dùng sử dụng máy tính bảng, tùy chọn Use small taskbar buttons giúp giảm đáng kể dung lượng mà thanh Taskbar chiếm dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-thanh-taskbar-tren-windows-44206n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ẩn thanh Taskbar trên Windows, bên cạnh đó, các bạn tham khảo thêm cách Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows tại đây. Ngoài ra nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể. Hoặc bạn đang muốn tham khảo cách ẩn thanh Tashbar Windows 11 thì tham khảo tại đây.

Xem thêm: Cách ẩn thanh Taskbar Windows 11

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1, 10
Làm thế nào để gỡ bỏ Task View, ẩn thanh Task View trên Taskbar trong Windows 10
Windows 10 - Tùy chỉnh công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar
Cách cài 7+ Taskbar Tweaker, setup 7+ Taskbar Tweaker trên máy tính
Tùy chỉnh thanh taskbar trên windows
Từ khoá liên quan:

Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

, ẩn thanh Taskbar, cách ẩn thanh Taskbar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Taskbar Hide

  Điều hướng thanh tác vụ trên máy tính

  Taskbar Hide là phần mềm ẩn hoặc hiển thị thanh tác vụ trên máy tính cá nhân của bạn, với phần mềm này người dùng có thể dễ dàng thao tác quản lý thanh tác vụ của mình như thực hiện ẩn nút start, thu nhỏ cửa sổ hệ thống, ...

Tin Mới

 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows

  Thanh Taskbar cung cấp nhiều liên kết hữu ích, bao gồm Start Menu, các ứng dụng được ghim mà người dùng sử dụng hàng ngày, các biểu tượng hệ thống âm lượng và mạng, cũng như Action Center. Tuy nhiên vì một lý do nào đó

 • Cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web

  Trên Windows 10, Microsoft tích hợp khá nhiều công cụ thú vị, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên duyệt web và đánh dấu các website chứa nội dung quan trọng trong bookmark, tuy nhiên thao tác này hơi phức tạp và tốn thời gian. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghim Website vào Taskbar, Pin Web.

 • Thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows

  Bạn muốn đổi vị trí thanh taskbar theo chiều dọc bên trái hoặc bên phải hay nằm phía trên cùng màn hình máy tính, laptop thay vì nằm dưới như mặc định, đơn giản thôi, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi vị trí thanh taskbar trên Windows nhé.

 • Cách sử dụng bom keo, tường keo trong Free Fire hiệu quả nhất

  Sử dụng các bước tường keo hoặc bom keo chính xác trong trận chiến Free Fire có thể làm tăng tỷ lệ chiến thắng dành cho bạn, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới để biết cách sử dụng chúng hiệu quả nhất để có một đạt BOOYAH! hoàn hảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá