Sửa lỗi Win 7, những phần mềm sửa lỗi Windows tốt nhất

Hệ điều hành Windows 7 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi giao diện đẹp, tính ổn định và là môi trường tương thích nhiều phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cài đặt nhiều phần mềm khác nhau trên máy hoặc do tác động bởi virus sẽ gây ra lỗi hệ thống. Để sửa lỗi Win 7, khôi phục về windows mặc định, hãy làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết sau.

Windows 7 là một trong những hệ điều hành có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những phần mềm hỗ trợ sửa lỗi win 7 tốt nhất.

sua loi windows 7

Những phần mềm, ứng dụng sửa lỗi Win 7 tốt nhất

1. FixWin:

FixWin là công cụ tiện ích có thể khắc phục, sửa chữa được hơn 50 lỗi thường gặp trên hệ điều hành Windows 7. Phần mềm có thể tự động phân tích hệ điều hành Windows 7 của bạn để chắc chắn rằng không có một file hệ thống nào bị lỗi.

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi tải miễn phí về máy tính, bạn chạy file FixWin.exe, khi đó sẽ có giao diện chính của FixWin.

Giao diện của chương trình rất đơn giản:

- System File Checker Utility: Đầu tiên bạn lựa chọn vào đây để chương trình sẽ Load toàn bộ hệ thống của bạn bao gồm các ứng dụng cài đặt trên máy tính, các file hệ thống dễ bị lỗi trong quá trình hoạt động.

 - Create System Restore Point: Giúp bạn tạo ra điểm để khôi phục hệ thống trước khi làm các thao tác xử lý lỗi, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

- Sau khi hoàn tất các công đoạn trên bạn lần lượt chọn quét các ứng dụng như: Windows Explorfer, Intenet & Connectivity, Windows Media, System Tools…Bên trái màn hình, chương trình sẽ hiển thị các thông báo lỗi rồi từ đó sẽ khắc phục sửa chữa bằng cách Click Fix bên cạnh rồi khởi động lại máy tính.


- Xem chi tiết và tải FixWin

2. 7 Quick Fix:

7 Quick Fix là công cụ sửa lỗi hệ thống trên Windows 7 một cách dễ dàng, nhanh chóng, công cụ này có thể khắc phục được một lỗi cơ bản của hệ điều hành như máy tính không nhận ổ CD/DVD hay mất khay hệ thống…. Công cụ này được cung cấp miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng:

- Bạn khởi động công cụ đó lên sẽ có giao diện như hình bên dưới

- Tại các thẻ bên dưới bạn có thể khắc phục được các lỗi xảy ra với máy tính của mình chỉ bằng một click chuột.

- Xem chi tiết và tải 7 Quick Fix

3. Aro 2013

ARO 2013 là công cụ tìm kiếm các lỗi trong Registry của Windows, ngoài ra Aro 2013 cũng có khả năng chỉnh sửa hệ thống máy tính nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của máy. Tuy nhiên với công cụ này người dùng phải trả phí thì mới sử dụng được.

Hướng dẫn sử dụng:

- Sau khi tải về máy tính bạn khởi động Aro 2013, chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống Registry của bạn sau đó thông báo những lỗi. Bạn chỉ cần Click vào Fix Errors là chương trình sẽ tiến hành sửa lỗi cho bạn.


- Xem chi tiết và tải ARO 2013

4. Fix It

Fix it là một phần mềm công cụ của Microsoft dùng để phát hiện ra các lỗi thường gặp của hệ thống để rồi khắc phụ chúng một cách nhanh chóng. Một số lỗi thường gặp mà chương trình sẽ phát hiện ra như không kết nối được Internet, không nhận phần cứng, giao diện…

Hướng dẫn sử dụng phần mềm:

- Sau khi khởi động chương trình lên sẽ hiển thị ra một danh sách những lỗi có thể thường gặp trong hệ thống, bạn chỉ việc click Run Now để kiểm tra lỗi đó.

- Khi đó chương trình hiển thị ra thông báo, nếu bạn không chắc chắn về lỗi này thì hãy để cho chương trình tự động tìm kiếm bằng cách click vào tùy chọn thứ nhất.

- Khi đó chương trình sẽ tự động tìm kiếm lỗi và đưa ra kết quả. Bạn Click Next để kết thúc quá trình.


- Xem chi tiết và tải Fix it

5. Wise Registry Cleaner

Wise Registry Cleaner là phần mềm công cụ dùng để sửa lỗi và chống phân mảnh Registry giúp cho máy tính đạt hiệu suất cao nhất trong quá trình làm việc, giao diện dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

- Khởi động chương trình lên bạn chỉ việc Click vào Start Scan là chương trình sẽ tự động tìm lỗi của Registry từ đó lên phươn án khắc phục cho bạn. Chương trình cung cấp miễn phí đến người dùng.


- Xem chi tiết và tải Wise Registry Cleaner
 

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-win-7-1270n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm sửa lỗi Windows tốt nhất, nếu máy tính nhà bạn chưa có bạn hãy chọn lựa thử một trong 5 phần mềm này để trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà những phần mềm này đem lại.


Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Update Fail To Install trên Windows 7/8/10
Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Sửa lỗi không hiện Next khi chọn ổ đĩa cài Win 7
Cách sửa lỗi 0xe06d7363 trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi win 7

, sửa lỗi windows, phần mềm sửa lỗi win 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới