Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7

Ổ CD/DVD là một thành phần thường có trên laptop hiện nay. Thỉnh thoảng bạn có nhu cầu sử dụng ổ CD/DVD,nhưng chợt phát hiện ra là laptop sử dụng Windows 7 của mình không hề nhận ổ đĩa. Vậy trong trường hợp đó, liệu bạn đã biết cách sửa lỗi này?

Trong bài viết hôm nay, không xét tới trường hợp hư hỏng của phần cứng thì taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi Windows 7 không nhận ổ CD/DVD chỉ bằng một số thao tác đơn giản trên máy tính.

Để bảo đảm tuyệt đối các thông tin lưu trữ trên máy tính, Windows 7 đã được tích hợp thêm một số tính năng giúp bảo mật, trong đó có tính năng giúp nhận ra các trình điều khiển (driver) có nguồn gốc đang tin cậy hay không.

Trong trường hợp này thì nguyên nhân có thể là do driver mà ổ đĩa bạn dùng không được Windows 7 xem là tin cậy nên nó sẽ không nhận.

Fix lỗi Win 7 không nhận ổ đĩa CD/DVD

Bước 1: Tắt và khởi động lại máy tính, ấn phím F8 trên bàn phím để truy cập vào cửa sổ Advanced Boot Options của Windows 7 và chọn dòng Disable driver signature enforcement.

fix loi windows 7 khong nhan o cd/dvd

Tiếp theo bạn khởi động lại máy tính để xem máy đã nhận ổ đĩa chưa. Còn nếu chưa được thì bạn có thể chuyển sang bước 2.

Bước 2: Bạn ấn tổ hợp “Windows+R” để hiện ra cửa sổ Run ,rồi bạn gõ từ khóa "Regedit" và nhấn OK

Cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn click lần lượt các mục sau : HKEY_LOCAL_MACHINE ->SYSTEM->CurrentControlSet->Control->Class-> {4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Bạn nhìn sang cột bên phải, click vào 2 mục UpperFiltersLowerFilters, click chuột phải vào các dòng đó và chọn Delete

Và đây là kết quả sau khi Delete 2 mục đó.

Sau khi đã Delete, bạn hãy khởi động lại xem máy đã nhận ổ đĩa chưa

Nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục đến bước 3

Bước 3: Mở cửa sổ Command Prompt ( tham khảo bài viết 6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7).

Gõ dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt : bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTERGRITY_CHECK

Nếu  hiện thông báo “The operation completed successfully” tức là bạn đã làm thành công. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần khởi động lại máy là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-o-cdvd-khong-hoat-dong-tren-windows-7-606n.aspx
Hi vọng sau khi bạn đọc và làm theo bài viết “Sữa lỗi Windows 7 không nhận ổ CD/DVD”, máy tính của bạn sẽ nhận ổ đĩa CD/DVD một cách bình thường như trước.
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, xử lý lỗi " Please insert a disk into drive X" của Windows
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM
Sửa lỗi No CD driver were detected khi mở Karaoke Anything
Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format
Từ khoá liên quan:

lỗi Win 7 không nhận ổ CD/DVD

, khắc phục lỗi Win 7 không nhận ổ CD/DVD, Win 7 không nhận ổ DVD,

SOFT LIÊN QUAN
 • SMFixer

  Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows

  SMFixer là công cụ tiện ích dùng để fix lỗi không vào được chế độ Safe Mode trên Windows, điều này cực kỳ có ý nghĩa trong những trường hợp máy của bạn bị nhiễm Virus và cần phải vào chế độ Safe Mode để diệt, hoặc sửa chữa một số lỗi hệ thống khác. Sử dụng, SMFixer bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của các dữ liệu trên máy tính.

Tin Mới

 • Cách tạo Hiren's BootCD USB đa năng, cứu hộ máy tính

  Hiren's BootCD là một đĩa CD bao gồm các chương trình chẩn đoán, cài đặt và sửa lỗi hệ thống máy tính được rất nhiều người sử dụng. Tạo Hiren Boot trên USB/CD giúp người dùng có thể sửa các lỗi khác nhau của máy tính hoặc cài đặt Windows lên phiên bản mới nhất. Nếu chưa biết cách tạo Hiren's BootCD trên USB, CD như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel, in vừa giấy, không bị mất cột

  Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản. Để điều chỉnh trang giấy trước khi in, mời các bạn làm theo hướng dẫn sau