Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Trong quá trình máy tính cài hệ điều hành Windows XP, hệ điều hành có thể mắc lỗi không nhận được ổ CD/DVD mặc dù ổ đĩa vẫn có thể sử dụng tốt (như khởi động bằng đĩa CD…). Sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD.

Trước khi thực hiện các bước để khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, bạn cần chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn vẫn hoạt động tốt, bằng cách: Kiểm tra xem trong BIOS có nhận đĩa không, thử khởi động bằng đĩa cài Windows hoặc một đĩa bất kỳ có tính năng boot. Sau khi chắc chắn ổ đĩa vẫn hoạt động tốt, bạn làm theo các bước sau để sửa lỗi Win XP không nhận ổ CD/DVD.

Cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Bước 1:

- Vào Start, chọn Run

- Gõ lệnh Regedit để truy cập vào Registry Editor

Bước 2:

- Tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/System/CurrentControlSet/Control/Class/{4d36e965-e325-11ce-bfc1-08002be10318}

- Ở khung bên phải bạn sẽ thấy 2 khóa Upper FiltersLower Filters, xóa cả 2 khóa đi, bằng cách bấm chuột phải lên khóa, chọn Delete từ menu hiện lên. Sau khi thực hiện xong các bước trên, khởi động lại máy tính để việc khắc phục có hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-windows-xp-khong-nhan-o-cd-dvd-1299n.aspx
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, nhờ đó bạn có thể tự mình sửa lỗi này mà không cần phải mang ra tiệm sửa. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật về hệ thống máy tính có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng máy tính được hiệu quả.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Required cd/dvd drive device driver is missing khi cài Windows 7, 8, 10
Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom
Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính
Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi win xp không nhận ổ cd

, fix lỗi win xp không nhận ổ dvd, sửa lỗi win xp không hiện ổ cd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotfix

  Sửa lỗi USB cho windows 8

  Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới

 • Cách tạo Hiren's BootCD USB đa năng, cứu hộ máy tính

  Hiren's BootCD là một đĩa CD bao gồm các chương trình chẩn đoán, cài đặt và sửa lỗi hệ thống máy tính được rất nhiều người sử dụng. Tạo Hiren Boot trên USB/CD giúp người dùng có thể sửa các lỗi khác nhau của máy tính hoặc cài đặt Windows lên phiên bản mới nhất. Nếu chưa biết cách tạo Hiren's BootCD trên USB, CD như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Cách làm thiệp 20/11 đẹp tặng Thầy, Cô

  Tự tay làm những tấm thiệp đẹp và độc đáo sẽ là món quà tri ân vô cùng ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Vậy cách làm thiệp 20/11 đẹp như thế nào? hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết tạo thiệp 20/11 trong bài viết dưới đây.