Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Trong quá trình máy tính cài hệ điều hành Windows XP, hệ điều hành có thể mắc lỗi không nhận được ổ CD/DVD mặc dù ổ đĩa vẫn có thể sử dụng tốt (như khởi động bằng đĩa CD…). Sau đây sẽ là cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD.

Trước khi thực hiện các bước để khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, bạn cần chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn vẫn hoạt động tốt, bằng cách: Kiểm tra xem trong BIOS có nhận đĩa không, thử khởi động bằng đĩa cài Windows hoặc một đĩa bất kỳ có tính năng boot. Sau khi chắc chắn ổ đĩa vẫn hoạt động tốt, bạn làm theo các bước sau để sửa lỗi Win XP không nhận ổ CD/DVD.

Cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD

Bước 1:

- Vào Start, chọn Run

- Gõ lệnh Regedit để truy cập vào Registry Editor

Bước 2:

- Tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE/System/CurrentControlSet/Control/Class/{4d36e965-e325-11ce-bfc1-08002be10318}

- Ở khung bên phải bạn sẽ thấy 2 khóa Upper FiltersLower Filters, xóa cả 2 khóa đi, bằng cách bấm chuột phải lên khóa, chọn Delete từ menu hiện lên. Sau khi thực hiện xong các bước trên, khởi động lại máy tính để việc khắc phục có hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-windows-xp-khong-nhan-o-cd-dvd-1299n.aspx
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, nhờ đó bạn có thể tự mình sửa lỗi này mà không cần phải mang ra tiệm sửa. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật về hệ thống máy tính có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng máy tính được hiệu quả.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Required cd/dvd drive device driver is missing khi cài Windows 7, 8, 10
Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom
Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính
Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM
Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi win xp không nhận ổ cd

, fix lỗi win xp không nhận ổ dvd, sửa lỗi win xp không hiện ổ cd,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotfix

    Sửa lỗi USB cho windows 8

    Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá