Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom

Bạn cho đĩa CD/DVD vào khay của ổ đĩa, bạn đã thao tác xong và muốn bỏ nó ra khỏi máy tính. Tuy nhiên bạn cố gắng mãi mà không thể nào lấy nó khỏi ổ đĩa. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn xử lý lỗi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD ROM.

Lỗi không lấy được đĩa ra khổi ổ CD/DVD khá phổ biến nếu bạn thường xuyên làm việc, thưởng thức nhạc bằng đĩa CD/DVD. Khi mắc lỗi này, người dùng thường khá lúng túng trong việc giải quyết vấn đề.

Hướng dẫn Cách xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom

Bước 1: Bạn kiểm tra xem ổ đĩa của bạn có bị kẹt hay hỏng hóc ở chỗ nào không nếu có thì cố gắng khắc phục nó mở đường cho đĩa CD/DVD ra khỏi khay.

Bước 2: Nếu vẫn không ổn bạn mở Computer lên đồng thời phải chuột vào ổ đĩa đó và chọn Eject

Bước 3: Bạn tiến hành lấy một chiếc tăm nhỏ quan sát bên cạch của ổ đĩa CD/DVD có một lỗ nhỏ bạn cho chiếc tăm nhỏ vừa chỗ đó đồng thời lay lay chiếc tăm ổ CD/DVD sẽ tự mở khay ra cho bạn lấy đĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xu-ly-khi-khong-lay-duoc-dia-ra-khoi-o-cd-dvd-rom-1818n.aspx
Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác để xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom. Với cách làm này bạn có thể lấy đĩa CD/DVD an toàn và lành lặn khỏi ổ đồng thời không ảnh hưởng tới phần cứng của máy. Ngoài ra nếu đột nhiên máy tính của bạn không nhận ổ CD/DVD thì có thể tham khảo bài viết Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD, hoặc nếu đang sử dụng Windows 7: Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.2★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM
Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7
Hướng dẫn sao chép đĩa CD/DVD bằng Nero
Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính
Burn đĩa CD/DVD bằng win XP, win 7 không cần phần mềm
Từ khoá liên quan:

xử lý không lấy được đĩa khỏi ổ cd

, xử lý không lấy được đĩa khổi ổ dvd, cách lấy đĩa khỏi ổ cd/dvd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Nero Burning ROM 2017

  Ghi đĩa CD, DVD an toàn và hiệu quả

  Nero Burning ROM là phần mềm ghi đĩa nổi tiếng với khả năng ghi đĩa dữ liệu, nhạc, phim CD, DVD an toàn và hiệu quả. Phiên bản mới nhất có nhiều tính năng mới như ghi file từ thiết bị di động, hỗ tợ các công cụ khởi chạy ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất hiện nay

  Bạn đang cần tìm phần mềm sao chép đĩa DVD để phục vụ công việc in và sao lưu đĩa nhưng lại không biết phần mềm nào tốt nhất và dễ sử dụng. Dưới đây là Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất năm hiện nay dựa trên số phiếu của người dùng bình chọn.

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Top phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đã tìm thấy cho mình phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và đáp ứng được nhiều tiêu chi liên quan đến giám sát quy trình phục vụ khách hàng, menu, khuyến mãi, nhân viên,…với những phần mềm mà Taimienphi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc là những chủ quản lý nhà hàng sẽ có thêm cho mình những lụa chọn phù hợp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá