Cách khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM

Việc sử dụng ổ đĩa CD-ROM thường xuyên trong thời gian dài, điều kiện khí hậu, ... phần nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ đĩa, do đó việc hỏng hóc, xảy ra lỗi là không thể tránh khỏi. Để khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM, mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Ổ đĩa CD/DVD không còn xa lạ với các bạn thường sử dụng máy tính, đặc biệt là các bạn dân IT, khi cần cài game, hay chương trình từ đĩa mềm… không thể thiếu ổ đĩa CD/DVD. Vậy khi ổ đĩa CD-ROM xảy ra lỗi, bạn đã biết cách khắc phục chưa? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hư hỏng của ổ đĩa CD-ROM nhé.

Hướng dẫn Cách khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM

Nếu đĩa chạy hay bị xước, lúc cho đĩa vào ổ đĩa, Windows nhận một lúc sau lại không nhận nữa

Trước tiên, nếu sử dụng lâu ngày bạn nên vệ sinh ổ đĩa. Bạn tiến hành mở ổ đĩa, bỏ đĩa CD/DVD trong ổ ra

Sử dụng bộ vệ sinh laptop để lau, lau sạch các phần xung quanh, lau qua mắt đĩa,… Vệ sinh các vùng của ổ đĩa bằng giẻ mềm có thể tẩm chút dung dịch lau kính,..

Nếu không lấy được đĩa ra khỏi khay

Để Xử lý khi không lấy được đĩa ra khỏi ổ CD/DVD Rom bạn kiểm tra xem ổ đĩa của bạn có bị kẹt hay hóc ở chỗ nào không nếu có thì cố gắng khắc phục nó mở đường cho đĩa CD/DVD ra khỏi khay. Bạn mở Computer lên đồng thời phải chuột vào ổ đĩa đó và chọn Eject

Nếu vẫn không ổn bạn tiến hành lấy một chiếc tăm nhỏ quan sát bên cạch của ổ đĩa CD/DVD có một lỗ nhỏ bạn cho chiếc tăm nhỏ vừa chỗ đó đồng thời lay lay chiếc tăm ổ CD/DVD sẽ tự mở khay ra cho bạn lấy đĩa.

Khi cho đĩa vào CD/DVD mới mua thì nhận, nhưng chỉ xước một chút, cho vào lần thứ 2, thứ 3 .. thì báo không có đĩa

Bạn tiến hành bỏ đĩa lau đĩa bằng giẻ mềm. Sử dụng một đĩa mới khác lau mắt của ổ đĩa và cho đĩa mới và kiểm tra, tiếp đến cho đĩa mà ổ đĩa không nhận vào và kiểm tra.

Nếu chưa được, vào Computer --> Manage một hộp thoại hiện ra, tại mục Device Manager bạn tìm đến DVD/CD-ROM sau đó phải chuột chọn Scan For Hardwware Changes khởi động lại máy tính lắp đĩa vào ổ và kiểm tra

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để khắc phục lỗi của ổ đĩa CD-ROM trên máy tính, với cách này bạn có thể kéo dài tuổi thọ ổ đĩa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7, Khóa ổ CD-ROM bằng CDRom-Lock, ... để sử dụng ổ CD-ROM hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-cua-o-dia-cd-rom-1998n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm Bad Sector ổ cứng bằng Ariolic Disk Scanner
Khắc phục, fix lỗi "RunDLL" trên USB
Khắc phục, xử lý lỗi " Please insert a disk into drive X" của Windows
Đóng mở ổ CDROM với Nircmd
Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi ổ đĩa cd-rom

, xử lý lỗi ổ đĩa cd-rom, fix lỗi ổ đĩa cd-rom,

SOFT LIÊN QUAN
  • MagicDisc Virtual DVD/ CD ROM

    Tạo và quản lý ổ đĩa ảo

    MagicDisc Virtual DVD / CD-ROM hỗ trợ người dùng tạo ác ổ ảo từ DVD / CD-ROM có khả năng chạy trực tiếp trên máy tính. Tính năng này giúp người dùng có thể sao chép toàn bộ các dữ liệu trên đĩa gốc và truy cập ngay trên ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá