Tắt, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Tình trạng tự động chạy của các ổ đĩa trong hệ thống máy là một trong tình huống khó kiểm soát khi dùng máy tính ngay cả khi bạn là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực tin học. Trong giới hạn bài viết, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa.

Chức năng ổ đĩa tự động chạy trên máy tính nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy tính sau này vì tự động nó sẽ làm lây lan các virus rất nhiều gây nguy hiểm cho hệ thống.

Hướng dẫn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Bước 1: Cách mở thủ công ngay từ khi mở

Khi mới mở một ổ hay thư mục bất kỳ thì bạn thường nháy đúp chuột vào để mở nhưng làm như vậy thường là sẽ cho làm cho ổ được sẽ phát sinh nhiều file Autorun hoạt động để lâu sẽ hình thành virus nên mọi khi mở ổ hoặc forder bạn nên chọn mở bằng Explorer để thiểu thiểu tình trạng phát sinh khi mở.

Bước 2 Cách tắt bỏ hoàn toàn Autorun

- Bạn vào Run từ nút Start của Windows

- Vào khung đó bạn gõ gpedit.msc --> OK.

Khi vào bảng Group Policy rồi thì bạn vào theo đường dẫn sau Local Computer Policy --> Computer Configuration --> Administrator Templates --> Chọn System.

Trong khung System bên phải bạn kéo kéo xuống chọn Turn off Autoplay click chuột phải chọn Proprertiles.

Trong Tab Seting này đầu tiên bạn chọn vào Enabled --> xuống ô Turn off Autoplayon bạn chọn chọn All drives --> chọn tiếp Disabled để chấp nhận tắt tất cả các chế độ chạy tụ động. Và bạn bấm vào Apply --> Ok để áp dụng được thay đổi. Đóng cửa sổ Group Policy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-tu-dong-chay-cua-o-dia-1929n.aspx
Trên đây là các mà bạn có thể áp dụng để tắt chức năng tự động của các file hoạt động Autorun chạy trên ổ đĩa. Giúp bạn hạn chế đến mức tối đa về Virus trên ổ đĩa.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng
Tắt tính năng khởi động cùng Windows cho Orbit Downloader
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

, tắt chế độ chạy tự động của ổ đĩa, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy ổ đĩa,

SOFT LIÊN QUAN
 • TimeMachineScheduler for Mac

  Vô hiệu hóa sao lưu tự động của Time Machine

  TimeMachineScheduler for Mac là ứng dụng thay đổi và lên lịch backup cho Time Machine của các dòng máy Mac, bổ sung thêm nhiều tính năng mới cũng như cung cấp các tùy chọn đặt sẵn cho hệ thống backup. Nói cách khác, Time ...

Tin Mới

 • Cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD, tạo USB boot

  Hiren's BootCD là một đĩa CD khởi động chứa một bộ công cụ có thể giúp người dùng sửa máy tính nếu hệ thống của họ không khởi động được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Hiren BootCD trên USB/CD chỉ với một vài bước đơn giản.

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả

  Bạn muốn rà soát, kiểm tra mọi lỗi chính tả sau khi soạn thảo xong một bài báo cáo rất dài, nếu sử dụng phương pháp thủ công là đọc lại để soát lỗi thì mất nhiều thời gian và đôi khi còn không chính xác, bài viết chia sẻ dưới đây giới thiệu chi tiết tới bạn Top phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá