Tắt, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Tình trạng tự động chạy của các ổ đĩa trong hệ thống máy là một trong tình huống khó kiểm soát khi dùng máy tính ngay cả khi bạn là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực tin học. Trong giới hạn bài viết, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa.

Chức năng ổ đĩa tự động chạy trên máy tính nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy tính sau này vì tự động nó sẽ làm lây lan các virus rất nhiều gây nguy hiểm cho hệ thống.

Hướng dẫn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Bước 1: Cách mở thủ công ngay từ khi mở

Khi mới mở một ổ hay thư mục bất kỳ thì bạn thường nháy đúp chuột vào để mở nhưng làm như vậy thường là sẽ cho làm cho ổ được sẽ phát sinh nhiều file Autorun hoạt động để lâu sẽ hình thành virus nên mọi khi mở ổ hoặc forder bạn nên chọn mở bằng Explorer để thiểu thiểu tình trạng phát sinh khi mở.

Bước 2 Cách tắt bỏ hoàn toàn Autorun

- Bạn vào Run từ nút Start của Windows

- Vào khung đó bạn gõ gpedit.msc --> OK.

Khi vào bảng Group Policy rồi thì bạn vào theo đường dẫn sau Local Computer Policy --> Computer Configuration --> Administrator Templates --> Chọn System.

Trong khung System bên phải bạn kéo kéo xuống chọn Turn off Autoplay click chuột phải chọn Proprertiles.

Trong Tab Seting này đầu tiên bạn chọn vào Enabled --> xuống ô Turn off Autoplayon bạn chọn chọn All drives --> chọn tiếp Disabled để chấp nhận tắt tất cả các chế độ chạy tụ động. Và bạn bấm vào Apply --> Ok để áp dụng được thay đổi. Đóng cửa sổ Group Policy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-tu-dong-chay-cua-o-dia-1929n.aspx
Trên đây là các mà bạn có thể áp dụng để tắt chức năng tự động của các file hoạt động Autorun chạy trên ổ đĩa. Giúp bạn hạn chế đến mức tối đa về Virus trên ổ đĩa.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Tắt tính năng khởi động cùng Windows cho Orbit Downloader
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
Thiết lập tắt máy tính tự động hiệu quả với PowerOff
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

, tắt chế độ chạy tự động của ổ đĩa, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy ổ đĩa,

SOFT LIÊN QUAN
 • TimeMachineScheduler for Mac

  Vô hiệu hóa sao lưu tự động của Time Machine

  TimeMachineScheduler for Mac là ứng dụng thay đổi và lên lịch backup cho Time Machine của các dòng máy Mac, bổ sung thêm nhiều tính năng mới cũng như cung cấp các tùy chọn đặt sẵn cho hệ thống backup. Nói cách khác, Time ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất hiện nay

  Bạn đang cần tìm phần mềm sao chép đĩa DVD để phục vụ công việc in và sao lưu đĩa nhưng lại không biết phần mềm nào tốt nhất và dễ sử dụng. Dưới đây là Top 10 phần mềm sao chép DVD được đánh giá cao nhất năm hiện nay dựa trên số phiếu của người dùng bình chọn.

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Hướng dẫn sử dụng Karaoke Now

  Việc sử dụng Karaoke Now cho phép người sử dụng hát karaoke ngay trên điện thoại và có thể chia sẻ với người xung quanh. Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Karaoke Now rất đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone kèm theo kết nối mạng và xem hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá