Tắt, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Tình trạng tự động chạy của các ổ đĩa trong hệ thống máy là một trong tình huống khó kiểm soát khi dùng máy tính ngay cả khi bạn là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực tin học. Trong giới hạn bài viết, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa.

Chức năng ổ đĩa tự động chạy trên máy tính nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy tính sau này vì tự động nó sẽ làm lây lan các virus rất nhiều gây nguy hiểm cho hệ thống.

height=

Hướng dẫn cách tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

Bước 1: Cách mở thủ công ngay từ khi mở

Khi mới mở một ổ hay thư mục bất kỳ thì bạn thường nháy đúp chuột vào để mở nhưng làm như vậy thường là sẽ cho làm cho ổ được sẽ phát sinh nhiều file Autorun hoạt động để lâu sẽ hình thành virus nên mọi khi mở ổ hoặc forder bạn nên chọn mở bằng Explorer để thiểu thiểu tình trạng phát sinh khi mở.

height=

Bước 2 Cách tắt bỏ hoàn toàn Autorun

- Bạn vào Run từ nút Start của Windows

height=

- Vào khung đó bạn gõ gpedit.msc --> OK.

height=

Khi vào bảng Group Policy rồi thì bạn vào theo đường dẫn sau Local Computer Policy --> Computer Configuration --> Administrator Templates --> Chọn System.

height=

Trong khung System bên phải bạn kéo kéo xuống chọn Turn off Autoplay click chuột phải chọn Proprertiles.

height=

Trong Tab Seting này đầu tiên bạn chọn vào Enabled --> xuống ô Turn off Autoplayon bạn chọn chọn All drives --> chọn tiếp Disabled để chấp nhận tắt tất cả các chế độ chạy tụ động. Và bạn bấm vào Apply --> Ok để áp dụng được thay đổi. Đóng cửa sổ Group Policy.

height=

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-tu-dong-chay-cua-o-dia-1929n.aspx
Trên đây là các mà bạn có thể áp dụng để tắt chức năng tự động của các file hoạt động Autorun chạy trên ổ đĩa. Giúp bạn hạn chế đến mức tối đa về Virus trên ổ đĩa.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard, xóa phân vùng ổ cứng
Tắt tính năng khởi động cùng Windows cho Orbit Downloader
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tự động chạy của ổ đĩa

, tắt chế độ chạy tự động của ổ đĩa, vô hiệu hóa chức năng tự động chạy ổ đĩa,

SOFT LIÊN QUAN
 • TimeMachineScheduler for Mac

  Vô hiệu hóa sao lưu tự động của Time Machine

  TimeMachineScheduler for Mac là ứng dụng thay đổi và lên lịch backup cho Time Machine của các dòng máy Mac, bổ sung thêm nhiều tính năng mới cũng như cung cấp các tùy chọn đặt sẵn cho hệ thống backup. Nói cách khác, Time ...

Tin Mới

 • Cách tạo Hiren's BootCD USB đa năng, cứu hộ máy tính

  Hiren's BootCD là một đĩa CD bao gồm các chương trình chẩn đoán, cài đặt và sửa lỗi hệ thống máy tính được rất nhiều người sử dụng. Tạo Hiren Boot trên USB/CD giúp người dùng có thể sửa các lỗi khác nhau của máy tính hoặc cài đặt Windows lên phiên bản mới nhất. Nếu chưa biết cách tạo Hiren's BootCD trên USB, CD như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Sửa lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows 10/8.1/7

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ CD/DVD không hiển thị trên máy tính Windows, chẳng hạn như do virus tấn công hệ thống và làm hư hỏng các file Windows Registry, … . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất kỳ

  Nếu bạn tách bộ sưu tập Blu-Ray của mình để tạo thư viện tiện lợi hơn, khi đó bạn nên burn một bản sao lưu hoặc sử dụng bản sao để tránh trường hợp làm hỏng bản gốc ban đầu. Dưới đây là cách tạo đĩa Blu-Ray từ video bất

 • Top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất

  CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, một bàng sơ yếu lý lịch tóm tắt mà bất cứ ai khi đi xin việc cũng đều cần đến. Nếu bạn đang tìm kiếm một CV đẹp, bắt mắt với nhà tuyển dụng thì top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất sau đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho bạn.