Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1

Tình trạng tự động chạy khi kết nối các thiết bị, ổ đĩa CD/DVD, ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không kiểm soát được. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1

Chức năng tự động chạy trên hệ thống khi kết nối các thiết bị, USB, ổ đĩa, ... thật sự gây nguy hiểm, và đây còn là con đường lây nhiễm Virus vào máy tính, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1

Cách 1:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó chọn Control Panel để truy cập vào cửa sổ Control Panel trong Windows 8.1

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel chọn Hardware and Sound

Bước 3: Trong cửa sổ Hardware and Sound chọn Autoplay

Bước 4: Bỏ dấu tích ở mục Use Autoplay for all media and devices, sau đó nhấn Save để lưu lại thiết lập. Vậy là xong, từ giờ trở đi khi bạn kết nối với các thiết bị ngoài, ổ đĩa, ... hệ thống sẽ không tự động chạy nữa.

Cách 2:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + C, sau đó chọn Settings -->Change PC settings

Bước 2: Chọn PC and devices trong cửa sổ PC settings

Bước 3: Trong cửa sổ PC and devices chọn Autoplay và trong mục Use Autoplay for all media and devices chuyển từ On sang Off để tắt chế độ chạy tự động trong hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-chuc-nang-autoplay-trong-windows-81-2678n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1, nhờ đó khi bạn kết nối các thiết bị ngoại vi, ổ đĩa, ... hệ thống sẽ không tự động chạy nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thêm OneDrive vào menu Send To trên Windows 8.1, Khắc phục lỗi lag chuột trên Windows 8.1, .....


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không thấy biểu tượng wifi dưới thanh công cụ khi bật hoặc tắt wifi trên win 8.1?
Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Tắt tính năng Snap View, vô hiệu hóa chế độ chia cửa sổ trên Windows 8, 8.1
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
So sánh sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa chức năng autoplay

, tắt chức năng autoplay trong win 8.1, tắt chức năng chạy tự động trong win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

  Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá