Sửa lỗi Required cd/dvd drive device driver is missing khi cài Windows 7, 8, 10

Khi bạn cài đặt Windows 7,8,10 thông qua USB hoặc CD/DVD Windows rất có thể bạn sẽ dễ gặp lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing... khiến bạn không thể tiếp tục cài Windows. Dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi required cd/dvd drive device driver is missing khi cài Windows 7,8,10 này.

Lỗi Required CD/DVD drive device driver is missing nguyên nhân là do hệ thống không nhận diện được trình cài đặt thiết bị từ CD/DVD hay USB. Hãy theo dõi kĩ các bước dưới đây để được biết cách sửa lỗi này nhé.

Sửa lỗi "Required cd/dvd drive device driver is missing" khi cài Windows 7, 8, 10

Việc trình cài đặt không nhận diện được bộ điều khiển có thể do một số nguyên nhân dưới đây :

- CD/DVD, USB cài win được tháo trong quá trình cài đặt

- Chất lượng đĩa cài Windows kém

- Tệp tin cài windows bị lỗi

- Ổ đĩa của bạn không thể đọc được dữ liêu

- Dữ liệu cài windows được ghi ra đĩa quá nhanh

Cách khắc phục :

- Tháo CD/DVD, USB ra cắm lại, nếu là USB hãy thử ở cổng khác

- Sử dụng một đĩa cài windows khác chất lượng hơn

- Tạo usb cài Windows bằng Rufus

Nếu bạn đã thử các cách trên, hãy làm theo các bước dưới đây để sửa lỗi Required cd/dvd drive device driver is missing khi cài windows 7, 8, 10 nhé.

Bước 1: Tải hai tệp tin dưới đây và giải nén vào USB của bạn

Download SATA driver x86 cho Windows 7/8/10 32-bit

Download SATA driver x64 cho Windows 7/8/10 64-bit

Bước 2: Quay trở lại trình cài đặt Windows, tiến hành các bước cài đặt như bình thường cho đến khi gặp thông báo lỗi required cd/dvd drive device driver is missing. Tại thông báo này chọn Browse .

sua loi required cd dvd drive device driver is missing khi cai windows 7 8 10

Bước 3: Trên hộp thoại Browse for folder dẫn đến hai thư mục mà bạn đã tải về và giải nén, chọn một thư mục phù hợp với kiến trúc hệ điều hành của bạn và nhấn OK .

sua loi required cd dvd drive device driver is missing khi cai windows 7 8 10 2

Bước 4: Nếu hiện hộp thoại No devices driver were found. tiếp tục nhấn OK .

sua loi required cd dvd drive device driver is missing khi cai windows 7 8 10 3

Bước 5: Trở về cửa sổ sẽ hiển thị tất cả các driver chipset SATA tới bạn. Nếu bạn không nắm rõ driver nào phù hợp với máy tính của mình thì bạn có thể chọn lần lượt từng driver và bấm Next .

sua loi required cd dvd drive device driver is missing khi cai windows 7 8 10 4

Khi lựa chọn driver thành công, bạn sẽ được chuyển tới màn hình lựa chọn phân vùng và có thể cài đặt windows một cách bình thường mà không gặp lỗi required cd/dvd drive device driver is missing khi cài windows 7, 8, 10 nữa.

sua loi required cd dvd drive device driver is missing khi cai windows 7 8 10 5

Với bài viết này đã đưa ra một phương pháp khá hiệu quả giúp bạn khắc phục lỗi này. Trong trường hợp mà bạn đã thử đầy đủ các bước đã được nêu trên thì hãy để lại bình luận dưới đây để Taimienphi.vn tìm cách giải quyết giúp bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-required-cd-dvd-drive-device-driver-is-missing-khi-cai-windows-7-8-10-22689n.aspx
Nếu như bạn cài lại windows vì hệ điều hành của bạn gặp trục trặc thì hãy thử cách repair win 7 bằng USB của Taimienphi.vn nhé, với cách này sẽ hạn chế gặp phải một số lỗi khi cài đặt windows 7,8,10 như được nêu ở trên và cũng giúp bạn giữ lại được dữ liệu rất an toàn và hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, xử lý lỗi " Please insert a disk into drive X" của Windows
Khắc phục lỗi Windows XP không nhận ổ CD/DVD
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Cách sửa lỗi 0xe06d7363 trên Windows 10, 8, 7
Sửa lỗi màn hình đỏ trên Windows
Từ khoá liên quan:

lỗi required cd/dvd drive device driver is missing khi cai win

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Device Management và Mobile Device Management (MDM) là gì?

  Bài viết giúp bạn nắm được các tính năng và lợi ích của Device Management trong việc giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý thiết bị, bao gồm quản lý thiết bị di động (MDM) và quản lý ứng dụng di động (MAM).

 • Cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được wifi hiệu quả nhất

  Có nhiều nguyên nhân có thể là lý do khiến bạn không thể kết nối được Wifi, máy báo lỗi Wifi, kết nối mạng. Các cách khắc phục thông thường như reset modem Wifi hoặc kết nối với một mạng Wifi khác có thể khắc phục được vấn đề này. Tuy nhiên khi những phương pháp trên không hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được Wifi hiệu quả nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây.

 • Laptop Sleep bật không lên, sửa lỗi máy tính ở chế độ ngủ đông không khởi động

  Laptop Sleep bật không lên, sửa lỗi máy tính ở chế độ ngủ đông không khởi động là lỗi mà đôi khi chúng ta gặp phải. Vậy xử lý bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

 • Top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất

  CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, một bàng sơ yếu lý lịch tóm tắt mà bất cứ ai khi đi xin việc cũng đều cần đến. Nếu bạn đang tìm kiếm một CV đẹp, bắt mắt với nhà tuyển dụng thì top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất sau đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho bạn.