Malspam là gì?

Có lẽ người dùng máy tính đã quen với thuật ngữ SPAM khi muốn đề cập đến các thư điện tử rác nhưng ít ai để ý đến Malspam. Vậy Malspam là gì, bạn đọc tham khảo bài viết sau của Taimienphi.vn nhé!

Malspam (Malware Spam) là thuật ngữ dùng để nói đến các phần mềm độc hại được gửi qua các thư điện tử (emails). Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

malspam la gi? cach ngan chan, khac phuc

Malspam là gì? Cách ngăn chặn Malspam 
 

Mục Lục bài viết:
1. Phương thức lây nhiễm chủ yếu.
2. Phân loại phần mềm độc hại.
3. Hậu quả và cách khắc phục.
4. Cách phòng tránh, ngăn chặn Malspam.

1. Phương thức lây nhiễm chủ yếu

Theo định nghĩa trên thì MalSpam là phần mềm độc hại được gửi qua email nên email cũng chính là phương thức lây nhiễm chính của các phần mềm độc hại này.

2. Phân loại phần mềm độc hại

malspam la gi

Không có giới hạn hoặc hạn chế về số lượng các loại phần mềm độc hại có thể được gửi qua email. Tuy nhiên, có thể kể đến một số loại sau:
- Ransomware
- Trojans/Bots
- Info Stealers
- Spyware/Click - Hijackers

3. Hậu quả và cách khắc phục

Hậu quả khi máy tính bị lây nhiễm các phần mềm độc hại cũng tùy thuộc vào phần mềm máy nhận được là gì và cũng tùy vào từng loại phần mềm độc hại mà lại có các cách khắc phục khác nhau.

4. Cách phòng tránh, ngăn chặn Malspam

Để phòng tránh, tuyệt đối không nên tải xuống hoặc xem các tệp đính kèm được gửi từ người lạ. Đối với email người bạn quen biết gửi, bạn cũng nên đề phòng nếu có các tệp đính kèm đáng ngờ và không thực thi theo các lệnh. Kể cả đối với các tệp tài liệu, không kích hoạt Macros trong Office. Tốt hơn hết nếu thấy nghi ngờ, hãy hỏi trực tiếp người gửi trước khi mở các tệp đính kèm. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các phần mềm diệt virus hiệu quả trên máy tính như Malwarebytes Anti-Malware.

Trên đây, Taimienphi.vn vừa giúp bạn đọc hiểu về Malspam là gì cũng như một số lưu ý liên quan đến Malspam. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách chặn thư spam trong gmail như thế nào?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/malspam-la-gi-56538n.aspx
Bên cạnh việc tìm hiểu, các khái niệm, thủ thuật về email trên máy tính, để gia tăng kiến thức xã hội cho mình, bạn đọc cũng cần tham khảo các khái niệm phổ biến trên MXH, trong đó có từ "gen Z". Vậy Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Sau đây là nội dung chi tiết dành cho bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập gmail trên Android
Cách đăng nhập Gmail 2022
Dấu chấm trong địa chỉ Gmail có tác dụng gì?
Đăng nhập nhiều tài khoản Gmail, sử dụng nhiều tài khoản Gmail trên Firefox
Thoát Gmail, Sign out Gmail trên máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

Malspam là gì?

, cach tranh spam Malspam, Spam mail la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá