SPAM nghĩa là gì ? SPAM Facebok, Mail như thế nào?

Thường trên Facebook, trong các phần bình luận người ta thường dùng từ SPAM để hỏi người dùng khác vừa bình luận một loạt biểu tượng, icon trên status hay hình ảnh mà họ đã đăng tải. Vậy Spam nghĩa là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Spam là từ xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội như facebook, email,... Đây là thuật ngữ mà những người thường xuyên sử dụng internet quen thuộc. Thậm chí trong gmail, nhà sản xuất còn thiết kế riêng mục spam để người dùng có cơ hội chọn lọc thư cần thiết và thư rác. Mặc dù nghe nhiều đến spam nhưng bạn vẫn chưa biết rõ spam là gì? Report spam là gì?

spam nghia la gi

 

SPAM nghĩa là gì ?

Spam là viết tắt của từ gì được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Thực chất SPAM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Stupid - Pointless - Annoying - Messages, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thư chứa nội dung ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái.

Hoặc một số người khác thì dịch SPAM là Serious - Polite - Attractive - Manly, khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là nghiêm túc - lịch sự - lôi cuốn - nam tính.

Thuật ngữ Spam được dùng để chỉ việc một người nào đó gửi hàng loạt các bức thư, email đến nhiều người khi chưa được sự đồng ý của người nhận, nội dung những email này chủ yếu mang tính chất là quảng cáo.

spam nghia la gi

SPAM Mail là gì ?

Tuy nhiên ngày nay thuật ngữ Spam còn được dùng để chỉ những thông tin vô nghĩa mà người ta cảm thấy khó chịu, không muốn nhận. Chẳng hạn như spam icon trên Facebook, Zalo,... Spam cũng có thể hiểu là thư rác, vì đây là những thư chứa các nội dung quảng cáo là chủ yếu chứ không phải các thông tin quan trọng. Cụ thể, spam email là việc người nào đó gửi thư điện tử cho nhiều người khác cùng lúc với bạn. Đặc biệt, email spam thường là quảng cáo, tin rao vặt,... mà người nhận hoàn toàn không muốn nhận email này. 

Ví dụ: Chẳng hạn như khi bạn đăng 1 status hoặc đăng ảnh trên Facebook, bạn bè của bạn vào comment, bình luận 1 loạt các nhãn dán, biểu tượng cũng có thể gọi là Spam.

Hiện nay, spam có thể được dùng phổ biến, ngoài các trang mạng xã hội thì còn có diễn đàn. Hầu hết mọi người đều không ưa thích Spam, cảm thấy khó chịu, phiền phức vì vốn nó không có giá trị gì. Đặc biệt, những lá thư trong mục spam phần lớn là thư quảng cáo.

Ngoài Spam thì inbox trong facebook là gì cũng được nhiều người quan tâm. Spam facebook được thể hiện đó là việc gửi tin nhắn hàng loạt hay đăng quá nhiều ảnh lên dòng thời gian của người khác hoặc là gửi lời mời kết bạn với nhiều đối tượng, ngay cả khi bạn không quen biết. 

Nguồn gốc của thuật ngữ Spam?

Spam xuất hiện đầu tiên vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi một thông điệp quảng cảo về mẫu sản phẩm mới cho 393 người cùng lúc chứ không riêng từng người. 

Ưu và Nhược điểm của Spam Email

Ưu điểm của Spam:

- Spam mang đến, truyền tải thông tin nhanh chóng bởi có thể gửi một lúc rất nhiều địa chỉ

- Khi gửi thông tin spam rộng rãi, sản phẩm của khách hàng sẽ được nhiều người biết đến

Nhược điểm của Spam: 

- Spam thường là những thông tin không hữu ích, người dùng sẽ bỏ qua khi nhìn thấy chúng

- Những trang web thường xuyên spam sẽ bị Google cho vào danh sách đen và có nguy cơ bị xóa tài khoản

- Việc đưa những thông tin linh tinh, không hữu ích không mang đến hiệu quả thì sẽ làm mất thời gian và công sức

https://thuthuat.taimienphi.vn/spam-nghia-la-gi-37339n.aspx
Đối với nhiều người, spam khiến họ cảm thấy bực bội, phiền toái. Vậy làm thế nào để chống spam mail? Chống spam mail là gì? Câu trả lời sẽ có trong những bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn. Liên quan đến spam thì bạn đọc cũng nên tìm hiểu về cách xem thư spam trong gmail bởi đôi khi mail quan trọng có thể nằm trong mục spam do lỗi nào đó. Biết cách xem thư spam sẽ giúp bạn không bở lỡ bất cứ email quan trọng nào gửi đến.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn thư spam trong Calendar trên iPhone
Xóa spam trên Instagram, delete comment không hay
Hướng dẫn cách chặn Email Spam trên Gmail
Cách rút gọn link chống spam Facebook
Chặn email trên gmail, lọc email spam lừa đảo
Từ khoá liên quan:

spam la gi

, spam nghia la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Spam Sweeper

    Chặn thư rác, spam mail, thư chứa mã độc

    Bạn sẽ không bị làm phiền bởi các thư rác trên email nữa khi có sự giúp đỡ của chương trình Spam Sweeper, nó là chương trình hỗ trợ người dùng lọc thư rác, chặn thư tác, cho phép người dùng tinh chỉnh để loại bỏ các thư ...

Tin Mới