Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10 và đang sử dụng các ứng dụng như Windows 10 Mail, Outlook, Thunderbird, Windows Live Mail hoặc bất kỳ email client hay ứng dụng email khác, bạn có thể sử dụng tinh năng Print to PDF để lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin, phần mềm của bên thứ 3 nào cả.

Thường thì người dùng muốn lưu các email quan trọng trên máy tính của mình để giữ một bản sao lưu email có chứa các thông tin quan trọng. Trong khi các chương trình như Outlook 2016 cung cấp tùy chọn lưu email dưới dạng file PDF ngay trong giao diện ứng dụng. Vấn đề đặt ra là hầu hết các email client không có tùy chọn để lưu email dưới dạng file PDF.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10

Windows 10 Mail, Outlook 2016/2013, Windows Live Mail, và Mozilla Thunderbird là các email client phổ biến trên Windows 10.

Có một cách để lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10, đó là sử dụng tính năng Print to PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng Print to PDF để chuyển đổi tài liệu sang file PDF, và chuyển đổi ảnh JPEG và PNG sang PDF.

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn này thực hiện trên ứng dụng Mail trên Windows 10. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng các bước này để lưu email dưới dạng PDF trên các chương trình, ứng dụng như Outlook 2016/2013, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail, hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên Windows 10.

Bước 1: Bước đầu tiên là mở email client (chẳng hạn như Outlook, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail, …),sau đó mở email mà bạn muốn lưu dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print (in). Nếu email client của bạn là chương trình máy tính, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Print (in) cổ điển hoặc hộp thoại Print của chương trình nhưng có tùy chọn để chọn máy in của bạn.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 2

Bước 3: Trong mục Printer, chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn nút Print.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 3

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 4

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Save Print Output As. Đặt một tên cho email mà bạn muốn lưu dưới dạng PDF, chọn vị trí để lưu file PDF sau đó click chọn nút Save để lưu email dưới dạng PDF.

luu email duoi dang file pdf tren windows 10 5

Bạn có thể áp dụng các bước này để lưu email dưới dạng file PDF từ bất kỳ email client nào trên Windows 10.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Outlook, bạn có thể sao lưu và backup mail Outlook của mình mà không cần chuyển đổi các thư này sang file PDF, thời backup mail Outlook được diễn ra nhanh chóng và đơn giản

https://thuthuat.taimienphi.vn/luu-email-duoi-dang-file-pdf-tren-windows-10-26281n.aspx
Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới bài viết nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Mẹo khôi phục file trên Windows 10 với File History
Cách chuyển ảnh JPG sang PDF trên điện thoại
Tại sao tôi không lưu được file Word sang PDF từ bản Word 2007?
Hướng dẫn đọc, xem file PDF bằng Sumatra PDF
Từ khoá liên quan:

Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

, cách lưu email dưới dạng file PDF, hướng dẫn lưu email sang dạng PDF,

SOFT LIÊN QUAN
 • PDF Reader for Windows 10

  Xem file PDF trên Windows 10

  Nếu bạn chưa hài lòng với chức năng xem file PDF mặc định trên Windows 10 thì PDF Reader for Windows 10 là trình xem file PDF mà bạn nên lựa chọn. Trình đọc PDF này không chỉ cung cấp tất cả những chức năng của một trình ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Danh sách Code Castle Clash mới nhất

  Tương tự như Roblox và Genshin Impact, Castle Clash cho phép người dùng nhập mã Code Castle Clash để đổi lấy vật phẩm. Kể từ khi trò chơi được ra mắt, nhà phát triển của trò chơi đã tung ra rất nhiều mã Code Castle Clash tặng người chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá