Cách chuyển đổi Mail sang định dạng file PDF trên Mac

Thường thì các email client như Apple Mail, Thunderbird, Opera Mail, Eudora sử dụng định dạng file MBOX để lưu trữ dữ liệu. File MBOX có chứa tất cả các dữ liệu, bao gồm cả các file đính kèm cũng như thuộc tính của email. Tuy nhiên để sử dụng Mac Mail mọi lúc mọi nơi, người dùng Mac cần phải chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

Nói về doanh số bán hàng các thiết bị di động hay máy tính, laptop thì Apple vẫn luôn đứng ở vị trí top đầu. Macintosh là máy tính bán chạy nhất trên toàn thế giới. Các email client được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS X bao gồm Apple Mail, Eudora, Entourage, … và các email client này sử dụng định dạng file MBOX. Như đã đề cập ở trên, để sử dụng Mac Mail mọi lúc mọi nơi, người dùng Mac cần phải chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

cach chuyen doi mac mail sang dinh dang file pdf

Cách chuyển đổi Mail sang file PDF trên Mac

File PDF là file di động được sử dụng trên các hệ điều hành bất kỳ. Thêm nữa là người dùng Mac có thể sử dụng dữ liệu trong ứng dụng Mail của họ ở bất kỳ nơi đâu bằng cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF và sau đó là gộp nhiều file PDF thành một trên Mac. Dưới đây là cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF.

Tại sao file PDF lại quan trọng với người dùng Mac?

1. Các file PDF là các file di dộng, có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu và trên bất kỳ các thiết bị nào. Vì vậy người dùng Mac có thể hoàn thành tất cả công việc của mình.

2. File PDF rất hiếm khi bị lỗi, mức độ rủi ro là rất thấp.

3. Việc chỉnh sửa các file khá là đơn giản, không tốn nhiều công sức.

4. PDF được sử dụng làm định dạng in chuẩn.

5. Lưu trữ nhiều email và các file đính kèm.

PDF được lựa chọn là định dạng Metafile (siêu tập tin), thay thế định dạng PICT trên các phiên bản Mac OS cũ, và việc chuyển đổi email client sang định dạng file PDF trên Mac khá là quan trọng.

Chuyển đổi Mac Mail sang định dạng PDF theo cách thủ công

Trong phần dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF theo cách thủ công. Vì Apple Mail là ứng dụng mail phổ biến hơn cả so với Opera hay Eudora, và cũng là app mail client được tích hợp, cài đặt sẵn trên Mac nên bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Apple Mail sang định dạng file PDF:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Mail trên Mac của bạn.
Bước 2: Trên cửa sổ ứng dụng Mail, kích đúp chuột vào thư email để mở thư đó.
Bước 3: Từ Menu Bar, chọn tùy chọn Print.
Bước 4: Từ menu dropdown (menu dạng thả), chọn PDF rồi click chọn tùy chọn Save as PDF.
Bước 5: Duyệt vị trí trong Finder để lưu email mà bạn vừa chuyển đổi sang file PDF, sau đó chọn Save.
Bước 6: Như vậy là email của bạn đã được xuất sang file PDF thành công.

Người dùng Entourage hoặc Eudora có thể áp dụng các bước tương tự để xuất email sang định dạng PDF trên Mac.

Hạn chế của cách chuyển đổi trên

Ở phần trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Apple Mail sang định dạng file PDF. Với cách chuyển đổi trên người dùng sẽ phải lựa chọn một email cụ thể, sau đó thiết lập in email đó. Các bước thực hiện mất khá nhiều thời gian, và nguy cơ file email có thể bị lỗi là khá cao. Người dùng Mac nên cân nhắc đến việc sử dụng các công cụ, phần mềm của bên thứ 3 để chuyển đổi email sang định dạng file PDF nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF bằng phần mềm

Một trong những công cụ chuyển đổi Mac Email sang định dạng file PDF tốt nhất hiện nay trên thị trường phải kể đến là SysTools Mac MBOX Converter.

Các tính năng nâng cao của công cụ hỗ trợ giải quyết các vấn đề, sự cố liên quan đến Mac Mail. Hầu hết người dùng Mac được khuyến cáo sử dụng SysTools Mac MBOX Converter để chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Bạn đọc có thể tìm kiếm và tham khảo thêm trên mạng cách sử dụng công cụ để chuyển đổi email sang định dạng file PDF trên Mac.

Tải và cài đặt SysTools Mac MBOX Converter tại đây.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF theo cách thủ công cũng như giới thiệu cho bạn công cụ chuyển đổi email sang định dạng file PDF. Tất nhiên lời khuyên cho bạn là sử dụng công cụ của bên thứ 3 để việc chuyển đổi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-mac-mail-sang-dinh-dang-file-pdf-27763n.aspx
SysTools Mac MBOX Converter cung cấp giải pháp chuyển đổi email sang định dạng file PDF cho người dùng Mac và phân tích tất cả các trục trặc. Tất nhiên là có thể sử dụng phương pháp chuyển đổi email sang định dạng file PDF theo cách thủ công, nhưng nguy cơ file PDF chuyển đổi có thể bị lỗi khá cao, vì vậy sử dụng phần mềm của bên thứ 3 là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sau khi chuyển đổi mac mail sang định dạng file PDF, bạn có thể đọc pdf bằng Adobe Reader để kiểm tra chất lượng tệp tin trước khi gửi cho bạn bè, khách hàng,...của mình, Adobe Reader hỗ trợ trên cả hệ điều hành Mac và Windows, tiến hành giúp người dùng đọc file PDF hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to JPG X for Mac, chuyển đổi PDF sang file ảnh JPG từ 6/8
(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to Image Super for Mac, chuyển đổi PDF sang hình ảnh từ 4/9
Chuyển đổi tài liệu sang PDF trong Firefox
Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
Làm thế nào để chuyển file Word sang file PDF?
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF

, cách chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF, hướng dẫn chuyển đổi Mac Mail sang định dạng file PDF,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOrgsoft PDF to Image Converter for Mac

  Chuyển đổi file PDF sang file ảnh cho Mac

  iOrgsoft PDF to Image Converter for Mac là phần mềm chuyển đổi file PDF sang file ảnh. Nó hỗ trợ chuyển đổi nhanh với nhiều chế độ như chuyển đổi một phần, hoặc toàn bộ file. Ngoài ra luôn giữ nguyên hình ảnh gốc, định d ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM 2022

  Cùng với các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước, hôm nay trường Đại học Y dược TPHCM đã chính thức công bố mức Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM để giúp cho các thí sinh có những điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá